Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách kho thịt này sẽ khiến nồi cơm nhà bạn hết veo trong nháy mắt

Thứ hai, 07:00 15/08/2016 | Ăn

Với cách kho thịt này đảm bảo bạn sẽ làm mới món thịt kho siêu ngon và hấp dẫn, ăn kèm cơm nóng thì hao lắm đấy.

Nguyên liệu:

- 500g thịt ba chỉ

- 8-10 cái nấm

- 6-8 tép tỏi

- 40g gừng

- 30g hành tây

- 50ml rượu nấu

- Hạt tiêu

- Gia vị: 30ml xì dầu; 30ml nước tương nhạt; đường kính

- Nước bột bắp (2 muỗng canh bột bắp, 40ml nước)

Cách làm:

Thịt ba chỉ cắt miếng vuông.

Nấm ngâm trong nước ấm cho nở mềm rồi vớt ra rửa sạch lại với nước, để ráo.

Tỏi bóc vỏ, đập dập. Gừng cạo vỏ, thái lát mỏng. Hành lá cắt khúc.

Làm nóng nồi với chút dầu láng mặt, cho gừng và hành lá vào đảo thơm.

Trút thịt lợn vào đảo chung chừng 5 phút hoặc cho đến khi thịt săn lại, ngả màu vàng nâu.

Cho rượu nấu vào, đảo đều rồi trút ra đĩa để riêng.

Sau khi rang thịt, hành và gừng rang chung đều được loại bỏ ra ngoài, bạn chỉ giữ lại phần thịt rồi đổ vào nồi trở lại.

Thêm tỏi, nấm và rượu gạo vào đảo đều.

Thêm nước dùng và nước đun sôi, đảo đều. Đun sôi nồi thịt trở lại rồi đậy nắp, hạ nhỏ lửa, đun liu riu trong 20 phút.

Nêm gia vị gồm 30ml xì dầu, 30ml nước tương nhạt và đường kính vừa ăn, đảo đều, tiếp tục đun trong 15 phút nữa.
Nêm gia vị gồm 30ml xì dầu, 30ml nước tương nhạt và đường kính vừa ăn, đảo đều, tiếp tục đun trong 15 phút nữa.

Hòa đều bột bắp và nước trong một bát nhỏ, từ từ châm vào nồi thịt, vừa khuấy vừa châm cho hỗn hợp bắp hòa đều, khuấy cho đến khi nước sốt đặc lại thì tắt lửa. Múc thịt om nấm ra bát, rắc hạt tiêu lên trên mặt cho thơm.

Thành phẩm:

Những món kho luôn có sức mê hoặc tất cả mọi người tuy nhiên nhiều khi nó lại trở nên "cũ kỹ", để làm mới cách kho thịt hãy thực hiện ngay công thức này nhé! Miếng thịt kho chín mềm, thơm phức ăn với cơm nóng thì hao vô cùng. Trong những ngày thời tiết mát mẻ, cái cảm giác vừa thưởng thức, vừa hít hà hơi tiêu hành cay thơm sống mũi thực sự khiến người ta thích thú. Thêm một tô canh rau đay mùng tơi và một bát cà muối là bạn đã có một mâm cơm trọn vẹn mời cả nhà dùng bữa rồi đấy!

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Theo Trí thức trẻ

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách luộc thịt không cần nước giúp món ăn ngọt đậm, không mất chất

Cách luộc thịt không cần nước giúp món ăn ngọt đậm, không mất chất

Ăn - 7 giờ trước

Hầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.

2 thói quen giúp giảm cân, tiêu mỡ bụng cấp tốc trong mùa hè

2 thói quen giúp giảm cân, tiêu mỡ bụng cấp tốc trong mùa hè

Ăn - 8 giờ trước

GĐXH - Vào mùa hè, bạn cần bổ sung men vi sinh và chọn trái cây, rau củ phù hợp để tăng tốc độ giảm mỡ bụng.

Nhân lễ hội ẩm thực Mexico tại Hà Nội: 10 món ăn trong ẩm thực Mexico ngon ngất ngây

Nhân lễ hội ẩm thực Mexico tại Hà Nội: 10 món ăn trong ẩm thực Mexico ngon ngất ngây

Ăn - 11 giờ trước

GĐXH - Ẩm thực Mexico là sự kết hợp giữa truyền thống nấu ăn của thổ dân Mesoamerican, ảnh hưởng một phần từ châu Âu và các kỹ thuật nấu ăn của nhiều nền văn hóa khác nhau.

Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng

Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng

Ăn - 13 giờ trước

Món thịt bò sốt tiêu đen là món ăn không chỉ đơn giản trong cách chế biến mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.

4 món ngọt khiến mỡ bụng dày lên trông thấy, giảm cân ngày càng khó

4 món ngọt khiến mỡ bụng dày lên trông thấy, giảm cân ngày càng khó

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Thường xuyên ăn bỏng ngô, bánh ngọt, kẹo hay kem gây ra tình trạng dư thừa đường, làm tích trữ mỡ bụng.

Cận kề ngày đi đẻ, Phương Oanh tẩm bổ ăn 'đặc sản lạ', nhà giàu cũng khó mua

Cận kề ngày đi đẻ, Phương Oanh tẩm bổ ăn 'đặc sản lạ', nhà giàu cũng khó mua

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nhiều người thắc mắc về sinh vật trông “giống quái vật ngoài hành tinh” mà Phương Oanh bổ sung trong giai đoạn cuối thai kỳ.

Cuối tuần làm món cơm nắm bò viên ngon đẹp hấp dẫn

Cuối tuần làm món cơm nắm bò viên ngon đẹp hấp dẫn

Ăn - 1 ngày trước

Trong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.

Bật mí cách làm mực hấp cả nhà ai cũng mê

Bật mí cách làm mực hấp cả nhà ai cũng mê

Ăn - 1 ngày trước

Mực hấp là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.

Cách làm món lòng lợn thuôn hành răm thơm ngon miễn chê không cần gia vị, mì chính

Cách làm món lòng lợn thuôn hành răm thơm ngon miễn chê không cần gia vị, mì chính

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món lòng lợn thuôn hành răm xưa là món ăn dân dã, nhưng ngày nay trở thành món ăn thanh cảnh, rất hợp với ngày mát trời. Chị Vũ Thị Tuyết Nhung (Chuyên gia ẩm thực Hà Nội) chia sẻ bí kíp làm món lòng lợn thuôn hành răm ngon miễn chê, lại mát ruột đầu hè.

Thưởng thức hàng loạt món ăn đặc biệt tại Lễ hội ẩm thực Mexico đang diễn ra ở Hà Nội

Thưởng thức hàng loạt món ăn đặc biệt tại Lễ hội ẩm thực Mexico đang diễn ra ở Hà Nội

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Ghé thăm Lễ hội ẩm thực Mexico ở Hà Nội, thực khách sẽ được thưởng thức những món ăn từ Châu Âu kết hợp các kỹ thuật nấu ăn của nhiều nền văn hóa khác nhau.

Top