Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách làm 5 món gà ngon tuyệt cú mèo bằng nồi cơm điện

Thứ bảy, 13:23 25/02/2017 | Ăn

Bạn hãy thử vào bếp với cách nấu gà bằng nồi cơm điện dễ dàng sau đây, đảm bảo bữa cơm gia đình sẽ rất hấp dẫn.

1. Gà nướng mật ong. Nguyên liệu gồm có đùi gà, 1 củ gừng thái lát mỏng, phần cuống trắng của cọng hành hoa, mè rang, nước tương, nước mắm, mật ong. Đầu tiên cho nước mắm, tương, mật ong vào trong bát và khuấy đều. Đùi gà đã rửa sạch khứa vài đường nhỏ sau đó ướp với nước này và để tủ lạnh 30 phút. Ảnh: Cookpad.

Lót hành và gừng dưới đáy nồi cơm và cho gà và toàn bộ phần nước ướp vào nồi, bật nút sang chế độ nấu. Chờ đến khi nồi chuyển sang chế độ hâm nóng thì mở nồi, dùng đũa lật ngược mặt gà lại. Cho thêm hành lá còn lại vào nồi cho gà thơm ngon hơn. Đợi 10 phút sau là gà chín. Cách nấu gà bằng nồi cơm điện này vô cùng nhanh, thịt gà lại chín mềm, ngấm đều gia vị. Ảnh: Cookpad.


2. Luộc gà. Chuẩn bị 1 con gà, hành lá, gừng, hành củ, muối hạt. Gừng xắt nhỏ, đập dập. Hành lá rửa sạch. Trộn lẫn 2 thứ lại với nhau và nhét vô trong bụng con gà. Cho nước vào nồi cơm điện, mực nước chừng 10cm. cho thêm một nhúm muối vào cùng. Nhấn nút nấu khoảng 3 phút thì cho tiếp vài mẩu gừng và hành lá vào, nấu tiếp. Ảnh: Emdep.

2. Luộc gà. Chuẩn bị 1 con gà, hành lá, gừng, hành củ, muối hạt. Gừng xắt nhỏ, đập dập. Hành lá rửa sạch. Trộn lẫn 2 thứ lại với nhau và nhét vô trong bụng con gà. Cho nước vào nồi cơm điện, mực nước chừng 10cm. cho thêm một nhúm muối vào cùng. Nhấn nút nấu khoảng 3 phút thì cho tiếp vài mẩu gừng và hành lá vào, nấu tiếp. Ảnh: Emdep.

Nước trong nồi sôi, thì mới cho gà vào, nước chưa ngập gà cũng không sao. Đậy nắp nấu tiếp chừng 10 phút, bật qua chế độ hâm và để khoảng 25 phút nữa. Nhấc gà ra nhúng vào thau nước đá. Bước này để da gà được giòn. Ảnh: Emdep.

3. Gà tần thuốc bắc. Nguyên liệu gồm gà ác, bột nghệ, thuốc bắc, lá ngải, hạt nêm, nước mắm. Gà ác làm sạch, để nguyên con, ướp với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh bột nghệ, 1 muỗng canh nước mắm cho thấm. Ảnh: Amthucdongtay.

Rau ngải cứu rửa sạch, nhồi 1/2 rau ngải cứu vào bên trong con gà ác. Cho thuốc bắc vào nồi cơm điện, thêm rau ngải cứu còn lại vào cùng. Cuối cùng, cho gà ác đã ướp vào cùng, đổ ngập nước lên bề mặt gà. Bật chế độ nấu bình thường như nấu cơm là được. Ảnh: Lamchame.


4. Pate gan gà. Chuẩn bị 200g gan gà, 100g thịt lợn xay nhỏ, nửa củ hành tây, 1 củ tỏi, ruột 2 cái bánh mì, 30g bơ, nước mắm, bột canh, hạt tiêu, 1 hộp sữa tươi. Đầu tiên làm sạch gan gà, ngâm vào sữa tươi rồi để ráo thái nhỏ. Cho bơ vào chảo, khi bơ tan chảy cho hành tây, tỏi vào xào mềm.Cho tiếp gan gà và thịt heo vào đảo đều. Cho 1 thìa nước mắm, tiêu vào trộn đều. Ảnh: Dienmayxanh.

4. Pate gan gà. Chuẩn bị 200g gan gà, 100g thịt lợn xay nhỏ, nửa củ hành tây, 1 củ tỏi, ruột 2 cái bánh mì, 30g bơ, nước mắm, bột canh, hạt tiêu, 1 hộp sữa tươi. Đầu tiên làm sạch gan gà, ngâm vào sữa tươi rồi để ráo thái nhỏ. Cho bơ vào chảo, khi bơ tan chảy cho hành tây, tỏi vào xào mềm.Cho tiếp gan gà và thịt heo vào đảo đều. Cho 1 thìa nước mắm, tiêu vào trộn đều. Ảnh: Dienmayxanh.

Cho ruột bánh mì đã ngâm mềm với sữa vào, đảo đều, khi gan và thịt chín nêm nếm thêm bột gia vị cho vừa miệng. Cho hỗn hợp trên vào nồi cơm điện bật nút nấu bình thường, khi nồi cơm điện nhảy nút để như thế thêm 5 phút và lấy ra xay nhuyễn là được. Ảnh: Youtube.

5. Cơm gà. Chuẩn bị 2 đùi gà, lá dứa, hành tím, bột nghệ, tỏi, ớt, nước tương, dầu hào, đường. Đầu tiên rửa sạch gà để ráo, lá dứa rửa sạch cột lại thành bó, hành tím lột vỏ. Vo gạo cho vào nồi cơm cùng ít hạt nêm và ít bột nghệ. Ảnh: Kangaroo.

Sau đó cho gà, lá dứa và hành tím vào. Đổ nước ít hơn khi nấu cơm mỗi ngày vì gà sẽ ra nước. Sau đó bật cook để nấu. Cơm chín là gà sẽ vừa chín tới. Pha nước tương, dầu hào, đường và tỏi ớt băm để làm nước sốt ăn kèm. Ảnh: Ngonngon.

Theo Kiến thức

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?

Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?

Ăn - 3 giờ trước

GĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.

Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị

Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị

Ăn - 3 giờ trước

Chả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

Ăn - 8 giờ trước

Đây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 1 ngày trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 2 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

Top