Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách làm kem mít tại nhà dẻo ngon, mát lạnh, ai ăn cũng thích mê

Thứ năm, 19:00 19/05/2022 | Ẩm thực 360

GiadinhNet - Cách làm kem mít không hề khó, ngay cả khi không có máy xay sinh tố bạn vẫn có thể tự làm món kem này tại nhà. Cùng Bếp Eva khám phá công thức làm món kem mít ngon, mát lạnh cho mùa hè nhé.

Mít là một trong những loại quả mùa hè rất ngon và giàu dinh dưỡng. Trong mít có chứa hàm lượng lớn vitamin C cùng các dưỡng chất thiết yếu khác tốt cho hệ miễn dịch của cơ thể. Ngoài việc ăn trực tiếp, người ta cũng sử dụng mít để làm thêm nhiều món ăn vặt ngon khác. Một trong số đó phải nhắc tới kem mít. Trong bài viết này, Bếp Eva sẽ chia sẻ đến bạn 2 cách làm kem mít siêu ngon, không cần máy xay sinh tố vẫn làm tốt. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Hướng dẫn chọn mít ngon

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại mít được bày bán. Tuy nhiên không phải loại nào cũng thơm, ngọt tự nhiên. Trong cách làm kem mít này, bạn cần chọn mít có những đặc điểm sau:

- Nên mua mít có hình tròn đều. Quan sát phần vỏ thấy ngả vàng sang nâu là mít chín tự nhiên.

Cách làm kem mít tại nhà dẻo ngon, mát lạnh, ai ăn cũng thích mê - Ảnh 1.

Mít ngon phải có mùi thơm tự nhiên, múi vàng, dày

- Dùng tay ấn nhẹ vào phần vỏ của quả mít, nếu thấy mềm, dễ ấn là mít đã chín. Đừng chọn mít vẫn còn sượng nhé, như thế ăn sẽ không ngon.

- Phần gai của mít chín cây sẽ khá to, không quá nhọn và quan trọng là mật độ gai khá thưa thớt.

- Bạn có thể bấm thử vào cuống của quả mít, nếu thấy nhiều mủ trắng chảy ra thì không nên mua.

- Mít chín tự nhiên sẽ có mùi thơm, bạn dễ dàng cảm nhận được sự khác biệt so với mít chín nhờ tẩm thuốc.

1. Cách làm kem mít nước cốt dừa không cần whipping cream

Món kem mít nước cốt dừa béo ngậy với vị thơm của cốt dừa, giòn ngọt của mít, béo ngậy của lạc rang chắc chắn sẽ khiến mọi người mê tít.

Nguyên liệu làm kem mít nước cốt dừa

Để làm món kem mít này bạn cần chuẩn bị:

- Múi mít: 400g

- Nước cốt dừa: 550ml

- Sữa đặc có đường: 100g

- Sữa tươi không đường: 300ml

- Bột năng: 20g

- Đường kính trắng: 100g

Cách làm kem mít tại nhà dẻo ngon, mát lạnh, ai ăn cũng thích mê - Ảnh 2.

Những nguyên liệu cần có để làm món kem mít

Chi tiết cách làm kem mít nước cốt dừa

Bước 1: Nấu nước cốt dừa

- Cho nước cốt dừa đã chuẩn bị vào nồi sạch rồi thêm bột năng vào. Dùng đũa khuấy đều để các nguyên liệu quyện vào nhau.

- Thêm vào đây 100g đường kính rồi bắc hỗn hợp lên bếp đun với ngọn lửa vừa. Lưu ý, để nước cốt dừa không bị bén dưới đáy nồi thì bạn cần dùng đũa khuấy liên tục. Khi thấy hỗn hợp trở nên sánh sệt lại thì tắt bếp.

- Mở vung nồi cho nước cốt dừa nguội.

Cách làm kem mít tại nhà dẻo ngon, mát lạnh, ai ăn cũng thích mê - Ảnh 3.

Nấu nước cốt dừa cùng bột năng là bước quan trọng trong cách làm kem mít

Bước 2: Xay mít

- Trút phần múi mít đã bóc hạt vào cối xay rồi cho vào đây sữa tươi không đường cùng sữa đặc và tiến hành xay cho nguyễn. Lưu ý, bạn nên để lại vài múi mít như thế khi thành phẩm sẽ có mít để trang trí.

- Khi hỗn hợp mít sữa đã sánh mịn, bạn trút nước cốt dừa đun ở bước 1 vào. Dùng thìa khuấy cho 2 hỗn hợp này hòa vào nhau. Nếu cẩn thận, bạn có thể lọc hỗn hợp qua rây. Thao tác này sẽ giúp cho phần kem khi đông trở nên mềm, mịn hơn.

Cách làm kem mít tại nhà dẻo ngon, mát lạnh, ai ăn cũng thích mê - Ảnh 4.

Bước 3: Làm đông kem

- Múc từng thìa kem mít vào cốc rồi thêm vài miếng mít thái sợi hoặc thái hạt lựu vào.

- Đậy nắp hũ kem thật kín sau đó bỏ vào ngăn đông của tủ lạnh. Khoảng 5 - 8 tiếng là kem mít sẽ đông lại.

Cách làm kem mít tại nhà dẻo ngon, mát lạnh, ai ăn cũng thích mê - Ảnh 5.

Múc kem vào cốc rồi đem trữ đông

Với cách làm kem mít này, bạn sẽ có được một món kem cực phẩm. Phần kem mịn mềm, khi ăn tan ngay trên đầu lưỡi.

Cách làm kem mít tại nhà dẻo ngon, mát lạnh, ai ăn cũng thích mê - Ảnh 6.

Nhờ có nước cốt dừa nên kem cực kỳ thơm và béo ngậy. Khi ăn kem dậy mùi mít chín cực kỳ hấp dẫn. Rắc thêm 1 chút lạc rang để món kem tròn vị hơn nhé.

2. Cách làm kem mít sợi không cần máy xay sinh tố

Không ít chị em thắc mắc, có cách làm kem mít nào mà không phải sử dụng tới whipping cream hay không? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

Nguyên liệu cần có

- Mít bóc múi: 200g

- Sữa ông thọ: 200g

- Sữa tươi không đường: 200ml

- Sữa chua không đường: 2 hộp

- Nước cốt dừa: 200ml

- Vừng, lạc rang giã nhỏ

- Muối

Cách làm kem mít tại nhà dẻo ngon, mát lạnh, ai ăn cũng thích mê - Ảnh 7.

Hướng dẫn cách làm kem mít sợi

Bước 1:

- Múi mít bạn đem bỏ hạt rồi dùng dao thái nhỏ. Chia mít làm 2 phần, 1 phần bạn đem thái sợi, phần còn lại thái hạt lựu nha.

Cách làm kem mít tại nhà dẻo ngon, mát lạnh, ai ăn cũng thích mê - Ảnh 8.

Bước 2:

- Cho phần mít đã thái hạt lựu vào bát tô lớn.

- Lần lượt cho vào đây vừng và lạc rang giã nhỏ, nước cốt dừa, sữa tươi không đường, sữa chua không đường, sữa ông thọ cùng vài hạt muối.

- Dùng thìa trộn đều các nguyên liệu.

Bước 3:

- Xếp mít thái sợi vào hũ làm kem rồi múc phần hỗn hợp vừa trộn ở bước 2 vào. Đậy nắp hũ lại sau đó xếp vào ngăn đông của tủ lạnh.

- Kem mít sẽ đông lại và có thể dùng sau 8 tiếng bảo quản.

Cách làm kem mít tại nhà dẻo ngon, mát lạnh, ai ăn cũng thích mê - Ảnh 9.

Bước 4: Thành phẩm

- Kiểm tra xem kem đã đông hay chưa thì lấy ra ngoài. Bạn cho lên trên bề mặt kem 1 chút mít thái hạt lựu cùng vừng rang là có thể ăn rồi thưởng thức.

Mặc dù không cần whipping cream nhưng cách làm kem mít này vẫn mang đến một món kem hoàn hảo cho bạn và gia đình.

Cách làm kem mít tại nhà dẻo ngon, mát lạnh, ai ăn cũng thích mê - Ảnh 10.

Phần kem mít mềm mịn, mát lạnh, mít không qua chế biến nên vẫn giữ được độ tươi, giòn ăn rất ngon. Lạc và vừng rang giúp tăng thêm độ béo ngậy cho món ăn vặt ngon này.

Những ngày thời tiết nắng nóng, có một cốc kem mít sợi này thưởng thức thì còn gì đã hơn.

Kem mít phải bảo quản trong ngăn đông của tủ lạnh, ăn phần nào bạn lấy phần đấy, tránh để kem ra ngoài môi trường bình thường kem sẽ tan chảy khi làm đông lại không được ngon như ban đầu.

Mong rằng, 2 cách làm kem mít vừa rồi đã giúp bạn có được một món kem ngon mát lạnh cho những ngày hè nóng nực sắp tới. Chúc bạn thành công!

HƯỜNG CAO (TỔNG HỢP)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Ẩm thực 360 - 3 ngày trước

GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Ẩm thực 360 - 3 ngày trước

GĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.

Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần

Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần

Ẩm thực 360 - 4 ngày trước

GĐXH - Gần đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh về những que kem mang diện mạo cột mốc Hà Giang đã nhanh chóng trở thành "cơn sốt" với cộng đồng du lịch.

Từ ngày 27/4 đến 30/4, du khách trong nước và quốc tế chuẩn bị đón sự kiện lớn quy tụ hàng trăm món ăn Tây Bắc

Từ ngày 27/4 đến 30/4, du khách trong nước và quốc tế chuẩn bị đón sự kiện lớn quy tụ hàng trăm món ăn Tây Bắc

Ẩm thực 360 - 6 ngày trước

GĐXH - Lễ hội Ẩm thực Mường Hoa Sa Pa là chuỗi sự kiện đặc sắc, quy tụ hàng trăm món ăn Tây Bắc cùng nhiều hoạt động trải nghiệm, khám phá văn hóa chưa từng có, diễn ra từ ngày 27/4 - 30/4 tại thung lũng Mường Hoa (thị xã Sa Pa) .

Quả mọc dại là siêu thực phẩm giá bán tới nửa triệu/kg, chế biến ngay kiểu này để giải nhiệt nắng nóng

Quả mọc dại là siêu thực phẩm giá bán tới nửa triệu/kg, chế biến ngay kiểu này để giải nhiệt nắng nóng

Ăn - 6 ngày trước

GĐXH – Quả mâm xôi là quả mọc dại, hình dáng nhỏ xíu, khi chín có màu đỏ. Quả này có nhiều dưỡng chất đặc biệt nên được coi là siêu thực phẩm, được dùng làm nhiều món ngon, bổ dưỡng.

Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5

Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5

Ăn - 1 tuần trước

GĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Ăn - 1 tuần trước

GĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Ăn - 1 tuần trước

GĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Ăn - 1 tuần trước

GĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.

Top