Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách làm gân bò ngâm chua ngọt giòn ngon đưa cơm

Thứ năm, 13:46 09/05/2024 | Ăn

Gân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

- 1 kg gân bò

- 500g đường phèn

- 300g nước mắm

- 90g giấm

- 80g tương ớt xí muội

- 20g tương ớt

- 20g nước tương

- 2g hạt nêm

- 1 củ gừng

- 1 củ riềng

- 1 củ tỏi nhỏ

- 1 quả ớt sừng

- Vài quả ớt

Cách làm:

Cách làm gân bò ngâm chua ngọt giòn ngon đưa cơm - Ảnh 1.

Gân bò sau khi hoàn thành có mùi thơm, ăn không ngấy, giai giòn sần sật, chua chua ngọt ngọt kèm theo vị tê cay của ớt thật là hấp dẫn. Ảnh minh họa

- Gân bò mua về rửa sạch với nước muối pha loãng để khử mùi hôi.

- Dùng dao cắt bỏ phần mỡ bám trên gân bò.

- Ngâm gân bò trong nước muối pha loãng khoảng 30 phút để khử độc và làm mềm gân.

- Vớt gân bò ra rửa sạch lại với nước.

- Cho gân bò vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt gân.

- Thêm gừng, riềng, 1 muỗng cà phê muối vào nồi.

- Đun sôi nồi nước, sau đó hạ lửa nhỏ và hầm gân bò trong khoảng 2-3 tiếng đến khi gân mềm.

- Vớt gân bò ra cho vào tô nước đá lạnh để gân giòn hơn.

- Khi gân bò đã nguội, vớt ra để ráo nước.

- Cho đường phèn vào nồi, đổ nước vào và đun sôi cho đến khi đường tan hoàn toàn.

- Để nguội hỗn hợp nước đường.

- Cho nước mắm, giấm, tương ớt xí muội, tương ớt, nước tương, hạt nêm vào tô lớn.

- Khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu hòa tan hoàn toàn.

- Thêm gừng, riềng, tỏi, ớt sừng, ớt vào hỗn hợp nước ngâm.

- Cho gân bò vào tô nước ngâm, trộn đều cho gân thấm gia vị.

- Cho gân bò ngâm vào hũ thủy tinh hoặc hộp nhựa có nắp đậy kín.

- Ngâm gân bò trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 24 tiếng để gân thấm gia vị và giòn ngon.

Lưu ý để món ăn ngon hơn

Cách làm gân bò ngâm chua ngọt giòn ngon đưa cơm - Ảnh 2.

Nên mua gân còn tươi, màu sắc trắng hồng. Tránh mua loại gân bò chảy dịch vàng hoặc màu sắc bất thường, có mùi hôi tanh, vì đây có thể đã bị xử lý qua thuốc hoặc đã quá hạn sử dụng.

Nên chọn mua gân bò tươi ngon, có màu trắng đục, không có mùi hôi.

Luộc gân bò với lửa nhỏ để gân mềm nhưng vẫn giữ được độ dai giòn.

Có thể điều chỉnh lượng đường, giấm, ớt theo khẩu vị.

Nên sử dụng hũ thủy tinh hoặc hộp nhựa có nắp đậy kín để bảo quản gân bò ngâm được lâu hơn.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Gợi ý thực đơn cơm tối cuối tuần làm nhanh, ăn ngon

Gợi ý thực đơn cơm tối cuối tuần làm nhanh, ăn ngon

Ăn - 6 giờ trước

Để giúp bạn tiết kiệm thời gian và không phải nghĩ tối nay ăn gì thì bạn có thể tham khảo thực đơn cơm tối vừa làm nhanh lại ngon miệng dưới đây nhé!

Đây là công thức nước uống giúp chị em giảm cân nhanh để có vóc dáng đẹp xinh đón Tết

Đây là công thức nước uống giúp chị em giảm cân nhanh để có vóc dáng đẹp xinh đón Tết

Ăn - 8 giờ trước

Mỗi khi ăn xong, uống một ly nước này, bạn sẽ có cảm giác như mọi chất dầu mỡ đã được gột sạch, và cảm thấy nhẹ nhàng hơn.

Loại hạt bổ dưỡng hạn chế nguy cơ đột quỵ, ngừa ung thư, Tết đến làm ngay 2 món này đơn giản lại đốn tim khách

Loại hạt bổ dưỡng hạn chế nguy cơ đột quỵ, ngừa ung thư, Tết đến làm ngay 2 món này đơn giản lại đốn tim khách

Ẩm thực 360 - 8 giờ trước

GĐXH – Với hai cách chế biến hạt điều dưới đây, bạn sẽ có được thức quà đãi khách đến chơi nhà ngày Tết lạ miệng. Hạt này tốt với người đái tháo đường, giúp hạn chế nguy cơ đột quỵ, ngừa ung thư.

Vì sao phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm?

Vì sao phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm?

Ăn - 12 giờ trước

Loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm là một bước cần thiết trong quá trình sơ chế; vì sao không nên để lại bộ phận này?

Cách làm sườn bò nướng mật ong thơm ngon tại nhà

Cách làm sườn bò nướng mật ong thơm ngon tại nhà

Mẹo nấu nướng - 14 giờ trước

Sườn bò nướng mật ong là món ăn ngon, bổ dưỡng mà nhiều gia đình thường lựa chọn để tiếp đãi bạn bè, người thân trong những buổi tiệc ấm cúng.

Gợi ý cách làm bánh chưng dẻo thơm, đậm đà hương vị Tết

Gợi ý cách làm bánh chưng dẻo thơm, đậm đà hương vị Tết

Ăn - 15 giờ trước

Làm bánh chưng truyền thống đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo nhưng thành phẩm luôn đậm đà và đầy ý nghĩa trong dịp Tết sum vầy.

Tác dụng bất ngờ khi luộc trứng cùng chanh tươi

Tác dụng bất ngờ khi luộc trứng cùng chanh tươi

Mẹo nấu nướng - 15 giờ trước

GĐXH - Vài lát chanh thêm vào nồi trứng luộc sẽ giúp bóc vỏ dễ hơn, tăng hương vị món ăn cũng như ngăn ngừa trứng nứt vỏ khi luộc.

Kinh nghiệm làm nem rán giòn rụm với các loại vỏ bánh đa nem

Kinh nghiệm làm nem rán giòn rụm với các loại vỏ bánh đa nem

Ăn - 1 ngày trước

Muốn nem ngon thì trước hết phải chọn được vỏ bánh đa nem ngon. Mỗi loại vỏ bánh lại có ưu, nhược điểm khác nhau.

Bất ngờ tìm thấy chất chống ung thư trong loại nấm bán đầy chợ Việt

Bất ngờ tìm thấy chất chống ung thư trong loại nấm bán đầy chợ Việt

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Người tiêu dùng được khuyến khích sử dụng loại nấm mỡ này trong chế độ ăn uống hàng ngày, kết hợp cùng lối sống khỏe mạnh, giúp hỗ trợ phòng ngừa ung thư.

Nữ đại gia Phú Mỹ Hưng cứ vào bếp là khiến dân tình trầm trồ: Diện đồ quá slay, món ăn cũng hút mắt không kém

Nữ đại gia Phú Mỹ Hưng cứ vào bếp là khiến dân tình trầm trồ: Diện đồ quá slay, món ăn cũng hút mắt không kém

Ăn - 1 ngày trước

Dù nổi tiếng là nữ đại gia Phú Mỹ Hưng, Madam Hồng vẫn thường xuyên vào bếp, ghi điểm với các bạn trẻ Gen Z nhờ sự khéo léo và trẻ trung.

Top