Nguyên liệu:
- 150 gr đậu đỏ
- 1,2 l nước
- 150 gr đường
- 50 gr sữa bột
- 100 gr kem tươi
- 3 muỗng canh bột ngô
Cách làm:
Bước 1:
Rửa sạch đậu đỏ, ngâm trong nước khoảng nửa ngày. Sau đó, luộc đậu đỏ cho tới khi chín mềm, có thể sử dụng nồi áp suất cho nhanh.
Bước 2:
Đổ nước nóng vào toàn bộ sữa bột, khuấy đều. Khi sữa đã tan hoàn toàn, đổ từ từ vào đậu đỏ, thêm đường trắng.
Bước 3:
Pha tinh bột ngô vào nước, khuấy đều cho tan, rồi đổ vào hỗn hợp đậu đỏ. Đun cho tới khi sủi bọt lăn tăn. Cho kem tươi vào, khuấy đều.
Bước 4:
Đổ hỗn hợp vào khuôn, cắm que kem, cho vào tủ lạnh cho đến khi kem đông lại.
Theo Ngôi sao