Cách làm kim chi cải thảo đơn giản cho bữa cơm nhà tròn vị
Để giúp bạn có thể tự tin làm món kim chi chuẩn vị, chị Trần Thắm chia sẻ công thức và cách làm kim chi Hàn Quốc đơn giản cho bữa cơm nhà tròn vị
Kim chi là món ăn bắt nguồn từ Hàn Quốc. Tạp chí Health Magazine của Mỹ đã từng đánh giá kim chi là 1 trong 5 thực phẩm có lợi cho sức khỏe nhất của thế giới.
Kim chi có tác dụng với các bệnh hô hấp, chống ung thư, phòng ngừa viêm da dị ứng, phòng ngừa tai biến mạch máu và chống ngộ độc thực phẩm. Bên cạnh đó, ăn kim chi còn giúp giảm chứng trầm cảm, căng thẳng thần kinh, giúp máu lưu thông, tăng cường hệ miễn dịch.
Trên hội Yêu bếp, chị Trần Thắm (Thái Bình) đã chia sẻ cách làm món kim chi được chị em nội trợ khá thích thú.
Theo chị Thắm, thực hiện làm món kim chi không quá khó nhưng yêu cầu bạn phải nắm rõ công thức, bí quyết cũng như quy trình để thành phẩm món ăn trở nên hấp dẫn với vị chua thanh, giòn tan, đậm đà.
Các công đoạn làm kim chi tuy đơn giản nhưng phải liên kết với nhau một cách mật thiết vì chỉ cần bị lỗi ở một khâu nhỏ thì món ăn xem như hỏng hoàn toàn.
Nguyên liệu
Cải thảo: 3kg
Muối: 200g
Ớt: 5q
Củ cà rốt: 1 củ
Củ cải: 1 củ
Sốt kim chi
Nước mắm: 50ml
Lê: 1 quả
Bột nếp: 50g
Nước: 300ml
Hành lá, hẹ: 1 bó
Ớt bột Hàn Quốc: 100g
Tỏi: 1 củ to
Gừng: 2 nhánh
Đường: 50g
Cách làm
Cải thảo mua về rửa sạch. Chẻ cây cải thảo làm 4 phần. Sau đó xát muối vào từng bẹ cải thảo từ ngoài vào trong, lưu ý xát nhiều phần cuống còn phần lá chỉ xát qua. Làm lần lượt cho đến hết cải thảo.
Đặt cải thảo vào trong 1 chậu rộng, lấy thớt nặng đè lên phần cải thảo, tầm 1 tiếng ta lật cải thảo 1 lần cho thấm. Tầm 5h cải thảo ngấm mềm, khi cuộn cải mềm không bị gãy thì mang đi xả nước thật sạch, tầm 3.4 lần rồi cho vào rổ để ráo.
Hành lá, hẹ rửa sạch cắt khúc tầm 4.5cm. Gừng, tỏi, ớt, lê thái nhỏ đem đi xay nhuyễn.
Nấu nước sốt: Cho 300ml nước vào nồi, hoà tan 50g bột nếp cho lên khuấy nhỏ lửa, đến khi sôi lăn tăn thì cho 50g đường vào khuấy đều. Đến khi bột nếp sánh lại thì tắt bếp. Sau đó trộn ớt bột và nước mắm vào khuấy đều để nguội.
Cà rốt, củ cải nạo sợi. Trộn nước sốt vừa làm trên vào, cả gia vị xay nhỏ, hành lá, hẹ. Trộn đều để tầm 20p cho sốt ngấm.
Đặt cải thảo lên mâm, một tay giữ cải, một tay trét sốt từ ngoài vào trong. Sau đó gập đôi cải thảo đặt vào trong hộp.
Chúc cả nhà thành công!
Ức gà rang vừng làm đơn giản, ngon khó cưỡng
Ẩm thực 360 - 6 giờ trướcỨc gà rang vừng (mè) là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình, đây là món ăn ngon, dễ chế biến.
Loại rau người Nhật ví như 'thuốc trường thọ, lá hồi sinh': bán đầy ở chợ Việt, rẻ như cho, cực dễ chế biến
Ẩm thực 360 - 6 giờ trướcGĐXH - Được bán với giá chỉ 5.000 đồng/ mớ ở chợ Việt song 2 loại rau này lại rất quý tại Nhật, được nhiều người lùng mua để bổ sung dinh dưỡng cho sức khỏe.
Niềm vui của MC Mai Ngọc khi trở lại độc thân và ở nhà tiền tỷ
Ẩm thực 360 - 7 giờ trướcGĐXH - Bằng cách nấu những món ăn ngon, cô được cân bằng trở lại sau quãng thời gian xảy ra biến cố.
Muốn nấu thịt bò kho ngon, mềm, thơm khó cưỡng thì chỉ cần thêm 4 loại gia vị này là 'bất bại'
Ăn - 7 giờ trước4 loại gia vị này không chỉ tạo thêm các tầng lớp mùi vị cho món thịt bò kho mà còn giúp thịt mềm và ngon hơn.
Khách Tây thử đặc sản chưa tới 50.000đ ở Hạ Long: Muốn ăn phải xếp hàng, nhận xét 'nó thực sự hoàn hảo'
Ẩm thực 360 - 8 giờ trướcMón ăn bình dân, giá rẻ, song có gì đặc biệt mà khiến vị khách nước ngoài phải thốt lên rằng "nó thực sự hoàn hảo"?
Tại sao không nên bảo quản trứng trong tủ lạnh? Có '3 lý do chính' này, vừa mới mẻ lại thiết thực
Mẹo nấu nướng - 10 giờ trướcChúng tôi sẽ tiết lộ "3 lý do chính" để các bạn có những hiểu biết mới về việc bảo quản trứng.
Cách làm 3 món gà nấu đông đơn giản, thịt mềm, phần đông trong và mịn, rất thơm ngon
Ăn - 10 giờ trướcGĐXH - Gà nấu đông là một món ăn truyền thống trong ngày Tết của người miền Bắc. Với hương vị thanh mát, hấp dẫn, món gà nấu đông luôn là lựa chọn hàng đầu trong mâm cỗ gia đình.
Cách ăn mướp đắng tốt cho người cao huyết áp và giúp hạ đường huyết
Ẩm thực 360 - 22 giờ trướcGĐXH - Trong mướp đắng có chứa các hợp chất charantin, polypeptid-P và vicine có tác dụng giảm huyết áp. Vì thế đây cũng là thực phẩm được khuyến nghị cho các bệnh nhân tăng huyết áp.
Hãy ăn hết mình 5 loại rau không thuốc trừ sâu này: Đem làm món rau xào hay nấu canh đều ngon
Ẩm thực 360 - 1 ngày trước5 loại rau củ này không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cực cao. Hơn thế chúng phát triển khỏe, không bị phun thuốc trừ sâu nên rất an toàn.
Tầm quan trọng của quẩy, cà muối và trân châu đen
Ăn - 1 ngày trướcAi mà nghĩ, cũng có lúc, những món ăn kèm như quẩy, cà muối hay trân châu đen lại trở thành thứ "nhất định phải có".
Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn
Ẩm thực 360GĐXH - Ngoài khả năng ngừa ung thư mạnh mẽ, loại rau này còn có nhiều tác dụng xứng đáng với tên gọi "vua của các loại rau".