Cách cực dễ nấu cơm gà nhanh mà ngon miệng cho bữa tối
Một bát cơm gà trộn thơm ngon dẻo mềm vừa ngon miệng, dễ chế biến lại giàu dinh dưỡng, rất thích hợp để đổi vị cho bữa ăn hàng ngày.
Chuẩn bị nguyên liệu làm món cơm gà:
1. Thịt ức gà 250g
2. Lạp xưởng 1 cái
3. Gạo 150g
4. Gia vị: 1 viên chao đỏ, 5ml nước ngâm chao, 1 thìa cà phê bột bắp, 2 tép tỏi, 1 quả ớt, 1 cây hành lá.
Cách làm món cơm gà:
Bước 1: Đổ chút dầu ăn vào nồi gang rồi dùng khăn thoa đều để toàn đáy nồi phủ một lớp mỏng.
Bước 2: Gạo vo sạch rồi cho vào nồi gang. Sau đó thêm lượng nước thích hợp vào. Ngâm gạo khoảng nửa tiếng trước khi nấu.
Bước 3: Trong lúc ngâm gạo thì rửa sạch thịt gà, thái thành lát vừa ăn. Tỏi và ớt đem thái lát.
Bước 4: Cho thịt gà vào bát, thêm chao, nước ngâm chao và bột bắp vào.
Bước 5: Trộn đều thịt gà.
Bước 6: Đặt nồi cơm lên bếp, đun ở lửa lớn sôi khoảng 2-3 phút sau đó hạ nhỏ lửa và tiếp tục đun cho đến khi nước trong nồi cạn, gạo gần chín.
Bước 7: Xếp thịt gà và lạp xưởng thái lát vào. Đậy nắp nồi và đun ở lửa nhỏ khoảng 15 phút rồi tắt bếp. Để yên nồi cơm ủ khoảng 10 phút để cơm gà chín hoàn toàn.
Bước 8: Cơm chín thì thêm hành lá thái nhỏ vào là xong. Khi ăn trộn đều cơm lên.
Thành phẩm món cơm gà nấu bằng nồi gang:
Nếu bạn không muốn nấu quá nhiều món ăn cho bữa tối thì hãy nấu một nồi cơm gà trộn bằng nồi gang này nhé. Món cơm gà trộn này không chỉ dẻo thơm mà còn đặc biệt ngon miệng. Món ăn đơn giản từ nguyên liệu đến cách chế biến nhưng thành phẩm lại khiến bạn bất ngờ.
Có thể bạn chưa biết: Nồi gang chịu được nhiệt cao, giữ nhiệt lâu, là loại dụng cụ thích hợp để nấu cơm. Hạt cơm được nấu bằng nồi gang sẽ nở to và đều, nhất là khi chỉ dùng rất ít nước.
Chúc bạn nấu được món cơm gà bằng nồi gang thật ngon miệng nhé!
Nguồn: yingchen
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 7 phút trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 20 phút trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 17 giờ trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 18 giờ trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 21 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 22 giờ trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Tiệc cưới miền Tây của Sâu Tivi được Thiện Nhân review 'xéo xắt' nhưng dân mạng bật cười: 'Là chê dữ chưa'?
Ăn - 22 giờ trướcReview menu tiệc cưới Sâu Tivi với giọng điệu khá "gắt" thế nhưng Thiện Nhân khiến ai cũng phải bật cười.
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 1 ngày trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.