Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách làm bánh nếp chà bông trứng muối dẻo mềm

Thứ tư, 12:39 08/02/2023 | Ăn

Những chiếc bánh nếp ngải cứu dẻo mềm thơm ngon với màu xanh mướt đẹp mắt.

Chuẩn bị nguyên liệu để làm bánh ngải cứu chà bông trứng muối:

1. Bột gạo nếp: 500g

2. Rau ngải cứu tươi: 300g

3. Gừng: 20g

4. Lòng đỏ trứng muối: 10 cái

5. Chà bông gà: 300g

6. Sốt salad hoặc sốt mayonnaise 60g

Cách làm bánh ngải cứu nhân chà bông trứng muối

Bước 1: Cho lòng đỏ trứng muối vào khay nướng đã lót giấy nướng, quét một lớp mỏng dầu ăn hoặc xịt một chút rượu trắng lên trên trứng muối để khử mùi tanh. Nướng trứng ở 200 độ C trong 10 phút.

Có món bánh nếp chà bông trứng muối dẻo mềm thơm nức, ăn một lần nhớ mãi không quên! - Ảnh 1.

Bước 2: Trứng sau khi nướng thì cho ra bát tô rồi nghiền nát.

Có món bánh nếp chà bông trứng muối dẻo mềm thơm nức, ăn một lần nhớ mãi không quên! - Ảnh 2.

Bước 3: Thêm chà bông vào bát trứng muối, tiếp đó thêm sốt salad vào trộn đều. Nếu chà bông của bạn sợi hơi to thì bạn nên xay nhỏ rồi mới trộn. 

Có món bánh nếp chà bông trứng muối dẻo mềm thơm nức, ăn một lần nhớ mãi không quên! - Ảnh 3.

Bước 4: Chia trứng chà bông thành từng phần nhỏ, mỗi phần 20g rồi nắm chặt, viên tròn lại.

Có món bánh nếp chà bông trứng muối dẻo mềm thơm nức, ăn một lần nhớ mãi không quên! - Ảnh 4.

Bước 5: Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, cho rau ngải cứu và gừng đã làm sạch thái lát vào luộc cho đến khi nước trong nồi chuyển sang màu xanh ngọc thì vớt gừng và rau ngải cứu ra. Chỉ cần nước lá ngải cứu là đủ (nếu bạn muốn sử dụng cả lá ngải cứu thì cần xay nhỏ hoặc giã nhỏ lá).

Có món bánh nếp chà bông trứng muối dẻo mềm thơm nức, ăn một lần nhớ mãi không quên! - Ảnh 5.

Bước 6: Đổ bột gạo nếp vào tô, tiếp đó cho từ từ nước ngải cứu (còn nóng) vào khuấy đều rồi nhào thành khối bột dẻo mịn không dính tay.

Có món bánh nếp chà bông trứng muối dẻo mềm thơm nức, ăn một lần nhớ mãi không quên! - Ảnh 6.

Bước 7: Lấy khoảng 30g bột gạo nếp đã trộn, viên tròn rồi ấn dẹt, cho phần nhân trứng muối chà bông vào rồi bọc kín lại.

Có món bánh nếp chà bông trứng muối dẻo mềm thơm nức, ăn một lần nhớ mãi không quên! - Ảnh 7.

Bước 8: Đặt bánh vào xửng hấp, đun sôi sau đó tiếp tục đun ở lửa lớn khoảng 10 phút, rồi hạ nhỏ lửa đun thêm 3 phút nữa là bánh chín.

Có món bánh nếp chà bông trứng muối dẻo mềm thơm nức, ăn một lần nhớ mãi không quên! - Ảnh 8.

Thành phẩm:

Bánh ngải cứu nhân trứng muối chà bông có vị dẻo mềm của bột nếp quyện với phần nhân mặn ngọt. Từng chiếc bánh có màu xanh mướt, mềm dai, thoang thoảng mùi thơm của lá ngải cứu, ăn rất thích. Món bánh không chỉ ngon mà còn giúp phòng chống cảm cúm hiệu quả.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Giảm 3kg trong 5 ngày nhờ ăn loại quả không thể thiếu trong thực đơn giảm cân của sao Hàn

Giảm 3kg trong 5 ngày nhờ ăn loại quả không thể thiếu trong thực đơn giảm cân của sao Hàn

Ăn - 6 giờ trước

GĐXH - Táo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.

Thực đơn 3 món siêu ngon, hấp dẫn, bạn đã thử chưa?

Thực đơn 3 món siêu ngon, hấp dẫn, bạn đã thử chưa?

Ăn - 10 giờ trước

Để giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!

Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5

Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5

Ăn - 13 giờ trước

GĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.

Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều

Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều

Ăn - 14 giờ trước

Món bánh mì đậu đỏ mật ong vừa dễ làm lại siêu mềm, thơm và ngọt vừa phải, rất thích hợp cho bữa sáng, bữa trưa hoặc trà chiều.

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Ăn - 1 ngày trước

Trà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Ăn - 1 ngày trước

Cà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 2 ngày trước

Thịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.

Top