Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách làm bún chả chuẩn vị Hà thành bằng nồi chiên không dầu

Thứ sáu, 13:49 11/08/2023 | Ăn

Nếu bạn đang sở hữu nồi chiên không dầu, có thể làm ngay một bữa bún chả để cả gia đình thưởng thức chỉ trong vòng 30 phút.

Bún chả là món ăn vô cùng quen thuộc và được yêu thích ở Hà Nội. Món ăn có sự cân bằng giữa vị chua và cay, mặn và ngọt... tất cả hòa quyện vào nhau một cách vô cùng hợp lý và tinh tế.

Chúng ta thường ra ngoài để ăn món này với lý do không có không gian để nướng chả. Tuy nhiên, hiện nay bạn hoàn toàn có thể tự làm bún chả bằng nồi chiên không dầu tại nhà đơn giản mà vẫn rất ngon.

Nếu bạn chưa biết cách làm món ăn này, hãy học theo hướng dẫn của bạn Nguyễn Thùy Dương (Hà Nội), đảm bảo người thân, bạn bè trầm trồ khen ngợi .

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bún chả

Thịt heo: 500gr ba chỉ, 500gr thịt xay.

Rau củ: 100gr đu đủ xanh, 1 củ cà rốt, 5-7 tép tỏi, hành tím, hành lá, 2 quả ớt và các loại rau sống ăn kèm (tùy theo sở thích của bạn).

Gia vị: Nước mắm, giấm, đường, nước hàng, mì chính.

Bún tươi: 800g - 1kg (tùy số lượng người ăn).

Cách làm

Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch thịt với muối. Sau đó cho thịt vào tủ lạnh sẽ dễ thái hơn. Thái thịt ba chỉ thành những miếng mỏng to bản. Còn phần thịt nạc vai thì đem xay hoặc băm nhuyễn.

Tiếp theo, bóc vỏ hành tím, đập dập rồi thái nhỏ. Kế tiếp, bạn cho vào máy xay, xay nhuyễn rồi vắt lấy nước cốt. Nếu nhà không có máy xay, bạn cũng có thể băm thật nhuyễn.

Thắng đường thành màu cánh gián.

Ướp thịt miếng

Cách làm bún chả chuẩn vị Hà thành bằng nồi chiên không dầu - Ảnh 1.

Đổ nước hàn đã thắng vào thịt ba chỉ, thêm 2 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe bột ngọt, 2 thìa cafe đường, 1 thìa hành băm và nước cốt hành băm vào ướp với thịt. Đậy nắp để vào tủ lạnh ướp qua đêm hoặc tối thiểu 4-5h.

Nướng nhiệt độ 180 độ trong 10 phút để chín đều. Sau đó nướng thêm 200 độ trong 5 phút cho sém lại, thịt sẽ lên màu đẹp và ngon hơn.

Ướp thịt băm

Cách làm bún chả chuẩn vị Hà thành bằng nồi chiên không dầu - Ảnh 2.

Cho 2 thìa cafe bột nêm, 1 thìa cafe bột ngọt, 1 chút tiêu, hành tím và hành lá băm, chút xíu nướng hàng rồi trộn đều. Để ướp ít nhất 1 tiếng rồi nặn thành hình tròn dẹt.

Khi nướng thịt băm nên lót giấy bạc để không dính. Nướng thịt ở nhiệt độ 180 độ trong 10 phút để chín đều bên trong. Sau đó nướng thêm 200 độ trong 3-5 phút cho thịt lên màu đẹp và ngon hơn.

Cách ướp thịt chả nướng mềm, thơm, ngậy

Cách làm bún chả chuẩn vị Hà thành bằng nồi chiên không dầu - Ảnh 3.

Chị em nội trợ thường lăn tăn vì sợ thịt khi nướng nồi chiên không dầu sẽ bị khô, trông kém phần hấp dẫn. Các chuyên gia ẩm thực đã có cách rất hay để chị em có thể làm miếng thịt nướng thơm, mềm, ngậy, đậm đà hơn rất nhiều. Đó chính là sử dụng sữa đặc có đường để ướp cùng thịt.

Ướp với sữa đặc không chỉ làm miếng thịt không bị khô mà chúng còn mềm thịt, đậm đà vị hơn. Tuy nhiên, khi ướp với sữa đặc thì bạn hạn chế, tinh giảm các gia vị có độ ngọt như đường, mật ong… để tránh cho thịt sau khi nướng quá ngọt.

Làm đu đủ cà rốt chua ngọt

Cho đu đủ và cà rốt đã cắt thành miếng mỏng vào chậu nước muối loãng để ngâm trong khoảng 15 phút để cà rốt bớt mùi hăng đồng thời giúp đu đủ và cà rốt thêm độ giòn.

Sau đó, bạn vớt cà rốt, đu đủ ra để ráo nước. Cho đu đủ, cà rốt vào ngâm trong nước lạnh, cho thêm chút đường, bột canh, dấm,ớt, tỏi, tiêu.

Cách pha nước chấm bún chả

Cách làm bún chả chuẩn vị Hà thành bằng nồi chiên không dầu - Ảnh 4.

5 thìa cafe nước mắm

2 thìa cafe dấm

3 thìa cafe đường vàng (đường vàng sẽ tạo cho màu nước đẹp hơn)

100 ml nước sôi

Nêm lại mặn ngọt cho vừa khẩu vị của bạn

Khuấy đều lên và đun nóng nước mắm, cho thêm chút tỏi băm, ớt, tiêu, đu đủ dầm khi ăn.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Bố chồng ở Hải Phòng nấu loạt mâm cơm, con dâu khoe khắp mạng xã hội

Bố chồng ở Hải Phòng nấu loạt mâm cơm, con dâu khoe khắp mạng xã hội

Ẩm thực 360 - 4 giờ trước

Từ ngày về làm dâu, chị Phương không phải vào bếp. Người vào bếp cũng không phải là mẹ chồng chị, mà là bố chồng.

Bánh rán vỉa hè – món ăn thân thương siêu 'hot' của Hà Nội

Bánh rán vỉa hè – món ăn thân thương siêu 'hot' của Hà Nội

Ăn - 6 giờ trước

Có lẽ hiếm nơi nào có nhiều hàng bánh rán như ở Hà Nội. Mỗi mùa đông về, bánh rán lại càng trở thành món dễ gây nhung nhớ với nhiều người.

Na tím khác gì na xanh?

Na tím khác gì na xanh?

Ẩm thực 360 - 6 giờ trước

Bên cạnh các loại na quen thuộc, gần đây thị trường còn xuất hiện giống na quả tím, chúng có gì khác với na xanh, nhất là về hương vị?

3 mẹo ăn thịt gà giúp giảm cân nhanh chóng

3 mẹo ăn thịt gà giúp giảm cân nhanh chóng

Ẩm thực 360 - 7 giờ trước

GĐXH - Thịt gà là thực phẩm quen thuộc trong các thực đơn giảm cân. Dẫu vậy, để nhanh chóng đạt mục tiêu cân nặng, bạn cần nắm vững những mẹo dưới đây.

Cách tách hạt lựu siêu nhanh chỉ bằng một chiếc thìa

Cách tách hạt lựu siêu nhanh chỉ bằng một chiếc thìa

Mẹo nấu nướng - 8 giờ trước

Nếu bạn thích ăn lựu nhưng lại ít mua vì ngại khâu tách hạt, hãy thử áp dụng cách tách hạt lựu siêu nhanh bằng thìa dưới đây.

1 món ngon dễ làm và đẹp như những bông sen rực rỡ lại giúp dưỡng da mịn căng, giảm nếp nhăn

1 món ngon dễ làm và đẹp như những bông sen rực rỡ lại giúp dưỡng da mịn căng, giảm nếp nhăn

Ẩm thực 360 - 13 giờ trước

Hôm nay chúng tôi giới thiệu với bạn một món ăn vừa ngon lại đẹp mắt và tốt cho sức khỏe mà rất dễ làm. Món ăn này có thể được ví von như những đóa sen nở rộ.

Làm mực nướng sa tế với công thức chuẩn vị tại nhà vừa rẻ lại thơm ngon khó cưỡng

Làm mực nướng sa tế với công thức chuẩn vị tại nhà vừa rẻ lại thơm ngon khó cưỡng

Ăn - 14 giờ trước

GĐXH - Mức nướng sa tế là món ăn chế biến từ hải sản được lòng rất nhiều người đam mê ẩm thực. Tuy nhiên, cách làm mực nướng sa tế lại có công thức chế biến vô cùng đơn giản.

Sự khác biệt về đũa giữa các nền văn hóa

Sự khác biệt về đũa giữa các nền văn hóa

Ẩm thực 360 - 16 giờ trước

Đôi đũa không chỉ là công cụ ăn uống mà còn mang đậm dấu ấn văn hóa của mỗi quốc gia. Cùng khám phá sự khác biệt thú vị giữa đũa Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Việt Nam

3 cách biến tấu củ khoai tây thành món ăn vặt ngon khó cưỡng chỉ 15 phút với nồi chiên không dầu

3 cách biến tấu củ khoai tây thành món ăn vặt ngon khó cưỡng chỉ 15 phút với nồi chiên không dầu

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH – Hiện nay củ khoai tây đang được bán với giá rất rẻ, nhiều nơi chỉ bán 7000 – 10.000 đồng/kg. Bạn có thể tranh thủ làm 3 món ăn vặt ngon khó cưỡng lại đơn giản từ khoai tây dưới đây.

Bảo quản gừng, ớt, hành, chanh, gia vị theo cách này, đảm bảo giữ được tươi lâu tới cả tháng

Bảo quản gừng, ớt, hành, chanh, gia vị theo cách này, đảm bảo giữ được tươi lâu tới cả tháng

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Gia vị đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên hương vị thơm ngon cho món ăn. Tuy nhiên, nếu không được bảo quản đúng cách, gia vị có thể dễ dàng bị hỏng, mất đi hương vị và thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Top