Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách làm khoai tây chiên giòn lắc phô mai

Thứ tư, 16:00 26/05/2021 | Ăn

Khoai tây chiên giòn lắc phô mai

Cách làm khoai tây chiên giòn lắc phô mai - Ảnh 2.

Nguyên liệu:

- 3 củ khoai tây

- 1 thìa canh bột phô mai

- Một ít muối hạt

- Dầu ăn

Cách làm:

  Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, sau đó thái con chì. Rửa sạch khoai nhiều lần với nước cho hết tinh bột bám trên khoai. Sau đó ngâm khoai trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra để thật ráo nước.

  Bước 2: Đun nóng dầu ăn trong chảo, đun ở lửa vừa đến hơi to, khi bạn để một chiếc đũa gỗ vào chảo dầu thấy dầu sủi tăm thì đổ khoai vào chiên lần 1. Duy trì lửa và chiên khoai tây trong khoảng 5 phút, thỉnh thoảng đảo đều khoai.

Bước 3: Vớt khoai ra rổ cho ráo dầu rồi đổ khoai ra đĩa. Để khoai nguội hoàn toàn. (Bạn có thể chiên nhiều khoai ở bước này, sau đó để nguội khoai rồi cho vào túi hoặc hộp, bảo quản khoai trong ngăn đá tủ lạnh, khi ăn chỉ cần rã đông rồi chiên là được).

  Bước 4: Sau khi khoai nguội hoàn toàn, đun nóng dầu ăn trong chảo và chiên lần 2, chiên khoai cũng ở lửa hơi to, chiên khoai trong 5 phút, trong lúc chiên thì thỉnh thoảng đảo đều khoai cho khoai chín vàng đều.

  Bước 5: Khoai chín thì vớt khoai ra đĩa lót giấy thấm dầu và để khoai nguội đến nhiệt độ phòng. Khoai sau khi chiên sẽ khá giòn. (Nếu không để khoai nguội thì khi thêm bột phô mai vào sẽ làm ướt bột phô mai).

  Bước 6: Cho khoai vào bát hoặc hộp rồi thêm bột phô mai vào, đậy nắp hộp rồi lắc đều cho phô mai bám đều vào miếng khoai là xong.

Thành phẩm:

Dù để nguội, khoai vẫn khá giòn, thêm vào đó là lớp phủ phô mai thơm ngậy rất hấp dẫn. Món ăn vặt này không chỉ trẻ nhỏ mà người lớn cũng thích mê, ngon không kém ngoài hàng.

Theo Ngôi sao


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Kỳ Duyên trổ tài làm đồ ăn giảm cân đẹp mắt, khiến cộng đồng mạng 'ngả mũ thán phục'

Kỳ Duyên trổ tài làm đồ ăn giảm cân đẹp mắt, khiến cộng đồng mạng 'ngả mũ thán phục'

Ẩm thực 360 - 5 giờ trước

GĐXH - Không chỉ cho thấy quá trình giảm cân kiên trì, Kỳ Duyên còn khiến dân tình trầm trồ trước khả năng bếp núc của mình.

Mùa hè, phải bổ sung kali: Làm 3 món ngon giúp cơ thể thanh nhiệt, bổ sung kali lại dưỡng gan và đẹp da

Mùa hè, phải bổ sung kali: Làm 3 món ngon giúp cơ thể thanh nhiệt, bổ sung kali lại dưỡng gan và đẹp da

Ẩm thực 360 - 8 giờ trước

Hôm nay chúng tôi giới thiệu cho bạn 3 loại thực phẩm có hàm lượng kali cao và cách nấu món ngon từ những nguyên liệu này để bạn có thể làm phong phú hơn cho thực đơn của gia đình mình nhé!

Thịt lợn ai cũng ăn nhưng 5 phần thịt lợn này mới là ngon nhất

Thịt lợn ai cũng ăn nhưng 5 phần thịt lợn này mới là ngon nhất

Ăn - 8 giờ trước

GĐXH - Theo BS Nguyễn Thị Hoa – Viện Nghiên cứu Y Dược Tuệ Tĩnh, có 5 phần thịt lợn ngon nhất của con lợn các bạn đi chợ rất nên mua về ăn. Mỗi phần thịt cũng sẽ trở thành đặc sản với các món ăn khác nhau khi chế biến.

Đổi vị bữa ăn với cá chim nướng muối ớt

Đổi vị bữa ăn với cá chim nướng muối ớt

Ẩm thực 360 - 11 giờ trước

Cá chim nướng muối ớt hấp dẫn với vị ngọt đậm đà của thịt, vị cay mặn nhẹ của muối ớt.

Loại rau xanh là 'kẻ hủy diệt' tế bào ung thư với 20 cách chế biến ngon miệng, dễ làm

Loại rau xanh là 'kẻ hủy diệt' tế bào ung thư với 20 cách chế biến ngon miệng, dễ làm

Ăn - 13 giờ trước

GĐXH - Tuy loại rau này có khả năng chống ung thư rất tốt, nhưng nếu chế biến sai cách, chúng sẽ mất đi tác dụng tuyệt vời ấy.

Váng đậu cuộn tôm bò sốt cà mềm ngọt: Món ngon cho bữa cơm ngày cuối tuần

Váng đậu cuộn tôm bò sốt cà mềm ngọt: Món ngon cho bữa cơm ngày cuối tuần

Ẩm thực 360 - 13 giờ trước

Món váng đậu cuộn tôm bò sốt cà với vị chua ngọt đậm đà, vừa ngọt ngon lại béo nhưng không hề tạo cảm giác ngán ngấy.

5 cách ăn bơ để giảm mỡ bụng

5 cách ăn bơ để giảm mỡ bụng

Ăn - 16 giờ trước

GĐXH - Nghiên cứu chỉ ra thêm bơ vào thực đơn hàng ngày giúp tăng cảm giác no, tăng cường hiệu quả giảm cân, giảm mỡ bụng.

Cách làm món cá tai tượng chiên xù giòn ngon đơn giản

Cách làm món cá tai tượng chiên xù giòn ngon đơn giản

Ẩm thực 360 - 16 giờ trước

Cá tai tượng chiên xù là món ăn ngon, hấp dẫn với lớp vảy cá giòn tan, phần thịt cá thơm mềm, ăn kèm với rau sống và bánh tráng.

Phần thịt heo vừa mềm vừa ngon, luôn 'cháy hàng', chậm chân là không mua được

Phần thịt heo vừa mềm vừa ngon, luôn 'cháy hàng', chậm chân là không mua được

Ăn - 1 ngày trước

Đây là những phần thịt heo vừa mềm vừa ngon, luôn được người Việt lựa chọn nhiều nhất, chỉ cần đi chợ muộn là bạn sẽ không mua được.

Mẹo đơn giản biến quả xanh thành chín mà không dùng hóa chất

Mẹo đơn giản biến quả xanh thành chín mà không dùng hóa chất

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Bạn có thể áp dụng các mẹo đơn giản biến quả xanh thành chín mọng mà không cần dùng tới hóa chất, chỉ cần sử dụng những vật liệu an toàn sẵn có trong nhà.

Top