Cách làm đào ngâm nước đường cực dễ, thành công ngay lần thử đầu tiên
Đào ngâm nước đường mang lại một hương vị tươi mát, từng miếng đào giòn ngon, lại pha thêm chút ngọt nhẹ khiến nhiều người mê đắm.
Đào ngâm nước đường: Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Đào: 4-5 trái
- Chanh: 1/2 quả
- Nước lọc: 400ml
- Đường: 100g
Cách làm đào ngâm nước đường chuẩn ngon:
Bước 1: Rửa sạch đào rồi gọt vỏ thật mỏng. Tiếp đến, cắt thành từng miếng vừa ăn.
Bước 2: Cắt chanh thành những lát mỏng. Sau đó, cho đào, chanh và đường vào nồi. Đối với các bạn không có sở thích ăn ngọt thì có thể cho thêm một chút nước cốt chanh.
Bước 3: Tiếp tục, cho 400ml nước vào nồi đã đựng đào, chanh, đường và đun sôi ở mức lửa lớn trong khoảng 9 phút đối với đào có phần thịt đã mềm.
Bước 4: Rửa bình cách nhiệt với nước sôi để khử trùng. Sau khi đào nguội, cho vào bình và bạn có thể thưởng thức ngay được rồi.
Thành phẩm đào ngâm nước đường:
Đào ngâm nước đường là một món ăn vặt quen thuộc của nhiều người, hương vị tươi mát, ngọt nhẹ, mang mùi thơm đặc trưng riêng của trái đào. Công thức làm lại vô cùng đơn giản, nhanh chóng. Hơn hết, thật tuyệt vời khi được thưởng thức được sự thơm ngon mát lạnh của thức uống này sau một ngày làm việc. Hi vọng đây sẽ là một công thức bổ ích cho các bạn!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món đào ngâm nước đường này nhé!
Vì sao 'mua đậu phụ chọn rìa, mua củ sen chọn đốt'?
Ăn - 9 giờ trướcVề kinh nghiệm đi chợ, dân gian lưu truyền câu "Mua đậu phụ chọn rìa, mua củ sen chọn đốt", tại sao lại như vậy và lời khuyên này có hoàn toàn đúng?
Chi tiết thú vị trong dàn sính lễ của đám hỏi con trai tỷ phú Phạm Nhật Vượng và Á hậu Phương Nhi
Ăn - 11 giờ trướcGĐXH - Ngoài các món truyền thống, sính lễ mà thiếu gia Vingroup hỏi cưới Á hậu Phương Nhi còn có 1 loại bánh đặc biệt.
Điểm tên 5 món lẩu cực ngon nhất định phải thử
Ăn - 12 giờ trướcLẩu Thái chua cay, lẩu kim chi nóng bỏng, lẩu nấm thanh đạm, lẩu cá kèo dân dã... là những món ăn ngon, hấp dẫn bạn nên ăn ngay trong mùa đông ấm áp này.
Cách làm bánh cốm đậu xanh đơn giản tại nhà
Ăn - 14 giờ trướcLàm bánh cốm tại nhà, bạn không chỉ tận hưởng niềm vui trong việc bếp núc mà còn đảm bảo được chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm.
Thêm một món ăn quen thuộc ở Việt Nam khiến cầu thủ Xuân Son khen không ngớt lời
Ẩm thực 360 - 16 giờ trướcGĐXH - Ngoài món bánh chuối chiên, món cá kho thịt ba chỉ là một trong những món ăn đậm chất Việt mà cầu thủ Nguyễn Xuân Son đặc biệt yêu thích.
Tại sao sầu riêng không được trồng ở miền Bắc?
Ăn - 18 giờ trướcNgười Bắc Bộ muốn ăn sầu riêng đều phải mua hàng được chuyển tới từ phía Nam hoặc nhập khẩu; tại sao sầu riêng không được trồng ở miền Bắc?
Bắp cải hình bầu dục hay bắp cải hình tròn ngon hơn?
Ăn - 1 ngày trướcCâu hỏi bắp cải hình bầu dục hay hình tròn ngon hơn được nhiều người đặt ra trước sự đa dạng của các giống bắp cải trên thị trường hiện nay.
Rửa rau ngót thế nào là đúng?
Ăn - 1 ngày trướcViệc rửa rau ngót đúng cách giúp bạn làm sạch rau một cách hiệu quả mà không mất đi nguồn dinh dưỡng quý giá.
Cách làm lẩu đuôi bò mềm ngon
Ăn - 1 ngày trướcLẩu đuôi bò là một món ăn ngon, bổ dưỡng và rất thích hợp để thưởng thức cùng gia đình, bạn bè mỗi dịp sum vầy tiệc tùng.
Ăn phải hạch trong thịt lợn có sao không?
Ăn - 1 ngày trướcLỡ ăn phải hạch trong thịt lợn có sao không, có bị nhiễm mầm bệnh hay chất độc không... là câu hỏi mà không ít người lo lắng đặt ra.
Mẹo làm sạch nồi chiên không dầu bị rỉ sét
ĂnVới những mẹo sau, bạn có thể làm sạch vết rỉ sét trong nồi chiên không dầu một cách nhanh chóng và dễ dàng.