Cách cực dễ làm ly nước giàu apigenin để chống ung thư và ngăn chặn oxy hóa cơ thể
Tất cả những gì bạn phải làm là cho các nguyên liệu vào máy xay nhuyễn cùng với nước cốt chanh để tạo thành ly nước giàu apigenin giúp cơ thể phòng ngừa ung thư và chống oxy hóa.
Apigenin là một hợp chất flavonoid có tác dụng chống ung thư và chống oxy hóa tự nhiên rất tuyệt vời. Nó giúp cơ thể làm dịu thần kinh, ức chế sự căng thẳng, cải thiện quá trình chuyển hóa carbohydrate. Apigenin đặc biệt được tìm thấy với số lượng lớn trong bông cải xanh, rau mùi tây và cần tây. Nếu bạn muốn khỏe mạnh, ngăn ngừa bệnh ung thư và chống lại quá trình oxy hóa của cơ thể hãy tận dụng những loại rau này để làm thức uống mỗi ngày. Cùng bắt tay vào thực hiện nhé!
Nguyên liệu làm ly nước chống ung thư và chống oxy hóa:
100gr bông cải xanh - 25gr rau mùi tây - 50gr rau cần tây - 1 quả chanh vàng - 600ml nước lọc.
Cách làm ly nước uống giàu apigenin giúp chống oxy hóa, ngăn ngừa ung thư:
Bước 1: Rửa sạch tất cả các nguyên liệu. Bông cải cắt thành từng nhánh nhỏ. Rau mùi tây đem cắt khúc. Rau cần tây lược bỏ bớt phần lá sau đó đem cắt nhỏ.
Bước 2: Sau đó cho bông cải xanh, rau mùi tây, rau cần tây và nước vào máy xay sinh tố, vắt thêm nước cốt chanh rồi xay nhuyễn.
Mẹo: Nếu bạn muốn thêm vị ngọt để dễ uống hơn thì có thể thêm chút mật ong vào cũng rất tốt cho cơ thể.
Bước 3: Sau khi xay nhuyễn hỗn hợp các loại nguyên liệu thì cho ra cốc và thưởng thức.
Thành phẩm món đồ uống giàu apigenin giúp phòng ngừa ung thư, chống oxy hóa:
Chỉ vài bước đơn giản với những loại rau quả quen thuộc bạn đã làm được một ly nước rất tốt cho cơ thể. Tất cả những gì bạn phải làm là xay các nguyên liệu được sơ chế bằng máy xay sinh tố cùng với nước cốt chanh để tạo thành ly nước giàu apigenin. Ly nước có màu xanh đẹp mắt và vị chua, mát của các nguyên liệu kết hợp. Bên cạnh đó là mùi thơm thảo mộc nhẹ nhàng tươi mát của rau mùi tây kích thích vị giác. Những ai chưa quen với hương vị của thức uống này thì có thể thêm vị ngọt từ mật ong vào rồi thưởng thức ngay để giữ nguyên các chất dinh dưỡng có trong các loại rau, đảm bảo không bị biến đổi.
Chúc các bạn thành công và luôn mạnh khỏe với thức uống giàu apigenin này nhé!
Có thể bạn chưa biết:
Apigenin là một flavonoid chế độ ăn uống (flavone) được tìm thấy trong nhiều loại thực vật, trái cây, rau và đồ uống bao gồm: Rau cần tây, rau mùi tây, lựu, bạc hà, húng quế, tỏi...
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng apigenin có các hoạt động chống viêm, chống oxy hóa, kháng khuẩn và kháng virus mạnh. Do đó apigenin được coi là có nhiều lợi ích cho sức khỏe bao gồm: có thể làm giảm trầm cảm, lo lắng và khó ngủ. Có tác dụng bảo vệ thần kinh, có đặc tính chống ung thư, có thể giúp giảm huyết áp...
Các nghiên cứu mở rộng được thực hiện trên nhiều loại ung thư các dòng tế bào và mô hình động vật sử dụng apigenin đã chứng minh tác dụng chống ung thư của nó. Apigenin không chỉ hỗ trợ các biện pháp phòng ngừa ung thư để giảm nguy cơ phát triển khối u trong tương lai mà còn có thể phối hợp với một số hóa trị liệu để nâng cao hiệu quả của thuốc (Nghiên cứu của Yan và cộng sự được đăng tải trên NCBI năm 2017).
Trong một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu từ Đại học Trakya ở Thổ Nhĩ Kỳ, Apigenin khi kết hợp với thuốc hóa trị Cisplatin đã tăng cường đáng kể tác dụng gây độc tế bào của nó đối với các tế bào ung thư tuyến tiền liệt (tác dụng chống ung thư của Apigenin), và cơ chế phân tử hoạt động của Apigenin đã được xác định.
Một nghiên cứu khác được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu từ Trường Y khoa Feinberg ở Chicago (Nghiên cứu năm 2009 của Strouch MJ và cộng sự đăng tải trên NCBI) cũng cho thấy rằng việc sử dụng apigenin cùng với gemcitabine đã ức chế sự phát triển của tế bào ung thư tuyến tụy và tiêu diệt tế bào ung thư (apoptosis).
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 13 giờ trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 14 giờ trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 17 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 18 giờ trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Tiệc cưới miền Tây của Sâu Tivi được Thiện Nhân review 'xéo xắt' nhưng dân mạng bật cười: 'Là chê dữ chưa'?
Ăn - 18 giờ trướcReview menu tiệc cưới Sâu Tivi với giọng điệu khá "gắt" thế nhưng Thiện Nhân khiến ai cũng phải bật cười.
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 1 ngày trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.