Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách làm bánh bí đỏ đậu xanh, nhìn đẹp không nỡ ăn

Thứ tư, 08:35 26/09/2018 | Ăn

Chiếc bánh màu cam sặc rỡ, chia thành nhiều múi nhỏ. Phần nhân được làm từ đậu xanh xay nhuyễn bùi bùi, thơm thơm.

Nguyên liệu:

- Bí đỏ: 1 trái, kích thước vừa phải

- Đậu xanh không vỏ: 150 gr

- Bột mỳ, bột năng

- Đường, sữa

- Sầu riêng.

Cách làm:

- Bí đỏ chỉ lấy phần thịt khoảng 300 gr đem hấp hay luộc chín. Bí chín nghiền nhuyễn với khoảng 70 gr đường và 1- 2 thìa canh sữa đặc, bí hơi nguội cho 100 gr bột năng vào nhồi trước sau đó 150 gr bột mỳ vào nhồi cho mịn rồi để cho bột nghỉ. Khi nhồi nếu nhão hay khô mình đều chỉnh bột cho thích hợp.

- Đậu xanh hấp hoặc luộc chín rồi nghiền nhuyễn cho vào chảo sên với đường và sữa cho có vị ngọt vừa khẩu vị. Sên đậu vài phút thì cho thịt sầu riêng (1-2 múi tách lấy thịt) vào cho có mùi thơm (nếu thích), sên thêm vài phút thì tắt bếp, đậu nguội vo viên tròn nhỏ làm nhân.

- Chia bột bằng nhau, vo viên tròn rồi ấn dẹt, cho đậu xanh vào giữa và bọc kín lại, vo tròn rồi dùng cây xiên que hay tăm nhỏ ấn tạo thành các múi. Làm lần lượt cho đến hết. Cắt giấy nến thành từng miếng nhỏ lót dưới từng chiếc bánh.

- Chuẩn bị nồi hấp với nước đang sôi, cho bánh vào hấp 20-30 phút là bánh chín. Khi hấp thường xuyên mở nắp để nước không hấp vào bánh.

- Bánh chín lấy ra để nguội, trang trí, rồi thưởng thức. Ngoài nhân đậu xanh, có thể làm đậu đỏ hoặc tôm thịt...

Theo Ngôi sao

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 28 phút trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 12 giờ trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 16 giờ trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 16 giờ trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 20 giờ trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 23 giờ trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 23 giờ trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 1 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Ăn - 2 ngày trước

Trong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.

Top