Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cá làm thế này vừa ngon lại tốt đủ đường, tuyệt nhất là làm 1 lần ăn được cả tuần mà không hề ngán

Thứ tư, 19:22 03/08/2022 | Ăn

Chả cá viên tự làm cực đơn giản, ngon bổ rẻ đúng nghĩa luôn nha.

Tranh thủ cuối tuần rảnh rang, chị em hãy vào bếp làm 1 mẻ chả cá viên là tuần tới đỡ phải lo chuyện tối nay ăn gì, hoặc mai mang gì đi làm để ăn trưa. Tự làm cả chá vừa ngon vừa tiết kiệm, điều quan trọng nhất là chúng ta lựa chọn được nguyên liệu tươi ngon nên chả đậm vị chứ không bị độn bột.

Cá làm thế này vừa ngon vừa healthy, tuyệt nhất là làm 1 lần ăn được cả tuần mà không hề ngán - Ảnh 1.

Chả cá viên tự làm

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm chả cá viên

1. Fillet cá basa: 300-400gr

2. Rau thì là: 20gr

3. Bột ngô: 2-3 thìa canh

4. Gia vị: Dầu hào, hạt tiêu xay, bột tỏi, nước mắm, tương ớt, đường kính

5. Rượu trắng: 200ml

Cách làm chả cá viên

- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Bạn rửa qua phần fillet cá basa với nước rồi tiếp tục rửa với rượu trắng để khử mùi tanh. Sau đó, tráng lại cá với nước một lần nữa và dùng giấy ăn thấm khô các mặt cá. Bạn thái cá thành những miếng nhỏ.

Cá làm thế này vừa ngon vừa healthy, tuyệt nhất là làm 1 lần ăn được cả tuần mà không hề ngán - Ảnh 2.

Bạn thái cá thành miếng nhỏ vậy nè

Rau thì là bỏ gốc, rửa sạch và cắt nhỏ.

- Bước 2: Ướp và xay cá

Bạn cho phần cá basa đã thái nhỏ vào bát cùng phần rau thì là, 1 thìa canh dầu hào, 2 thìa cà phê bột tỏi, 1 thìa cà phê hạt tiêu xay. Trộn đều các nguyên liệu và ướp cá khoảng 15-20 phút.

Cá làm thế này vừa ngon vừa healthy, tuyệt nhất là làm 1 lần ăn được cả tuần mà không hề ngán - Ảnh 3.

Bạn có thể băm nhỏ tỏi tươi và dùng thay bột tỏi nếu thích

Tiếp theo, bạn cho phần cá đã ướp vào máy xay nhuyễn, rồi trộn cá xay cùng 2-3 thìa canh bột ngô. 

Cá làm thế này vừa ngon vừa healthy, tuyệt nhất là làm 1 lần ăn được cả tuần mà không hề ngán - Ảnh 4.

Cá xay trộn cùng bột ngô nè

Bạn nặn hỗn hợp cá vừa trộn thành những viên tròn nhỏ, kích thước tùy theo sở thích.

- Bước 3: Luộc và chiên sơ cá viên

Bạn đun sôi khoảng 600ml nước rồi thả các viên cá vào, luộc khoảng 2-3 phút. Sau đó vớt cá viên ra và để nguội hoàn toàn.

Cá làm thế này vừa ngon vừa healthy, tuyệt nhất là làm 1 lần ăn được cả tuần mà không hề ngán - Ảnh 5.

Bạn không cần luộc các viên cá quá kỹ đâu nha

Sau khi các viên chả cá đã nguội hoàn toàn, bạn cho vào túi hút chân không hoặc hộp kín, bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Khi ăn chỉ cần lấy ra, rã đông và chế biến bằng cách chiên hoặc hấp là có ngay món mặn đủ thơm ngon, đủ chất rồi.


Gợi ý làm chả cá viên chiên sốt cay ngọt

Bạn cho các viên chả cá vào nồi chiên không dầu, xịt 1 lớp dầu ăn mỏng và chiên khoảng 7-8 phút ở mức nhiệt 180 độ.

Cá làm thế này vừa ngon vừa healthy, tuyệt nhất là làm 1 lần ăn được cả tuần mà không hề ngán - Ảnh 7.

Nếu không có nồi chiên không dầu, bạn có thể chiên chả cá bằng chảo và dầu ăn như bình thường cũng được nha

Tiếp theo, bạn cho vào bát: 2 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh đường kính, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh ớt bột, 3 thìa canh nước lọc. Khuấy đều để các loại gia vị tan quện vào nhau. 

Giờ thì cho hỗn hợp gia vị vào chảo cùng chả cá viên đã chiên, đun trên lửa nhỏ khoảng 4-5 phút để chả cá ngấm gia vị là xong!

Cá làm thế này vừa ngon vừa healthy, tuyệt nhất là làm 1 lần ăn được cả tuần mà không hề ngán - Ảnh 8.

Bạn có thể rắc thêm hành lá nếu thích

Chị em thấy đấy, chả cá làm sẵn rồi nên lúc chế biến siêu nhanh. Vì tự làm nên các viên chả cá sẽ ngọt vị cá chứ không bở hay nhạt vì không bị độn bột. 

Với những thông tin và gợi ý này hy vọng bạn sẽ có thêm một món ăn vừa ngon vừa dễ làm để thưởng thức!

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

Ăn - 42 phút trước

Đây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 17 giờ trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 17 giờ trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 19 giờ trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 22 giờ trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 1 ngày trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Ăn - 1 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Top