Cách làm bánh mì tôm chiên giòn
Món bánh mì có thể dùng để ăn sáng hay làm món phụ cho các bữa ăn mời khách đến nhà chơi đều hợp.
Nguyên liệu:
- Tôm nhỏ: 10 con
- Bánh mì: 2 ổ
- 1 củ khoai môn hoặc khoai lang
- Bột mì hay bột chiên giòn: 100 g
- Trứng gà: 1-2 quả
- Đồ chua: cà rốt, cải trắng
- Rau thơm, hành lá
- Gia vị.
Cách làm:
- Tôm cắt bỏ râu, rửa sạch.
- Bánh mì cắt lát.
- Khoai môn bào vỏ, cắt nhỏ.
- Rau thơm rửa sạch.
- Đồ chua: 1 củ cải trắng nhỏ với 1 củ cà rốt gọt vỏ, trộn với giấm đường sao cho có vị chua ngọt vừa ăn.
- Dầu hành: cắt nhỏ ít hành cho vào chén thêm ít muối đường rồi đổ dầu thật nóng vào.
- Nước mắm chấm: 1 thìa canh đường, 1/2 thìa canh nước sôi, khuấy tan đường, gần 1 thìa canh nước mắm. Khi ăn cho tỏi ớt và ít đồ chua vào bát nước mắm.
- Pha bột: bột mì (hay bột chiên giòn), 1 quả trứng gà, ít muối, hành lá cắt nhỏ thêm ít nước lọc khuấy cho hơi sệt.
- Chiên bánh: dùng muỗng cho ít bột lên bánh mì kế tiếp là khoai môn rồi lại ít bột lên rồi cho tôm. Cuối cùng cho thêm chút bột nữa lên tôm để dính liền các nguyên liệu lại với nhau. Làm đến đâu chiên đến đó. Chiên với dầu nóng và lửa lớn vừa tới khi bánh và tôm chín vàng thì gắp ra bỏ qua rây hoặc giấy thấm dầu.
- ăn cùng với rau sống, đồ chua, dầu hành, chấm nước mắm.
Theo Ngôi sao
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 15 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 16 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 17 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 21 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.