Cách kho thịt này sẽ khiến nồi cơm nhà bạn hết veo trong nháy mắt
Với cách kho thịt này đảm bảo bạn sẽ làm mới món thịt kho siêu ngon và hấp dẫn, ăn kèm cơm nóng thì hao lắm đấy.
Nguyên liệu:
- 500g thịt ba chỉ
- 8-10 cái nấm
- 6-8 tép tỏi
- 40g gừng
- 30g hành tây
- 50ml rượu nấu
- Hạt tiêu
- Gia vị: 30ml xì dầu; 30ml nước tương nhạt; đường kính
- Nước bột bắp (2 muỗng canh bột bắp, 40ml nước)
Cách làm:
Thịt ba chỉ cắt miếng vuông.
Nấm ngâm trong nước ấm cho nở mềm rồi vớt ra rửa sạch lại với nước, để ráo.
Tỏi bóc vỏ, đập dập. Gừng cạo vỏ, thái lát mỏng. Hành lá cắt khúc.
Làm nóng nồi với chút dầu láng mặt, cho gừng và hành lá vào đảo thơm.
Trút thịt lợn vào đảo chung chừng 5 phút hoặc cho đến khi thịt săn lại, ngả màu vàng nâu.
Cho rượu nấu vào, đảo đều rồi trút ra đĩa để riêng.
Sau khi rang thịt, hành và gừng rang chung đều được loại bỏ ra ngoài, bạn chỉ giữ lại phần thịt rồi đổ vào nồi trở lại.
Thêm tỏi, nấm và rượu gạo vào đảo đều.
Thêm nước dùng và nước đun sôi, đảo đều. Đun sôi nồi thịt trở lại rồi đậy nắp, hạ nhỏ lửa, đun liu riu trong 20 phút.
Hòa đều bột bắp và nước trong một bát nhỏ, từ từ châm vào nồi thịt, vừa khuấy vừa châm cho hỗn hợp bắp hòa đều, khuấy cho đến khi nước sốt đặc lại thì tắt lửa. Múc thịt om nấm ra bát, rắc hạt tiêu lên trên mặt cho thơm.
Thành phẩm:
Những món kho luôn có sức mê hoặc tất cả mọi người tuy nhiên nhiều khi nó lại trở nên "cũ kỹ", để làm mới cách kho thịt hãy thực hiện ngay công thức này nhé! Miếng thịt kho chín mềm, thơm phức ăn với cơm nóng thì hao vô cùng. Trong những ngày thời tiết mát mẻ, cái cảm giác vừa thưởng thức, vừa hít hà hơi tiêu hành cay thơm sống mũi thực sự khiến người ta thích thú. Thêm một tô canh rau đay mùng tơi và một bát cà muối là bạn đã có một mâm cơm trọn vẹn mời cả nhà dùng bữa rồi đấy!
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
Theo Trí thức trẻ
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 12 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 13 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 14 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 18 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 21 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 21 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.