Bún bò Nam bộ cho ngày nóng bức chán cơm
Nắng nóng thì những món bún luôn là lựa chọn đầu tiên. Bún bò Nam bộ rất ngon, dễ ăn và không khó làm, tuy nhiên để có tô bún ngon thì cần một số lưu ý.
Món bún bò Nam bộ với thịt bò xào mềm, nước trộn chua ngọt thêm lạc rang bùi bùi rất ngon. Ảnh: Facebook Cá hồi xông khói.
Nguyên liệu (cho 4 tô bún):
- 400 g thịt bò
- 200 g giá đỗ
- 1 củ hành tây, vài nhánh tỏi, 1 quả chanh
- Lạc rang
- Gia vị: dầu hào, nước mắm, dầu ăn, nước cốt gừng tươi, giấm, đường
- Bún.
Cách làm:
- Thịt bò thái mỏng to bản (để thịt bò vào ngăn đá nửa tiếng thái dễ mỏng hơn). Ướp thịt với chút dầu hào và dầu ăn, mắm ngon, vài giọt nước cốt gừng tươi.
- Xào thịt bò thật to lửa, nhiều dầu hơn bình thường một chút để có nước thịt quyện với nước chấm khi ăn. Xào thịt chín tới, rau giá không nát.
- Pha nước chấm bằng đường vàng cho màu đẹp (áp dụng với mọi loại nước chấm nhé), pha với giấm thanh ngon nhưng vắt thêm chút chanh và thả cả vỏ chanh vào bát nước chấm thì tinh dầu chanh tiết ra rất thơm.
- Có thể thêm hành phi (nếu thích) nhưng khi xào thịt bò nếu cho nhiều tỏi phi vàng cũng rất thơm rồi.
- Sắp theo thứ tự: rau sống các loại cắt khúc - bún - thịt bò xào ( với hành tây, giá) - rắc lạc rang vàng đập dập - rưới nước chấm (lưu ý là tất cả các công đoạn xong xuôi hãy bắc bếp xào thịt cho nóng nhé).
Thịt bò xào với tỏi, hành tây và giá đỗ cho mềm, thơm.
Pha nước chấm cũng là một khâu rất quan trọng.
Theo Ngoisao.net
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 14 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 16 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 20 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.