Cách làm cơm hộp ăn trưa chỉ tốn 20 phút của bà mẹ Hà Nội
Chị Ngô Kim Phượng (36 tuổi) là chủ một spa tại Hà Nội. Mặc dù công việc bận rộn nhưng sáng nào chị cũng tranh thủ dậy sớm chuẩn bị cơm hộp ăn trưa cho con gái mang đi học.
Mới đây, chị Kim Phượng đã chia sẻ lên mạng xã hội loạt hình ảnh chụp lại những suất cơm trưa do chị tự tay chuẩn bị cho con gái mang đi học. Nhìn những hộp cơm hấp dẫn này, ai cũng dành lời khen cho bà mẹ đảm.
Chị Phượng cho hay: “Ngày nào cũng vậy mình thường dậy lúc 5h30 để chuẩn bị cơm hộp ăn trưa cho con gái mang tới trường. Thời gian chuẩn bị xong hộp cơm cho con chỉ khoảng 20 phút”.
“Mình ít làm những đồ có nước vì dễ trào ra ngoài gây mất thẩm mỹ. Mình làm món ăn theo theo khẩu vị yêu thích của con nên chế biến nguyên liệu chủ yếu là thịt gà và bò. Thông thường trước khi đi ngủ mình sẽ ướp và sơ chế thực phẩm sẵn để sáng hôm sau chỉ nấu một xíu là xong”, chị Phượng nói.
Theo chia sẻ của bà mẹ Hà thành, vì chị thích sáng tạo nên luôn tìm tòi, tự làm các món khác nhau, mỗi ngày hộp cơm cho con phải khác biệt, trang trí bắt mắt. Tuy nhiên, bà mẹ này vẫn đảm bảo mỗi hộp cơm có đủ 3 thành phần: đạm, tinh bột và chất xơ.
Chị thường sử dụng rau củ, trái cây theo mùa và nương theo sở thích của con hoặc thay đổi cách chế biến để mỗi bữa cơm của con thật ngon miệng.
Cùng xem thêm những suất cơm hộp ăn trưa do chị Phượng nấu nhé:
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 7 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 7 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 9 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 12 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 15 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 15 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.