Cách làm cơm chiên bó xôi ngon như nhà hàng
Nước ép cải bó xôi trong món cơm không chỉ giúp món ăn thêm bắt mắt với màu xanh, mà còn nhiều dưỡng chất, tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu:
Cơm gạo ngon: 1 tô
Cải bó xôi: 300 gram
Cà rốt: 100 gram
Đậu Hà Lan: 50 gram
Bắp tươi: 50 gram
Cơm khô (để chiên giòn, cho vào cơm): 50 gram
Xà lách xoong: 50 gram
Bắp cải: 50 gram
Dưa leo: 1 trái
Ớt sừng: 1 trái
Dầu ăn, hành tím, tiêu, bột ngọt, xì dầu
Cách làm:
Bỏ phần già, úa của cải bó xôi. Ngâm cải với nước muối pha loãng khoảng 10 phút, sả sạch, để ráo. Ép cải lấy nước.
Sau khi cơm chín, dùng cán của vá, xới tơi. Trộn cơm với nước ép cải bó xôi, sao cho nước ép áo đều và tạo màu cho cơm. Dàn đều cơm đã trộn ra đĩa rộng, đặt vào ngăn mát tủ lạnh để hạt cơm hơi khô mặt. Để cơm trong tủ lạnh ít nhất 30 phút.
Bỏ phần già của xà lách xoong, ngâm với nước muối pha loãng, rửa sạch, để ráo.
Xắt nhuyễn bắp cải, ngâm nước muối loãng, rửa sạch để ráo.
Làm nóng chảo giòn, chiên cơm khô cho giòn.
Rửa sạch dưa leo, bỏ ruột, xắt mỏng.
Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch. Lấy nửa củ xắt hạt lựu, nửa củ bào sợi mỏng.
Nấu sôi khoảng 500 ml nước, lần lượt trụng sơ đậu Hà Lan, bắp tươi, cà rốt (xắt hạt lựu). Sau khi trụng xong, cho tất cả vào nước đá lạnh để giữ màu và độ giòn.
Phi thơm tỏi với dầu nóng, cho cơm trộn nước ép cải bó xôi vào, từ từ đảo đều. Khi cơm hơi se mặt, cho cà rốt, đậu Hà Lan, bắp tươi vào, trộn đều. Khoảng 3 phút sau, khi các thành phần trong món cơm chiên hơi se mặt, thì cho xì dầu, tiêu, bột ngọt vào, nêm vừa ăn.
Xếp xà lách xoong xuống đáy đĩa, trộn rối cà rốt và bắp cải, cho lên trên. Cho cơm chiên vào chén, nén chặt để tạo hình rồi úp lên trên phần rau vừa xếp. Trang trí đĩa với dưa leo và ớt sừng cắt mỏng.
Món ăn này dùng nóng hay nguội đều ngon. Tuy nhiên, nếu để quá lâu trong không khí, phần cơm chiên giòn sẽ không giữ được như ban đầu.
Lưu ý khi làm cơm chiên cải bó xôi
Nếu thích, bạn có thể thay cải bó xôi bằng lá cẩm, cà rốt, món cơm của bạn sẽ có màu tím hay cam.
Bạn có thể bỏ qua phần cơm chiên giòn nếu không tìm thấy.
Bạn có thể tùy ý thay đậu Hà Lan, cà rốt, bắp bằng các loại khác tùy sở thích.
Theo Zing
Cách luộc thịt không cần nước giúp món ăn ngọt đậm, không mất chất
Ăn - 4 giờ trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
2 thói quen giúp giảm cân, tiêu mỡ bụng cấp tốc trong mùa hè
Ăn - 5 giờ trướcGĐXH - Vào mùa hè, bạn cần bổ sung men vi sinh và chọn trái cây, rau củ phù hợp để tăng tốc độ giảm mỡ bụng.
Nhân lễ hội ẩm thực Mexico tại Hà Nội: 10 món ăn trong ẩm thực Mexico ngon ngất ngây
Ăn - 9 giờ trướcGĐXH - Ẩm thực Mexico là sự kết hợp giữa truyền thống nấu ăn của thổ dân Mesoamerican, ảnh hưởng một phần từ châu Âu và các kỹ thuật nấu ăn của nhiều nền văn hóa khác nhau.
Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng
Ăn - 10 giờ trướcMón thịt bò sốt tiêu đen là món ăn không chỉ đơn giản trong cách chế biến mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
4 món ngọt khiến mỡ bụng dày lên trông thấy, giảm cân ngày càng khó
Ăn - 23 giờ trướcGĐXH - Thường xuyên ăn bỏng ngô, bánh ngọt, kẹo hay kem gây ra tình trạng dư thừa đường, làm tích trữ mỡ bụng.
Cận kề ngày đi đẻ, Phương Oanh tẩm bổ ăn 'đặc sản lạ', nhà giàu cũng khó mua
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Nhiều người thắc mắc về sinh vật trông “giống quái vật ngoài hành tinh” mà Phương Oanh bổ sung trong giai đoạn cuối thai kỳ.
Cuối tuần làm món cơm nắm bò viên ngon đẹp hấp dẫn
Ăn - 1 ngày trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.
Bật mí cách làm mực hấp cả nhà ai cũng mê
Ăn - 1 ngày trướcMực hấp là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
Cách làm món lòng lợn thuôn hành răm thơm ngon miễn chê không cần gia vị, mì chính
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Món lòng lợn thuôn hành răm xưa là món ăn dân dã, nhưng ngày nay trở thành món ăn thanh cảnh, rất hợp với ngày mát trời. Chị Vũ Thị Tuyết Nhung (Chuyên gia ẩm thực Hà Nội) chia sẻ bí kíp làm món lòng lợn thuôn hành răm ngon miễn chê, lại mát ruột đầu hè.
Thưởng thức hàng loạt món ăn đặc biệt tại Lễ hội ẩm thực Mexico đang diễn ra ở Hà Nội
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Ghé thăm Lễ hội ẩm thực Mexico ở Hà Nội, thực khách sẽ được thưởng thức những món ăn từ Châu Âu kết hợp các kỹ thuật nấu ăn của nhiều nền văn hóa khác nhau.
Độc thân, MC Mai Ngọc trở lại với thú vui nấu ăn
ĂnGĐXH - Bàn ăn của nữ MC xinh nhất VTV vẫn thường có hoa thơm và cơm canh nóng hổi.