Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cá bống chiên giòn thơm ngọt, dễ ăn

Thứ ba, 08:02 12/03/2019 | Ăn

Từng con cá bống giòn tan, thơm ngọt, chấm mắm me chua ngọt dễ ăn, thích hợp làm món nhậu hoặc ăn cùng cơm.

Trẻ con thường không thích ăn cá và nhiều người sợ hóc xương nên thường tránh né món ăn này. Tuy nhiên, với món cá bống chiên giòn thì lũ trẻ có thể sẽ thích mê nếu bạn đặt tên món ăn là bim bim cá chấm nước mắm me chua chua ngọt.

Nguyên liệu:

- Cá bống cơm: 200 gr

- 1 củ hành khô

- 1 thìa bột mì

- 2 thìa bột gạo hoặc bột năng

- 1/2 thìa bột custard sư tử

- Muối, tiêu vừa đủ

Nước chấm:

- 2 thìa cốt me

- 1 thìa nước mắm

- 1 thìa đường

- 2 thìa nước

- 1 nhánh tỏi

- Ớt bột tùy thích

Cách làm:

- Cá Bống nhặt bỏ, rửa sạch với nước muối loãng, rồi để thật ráo.

- Hành khô bóc vỏ băm nhỏ.

- Ướp cá với muối, tiêu, hành khô băm.

- Hòa đều các loại bột với nhau.

- Trong lúc chờ cá ngấm thì làm nước sốt. Hòa đều cốt me, nước mắm, đường, nước với nhau.

- Cho 1 thìa dầu vào chảo nhỏ, phi thơm tỏi rồi tiếp tục cho hỗn hợp nước mắm vào, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đến khi nước sốt sánh lại thì cho ớt bột vào khuấy đều rồi tắt bếp.

- Cho bột vào túi ziplock hoặc hộp có nắp. Vớt cá sang túi bột xoắn kỹ miệng túi, với hộp thì đậy nắp. Xóc mạnh tay vài lần sao cho bột bám đều khắp con cá và không bết dính.

- Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho dầu vào với lượng dầu vừa đủ ngập cá. Thử nhúng đầu đũa vào chảo nếu thấy hơi sủi bóng ở đầu đũa là dầu đã đủ nhiệt. Giũ bỏ bớt bột trên mình cá rồi nhẹ nhàng thả từng chút cá vào chảo dầu. Khi bột trên mình cá săn lại thì dùng đũa đảo nhẹ để cá tách rời không dính nhau. Hạ bớt lửa ở mức vừa, chiên đến khi cá vàng đều thì vớt ra rổ hoặc đĩa có giấy thấm dầu.

- Bạn có thể chiên sơ qua cá, khi nào ăn thì chiên lại lần hai với lửa vừa, cá sẽ giòn hơn. Hoặc làm 1 lần chia thành nhiều bữa, để tủ lạnh, khi nào ăn thì chiên lại.

Theo Ngôi sao

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Đến Điện Biên dịp 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ đừng bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này

Đến Điện Biên dịp 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ đừng bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này

Ăn - 1 giờ trước

GĐXH – Nếu đến Điện Biên vào dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, bạn không nên bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này.

Muốn giảm cân, cần làm ngay hành động này đầu tiên nếu không mọi nỗ lực là vô nghĩa

Muốn giảm cân, cần làm ngay hành động này đầu tiên nếu không mọi nỗ lực là vô nghĩa

Ăn - 5 giờ trước

GĐXH - Detox (thanh lọc) cơ thể là một cách loại bỏ độc tố. Nhiều người lựa chọn phương pháp detox 3 ngày để giúp tăng cường sức khỏe, đẹp da và giảm cân.

'Thời gian luộc ngô bao lâu là tốt nhất?': 10 người thì có 9 người chưa biết, khiến ngô không thơm và mềm

'Thời gian luộc ngô bao lâu là tốt nhất?': 10 người thì có 9 người chưa biết, khiến ngô không thơm và mềm

Ăn - 6 giờ trước

Luộc ngô tưởng đơn giản nhưng cần luộc trong bao nhiêu phút để giữ được chất dinh dưỡng và đảm bảo hương vị ngon nhất? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Hoa hậu đến nhà Phương Oanh để học nghề nấu ăn, đảm không kém vợ Shark Bình

Hoa hậu đến nhà Phương Oanh để học nghề nấu ăn, đảm không kém vợ Shark Bình

Ăn - 10 giờ trước

GĐXH - Nàng hậu sinh năm 1989 rất chú tâm theo dõi các thao tác chế biến món ăn của diễn viên "Hương vị tình thân" để học theo.

Kỳ Duyên xúc động nhìn lại ảnh thời phát tướng, tiết lộ thực đơn gần 30 món giảm cân, giúp lấy lại rãnh 11

Kỳ Duyên xúc động nhìn lại ảnh thời phát tướng, tiết lộ thực đơn gần 30 món giảm cân, giúp lấy lại rãnh 11

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nhìn lại hình ảnh của mình thời tăng 10 kg, Kỳ Duyên thấy xúc động bởi đã vượt qua chính mình, không ngừng nỗ lực cải thiện bản thân tốt hơn mỗi ngày.

Công thức làm món trứng cá kho nghệ, thơm ngon béo ngậy

Công thức làm món trứng cá kho nghệ, thơm ngon béo ngậy

Ăn - 1 ngày trước

Trứng cá kho nghệ không chỉ ngon miệng mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Dưới đây là công thức làm món trứng cá kho nghệ, ai cũng mê.

Đây là cách làm thức uống giúp ngừa nếp nhăn, chống nắng và giải nhiệt tốt: Nguyên liệu rẻ, dễ tích trữ để uống dần

Đây là cách làm thức uống giúp ngừa nếp nhăn, chống nắng và giải nhiệt tốt: Nguyên liệu rẻ, dễ tích trữ để uống dần

Ăn - 1 ngày trước

Thức uống này làm rất dễ, lại có thể bổ sung dưỡng chất giúp ngăn ngừa nếp nhăn và bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.

Ba loại quả chống nắng thường có trong thực đơn của Tăng Thanh Hà

Ba loại quả chống nắng thường có trong thực đơn của Tăng Thanh Hà

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Thói quen uống nước ép cà rốt hoặc ăn nhiều quả giàu chất chống oxy hóa như lựu, việt quất, góp phần tăng khả năng chống nắng tự nhiên cho da, hạn chế tổn thương do tia UV gây ra.

Quán chay mở 3 ngày đã phải 'làm lại' vì nóng của vợ chồng Ngô Thanh Vân có gì đặc biệt?

Quán chay mở 3 ngày đã phải 'làm lại' vì nóng của vợ chồng Ngô Thanh Vân có gì đặc biệt?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Quán ăn thu hút sự tò mò của công chúng khi vừa khai trương.

Top