Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách làm bánh da lợn vừa nhanh vừa dễ bạn phải thử ngay thôi!

Thứ bảy, 13:22 01/07/2017 | Ăn

Với cách làm này đảm bảo bạn sẽ có những chiếc bánh da lợn nhanh gọn và ngon miệng lắm đấy!

Nguyên liệu:

380gr nước cốt dừa

120ml nước

45gr bột gạo

190gr bột năng

180gr đường

1 chút vani

1 chút muối

1 nắm lá dứa

90gr đỗ xanh không vỏ

Khuôn đổ bánh

Cách làm:

Bước 1
Bước 1

Đỗ xanh vo sạch rồi ngâm nước 4 tiếng cho đỗ nở sau đó đem hấp cho đỗ chín mềm, cho đỗ vào máy xay nhuyễn hoặc giã nhỏ mịn.

Bước 2

Lá dứa đem rửa sạch rồi cắt khúc cho vào máy xay sinh tố, thêm 1 chút nước và xay nhuyễn sau đó lọc lấy nước cốt.

Bước 3

Cho nước cốt dừa, nước, đường, xíu muối vào 1 cái tô và khuấy đều hỗn hợp cho tan đường.

Tiếp đến bạn cho bột gạo, bột năng vào tô nước dừa và khuấy đều cho bột tan hết.

Bước 4

Chia hỗn hợp làm 3 phần đều nhau, 1 phần cho nước cốt lá dứa vào khuấy đều, 1 phần cho đỗ xanh xay nhỏ cùng 1 chút vani vào cho thơm và khuấy đều, phần còn lại giữ nguyên màu trắng, như vậy bạn được 3 màu khác nhau.

Bước 5
Bước 5

Bắc xửng hấp lên bếp và cho khuôn bánh vào cùng, khi nước trong xửng sôi lên thì bạn múc 1 muôi bột màu xanh cho vào khuôn, đậy nắp vung và hấp vài phút cho bánh chín thì đổ tiếp 1 lớp bột đỗ xanh vào, đậy vung và hấp chín mới đổ tiếp 1 lớp bột màu trắng. Cứ như vậy bạn đổ mấy lớp tùy theo ý thích nhé.

Khi bánh đã hấp chín thì lấy ra để cho nguội rồi lấy bánh ra khỏi khuôn để thưởng thức.

Bánh da lợn ăn dẻo dẻo dai dai có mùi thơm của lá dứa cùng với vị beo béo của nước cốt dừa và bùi bùi của đỗ xanh, đảm bảo bạn ăn 1 lần là ghiền luôn đó.

Theo aFamily/Tri thức trẻ

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?

Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?

Ăn - 2 giờ trước

GĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.

Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị

Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị

Ăn - 2 giờ trước

Chả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

Ăn - 7 giờ trước

Đây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 1 ngày trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 2 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

Top