Bún bò Nam Bộ làm siêu nhanh tại nhà
Với ưu điểm không tốn nhiều thời gian, công thức đơn giản, bún bò Nam Bộ là một món ăn gợi ý hấp dẫn cho gia đình.
Bún bò Nam Bộ là món bún trộn với rau, thịt bò, nước mắm pha cùng một số nguyên liệu khác. Dưới đây là công thức nấu món bún bò Nam Bộ ngon tuyệt của chị Hoàng Ngọc Anh (Hà Nội).
Nguyên liệu:
- Thịt bò chọn loại mềm, lẫn mỡ (u vai) hoặc thăn mềm.
- Hành, tỏi băm nhỏ, dầu hào, hạt tiêu, đường.
- Nước mắm, chanh, đường.
- Lạc (đậu phộng) rang.
- Hành tỏi phi.
- Các loại rau: Xà lách, kinh giới, thơm bạc hà, húng láng, rau thơm, giá, hành tây, cà rốt, dưa chuột.
- Bún loại nhỏ.
Cách làm:
Bước 1: Thịt bò thái ngang thớ mỏng vừa để khi xào còn độ ngọt của thịt. Ướp thịt bò với hành tỏi băm nhỏ, dầu hào, hạt tiêu và chút đường để thịt thấm gia vị.
Bước 2: Chuẩn bị rau: Rửa sạch các loại rau xà lách, kinh giới, bạc hà, húng láng, giá. Hành tây, cà rốt, dưa chuột bỏ ruột thái sợi.
Bước 3: Pha nước trộn.
- Băm nhỏ tỏi lẫn ớt.
- Nước mắm, đường, chanh (pha theo tỉ lệ 1-1-1).
Bí quyết pha nước mắm ngon của món này là bạn pha cốt chanh đặc với đường, rồi chế nước mắm vào, đưa lên bếp đun lên cho sánh đặc hơn. Sau đó, bạn để nguội hẳn mới thả tỏi, ớt đã băm nhỏ vào. Tỏi ớt sẽ nổi lên vô cùng bắt mắt.
Bước 4: Bắc chảo phi tỏi thơm. Xào bò trên lửa to, nhanh để bò không ra nhiều nước. Cho giá, hành tây, cà rốt vào xào cho thật thấm, sau đó trút ra từng bát theo phần ăn.
Bước 5: Xếp bún, rau sống, thịt bò vào tô rồi rắc lạc, hành phi và chan nước mắm lên trên. Vậy là bạn đã làm xong món bún bò Nam Bộ.
Theo Ngôi sao
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 14 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 16 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 20 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.