Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách làm giấm quả lê giúp đẹp da, phòng chống bệnh tật

Thứ năm, 11:16 07/11/2024 | Ăn

Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.

Giấm quả lê không chỉ có hương vị thơm ngon do sự kết hợp của giấm và quả lê lên men mà còn được chứng minh có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Theo các chuyên gia y học cổ truyền Trung Quốc, việc sử dụng giấm lê mỗi ngày sẽ giúp bạn có làn da sáng, phòng ngừa mụn nhọt, nám da do nó tác dụng thanh nhiệt, bảo vệ gan.

Bên cạnh đó, giấm lê còn có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, chống mệt mỏi, giảm ho khan, bổ phổi khi thời tiết thay đổi.

Cách làm giấm quả lê giúp đẹp da, phòng chống bệnh tật- Ảnh 1.

Giấm quả lê có hương vị thơm ngon và rất dễ làm. (Ảnh: Douguo)

Cách làm giấm quả lê tại nhà

Nguyên liệu:

- Lê: 2 quả

- Giấm gạo: 250ml.

- Đường phèn: 20 gram.

Lê rửa sạch, ngâm trong nước muối để loại bỏ tạp chất, sau đó gọt vỏ và cắt lát. Lưu ý không cắt lát quá lớn, sẽ không có lợi cho quá trình lên men.

Lọ thủy tinh làm sạch, lau khô trước khi ủ giấm.

Cách làm giấm quả lê giúp đẹp da, phòng chống bệnh tật- Ảnh 2.

Sau khi ủ 20 ngày, bạn có thể đem giấm quả lê ra sử dụng. (Ảnh: Douguo)

Lần lượt cho lê vào đường phèn vào lọ. Xếp từng lớp lê mỏng rồi tới lớp đường xen kẽ để nguyên liệu có thể hòa trộn đều với nhau. Cuối cùng, bạn đổ giấm gạo vào và đậy kín.

Sau khi bảo quản 20 ngày, bạn có thể lấy giấm lê ra sử dụng.

Cách làm giấm quả lê giúp đẹp da, phòng chống bệnh tật- Ảnh 3.

Giấm lê giúp làm đẹp da và tốt cho sức khỏe. (Ảnh: Douguo)

Khi sử dụng giấm lê, bạn nên pha với nước ấm theo tỷ lệ 1:10, mỗi ngày không uống quá 3 thìa giấm lê. Bạn có thể thêm vài lá bạc hà để tăng độ thơm ngon cho cốc nước.

Sản phẩm nên làm vừa đủ để sử dụng trong vòng nửa năm, không nên để quá lâu.

Lưu ý khi tự làm giấm quả lê tại nhà

Khi chuẩn bị nguyên liệu để làm giấm lê, bạn cần chọn quả lê tươi, không bị dập nát hoặc bị khô, mềm. Do sản phẩm được dùng để uống trực tiếp nên bạn cần chọn loại giấm tự nhiên, không có thành phần hóa học để đảm bảo sức khỏe.

Có thể thay thế đường phèn bằng mật ong đều tốt.

Cách làm giấm quả lê giúp đẹp da, phòng chống bệnh tật- Ảnh 4.

Không uống quá liều lượng vì có thể gây tác dụng không tốt. (Ảnh: Douguo)

Lúc mới ủ, bạn có thể lo lắng khi thấy quá trình sủi bọt của lọ giấm, tuy nhiên khi đã lên men thì lượng bọt sẽ giảm đi nhiều. Nếu bạn không thích lớp bọt, có thể sử dụng màng lọc.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Món ngon mùa đông bổ rẻ: Những quán bánh đúc nóng nổi tiếng Hà Nội và cách thử làm chuẩn vị tại nhà

Món ngon mùa đông bổ rẻ: Những quán bánh đúc nóng nổi tiếng Hà Nội và cách thử làm chuẩn vị tại nhà

Ăn - 6 giờ trước

GĐXH - Không phải chỉ mùa đông mới có bánh đúc, nhưng ăn bánh đúc vào thời tiết se lạnh lại là một trải nghiệm thú vị. Ngoài thưởng thức bánh đúc nóng tại một số phố ở Hà Nội, bạn có thể thử ngay cách làm chuẩn vị tại nhà.

Sao phim Sex and the city sở hữu vóc dáng thon gọn ở tuổi 50 nhờ cách tráo đổi đồ ăn thú vị

Sao phim Sex and the city sở hữu vóc dáng thon gọn ở tuổi 50 nhờ cách tráo đổi đồ ăn thú vị

Ăn - 22 giờ trước

GĐXH - Trong một lần trả lời phỏng vấn với truyền thông, sao phim “Sex and the city” đã tiết lộ một lưu ý quan trọng trong chế độ ăn uống, góp phần giúp cô giữ dáng thon gọn.

Bí quyết tận dụng nước luộc rau củ của đầu bếp Nhật Bản

Bí quyết tận dụng nước luộc rau củ của đầu bếp Nhật Bản

Ăn - 23 giờ trước

Từ những nguyên liệu tưởng chừng bỏ đi, chuyên gia ẩm thực Hida Kazuo đã biến tấu thành những món ăn đậm đà hương vị. Bà chia sẻ bí quyết tận dụng nước luộc rau củ thừa, một "di sản ẩm thực" được truyền lại từ người bà kính yêu của mình.

Trào lưu những món ăn Việt pha trộn kinh dị có làm ảnh hưởng đến văn hóa ẩm thực?

Trào lưu những món ăn Việt pha trộn kinh dị có làm ảnh hưởng đến văn hóa ẩm thực?

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Những món ăn được kết hợp kinh dị kiểu như trà sữa mắm tôm, mỳ trà sữa trân châu bắp bò, trà sữa hành lá,.. là những món ăn từng nổi như cồn khiến nhiều người 'nổi da gà' khi nhắc đến.

Cách chọn dưa hấu ruột đỏ, vỏ mỏng, ngọt, ít hạt, không cần vỗ

Cách chọn dưa hấu ruột đỏ, vỏ mỏng, ngọt, ít hạt, không cần vỗ

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Dưa hấu là loại trái cây thanh mát, có hàm lượng dinh dưỡng cao, nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, để chọn được một quả dưa hấu già, ruột đỏ, vỏ mỏng thì không phải ai cũng biết.

Món ăn của Thanh Hóa có gì đặc biệt mà hot girl Hàn Hằng tự hào khẳng định 'ngon số 1'?

Món ăn của Thanh Hóa có gì đặc biệt mà hot girl Hàn Hằng tự hào khẳng định 'ngon số 1'?

Ăn - 1 ngày trước

Cùng tên gọi với đặc sản ở Hà Nội, vậy món ăn ở Thanh Hóa - quê hương của Hàn Hằng có gì đặc biệt khiến nàng hot girl khen ngợi đến vậy?

Vì sao người xưa khuyên trồng cây này trước cửa? Phụ nữ trong nhà cần lưu ý

Vì sao người xưa khuyên trồng cây này trước cửa? Phụ nữ trong nhà cần lưu ý

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Người xưa thường khuyên con cháu trồng loại cây này trước cửa nhà để bất cứ khi nào cần đều có sẵn để dùng. Loại cây này có tác dụng tốt mà có thể nhiều người chưa biết.

Bước vào tuổi trung niên, ăn uống tối giản chính là 'ăn ngon'

Bước vào tuổi trung niên, ăn uống tối giản chính là 'ăn ngon'

Ăn - 1 ngày trước

Sau khi bước vào tuổi trung niên, tôi dần nhận ra rằng chế độ ăn kiêng không phải là bạn ăn bao nhiêu mà là bạn ăn tối giản như thế nào.

Cách làm sạch thực phẩm gồm 4 bước của người Nhật

Cách làm sạch thực phẩm gồm 4 bước của người Nhật

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Quy trình làm sạch thực phẩm của người Nhật Bản thường gồm 4 bước, giúp đảm bảo an toàn vì có thể loại bỏ tối đa lượng chất bẩn, chất độc và vi sinh vật gây hại.

Loại củ được ví như ‘vàng trắng’ mùa đông, tốt cho người tiểu đường, nấu ngay món này ăn thơm phức, ấm ngày lạnh

Loại củ được ví như ‘vàng trắng’ mùa đông, tốt cho người tiểu đường, nấu ngay món này ăn thơm phức, ấm ngày lạnh

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Củ sắn được ví như ‘nhân sâm trắng’ mùa đông. Đây là thực phẩm giàu dinh dưỡng, có chỉ số đường huyết thấp nên tốt cho người tiểu đường.

Top