Cách làm kim chi cải thảo đơn giản cho bữa cơm nhà tròn vị
Để giúp bạn có thể tự tin làm món kim chi chuẩn vị, chị Trần Thắm chia sẻ công thức và cách làm kim chi Hàn Quốc đơn giản cho bữa cơm nhà tròn vị
Kim chi là món ăn bắt nguồn từ Hàn Quốc. Tạp chí Health Magazine của Mỹ đã từng đánh giá kim chi là 1 trong 5 thực phẩm có lợi cho sức khỏe nhất của thế giới.
Kim chi có tác dụng với các bệnh hô hấp, chống ung thư, phòng ngừa viêm da dị ứng, phòng ngừa tai biến mạch máu và chống ngộ độc thực phẩm. Bên cạnh đó, ăn kim chi còn giúp giảm chứng trầm cảm, căng thẳng thần kinh, giúp máu lưu thông, tăng cường hệ miễn dịch.
Trên hội Yêu bếp, chị Trần Thắm (Thái Bình) đã chia sẻ cách làm món kim chi được chị em nội trợ khá thích thú.
Theo chị Thắm, thực hiện làm món kim chi không quá khó nhưng yêu cầu bạn phải nắm rõ công thức, bí quyết cũng như quy trình để thành phẩm món ăn trở nên hấp dẫn với vị chua thanh, giòn tan, đậm đà.
Các công đoạn làm kim chi tuy đơn giản nhưng phải liên kết với nhau một cách mật thiết vì chỉ cần bị lỗi ở một khâu nhỏ thì món ăn xem như hỏng hoàn toàn.
Nguyên liệu
Cải thảo: 3kg
Muối: 200g
Ớt: 5q
Củ cà rốt: 1 củ
Củ cải: 1 củ
Sốt kim chi
Nước mắm: 50ml
Lê: 1 quả
Bột nếp: 50g
Nước: 300ml
Hành lá, hẹ: 1 bó
Ớt bột Hàn Quốc: 100g
Tỏi: 1 củ to
Gừng: 2 nhánh
Đường: 50g
Cách làm
Cải thảo mua về rửa sạch. Chẻ cây cải thảo làm 4 phần. Sau đó xát muối vào từng bẹ cải thảo từ ngoài vào trong, lưu ý xát nhiều phần cuống còn phần lá chỉ xát qua. Làm lần lượt cho đến hết cải thảo.
Đặt cải thảo vào trong 1 chậu rộng, lấy thớt nặng đè lên phần cải thảo, tầm 1 tiếng ta lật cải thảo 1 lần cho thấm. Tầm 5h cải thảo ngấm mềm, khi cuộn cải mềm không bị gãy thì mang đi xả nước thật sạch, tầm 3.4 lần rồi cho vào rổ để ráo.
Hành lá, hẹ rửa sạch cắt khúc tầm 4.5cm. Gừng, tỏi, ớt, lê thái nhỏ đem đi xay nhuyễn.
Nấu nước sốt: Cho 300ml nước vào nồi, hoà tan 50g bột nếp cho lên khuấy nhỏ lửa, đến khi sôi lăn tăn thì cho 50g đường vào khuấy đều. Đến khi bột nếp sánh lại thì tắt bếp. Sau đó trộn ớt bột và nước mắm vào khuấy đều để nguội.
Cà rốt, củ cải nạo sợi. Trộn nước sốt vừa làm trên vào, cả gia vị xay nhỏ, hành lá, hẹ. Trộn đều để tầm 20p cho sốt ngấm.
Đặt cải thảo lên mâm, một tay giữ cải, một tay trét sốt từ ngoài vào trong. Sau đó gập đôi cải thảo đặt vào trong hộp.
Chúc cả nhà thành công!
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 6 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 8 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 12 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.