Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách làm món chân gà rút xương ngâm chua ngọt

Thứ bảy, 16:00 24/07/2021 | Ăn

Chân gà giòn sần sật kèm các loại rau củ thấm vị chua ngọt cay cay, đây sẽ là món ăn vặt ngon nhâm nhi trong những ngày giãn cách.

Cách làm món chân gà rút xương ngâm chua ngọt - Ảnh 2.

Nguyên liệu:

- 5 -10 cặp chân gà rút xương tươi

- 1/2 củ cà rốt

- 1/2 củ cải trắng

- Hành tím

- Sả, lá chanh, ớt sừng

- Giấm gạo

- Bột nghệ

Cách làm:

Bước 1:

Chân gà rửa sạch với muối, để ráo. Đun sôi nước, cho vào ít muối, 1 muỗng cà phê bột nghệ và vài lát gừng. Cho chân vào luộc mềm. Cho chân gà vào thau nước lạnh, sau đó vớt ra để ráo. Củ cải bào bỏ vỏ, chẻ đôi rồi thái cọng dày như làm dưa chua. Hành tím thái mỏng ngâm vào nước đá. Lá chanh thái sợi. Sả thái sợi. Ớt thái mỏng.

Bước 2:

Pha sốt trộn: Cho vào tô 2 muỗng canh nước sôi, 2 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng muối. Khuấy đều rồi cho phần hành tím, sả, ớt, lá chanh, củ cải vào ngâm trước một giờ.

Bước 3:

Sau một giờ, cho phần chân gà vào trộn đều, cho vào hộp bỏ ngăn mát tủ lạnh một ngày là ăn được.

Thành phẩm:

Chân gà giòn sần sật kèm các loại rau củ thấm vị chua ngọt cay cay. Đây sẽ là món ăn vặt ngon nhâm nhi trong những ngày giãn cách.

Theo Ngôi sao

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thêm 1 cách chế biến thịt xay ngon quên lối về, đặc biệt tốt cho người già và trẻ nhỏ

Thêm 1 cách chế biến thịt xay ngon quên lối về, đặc biệt tốt cho người già và trẻ nhỏ

Ăn - 1 giờ trước

GĐXH – Với món ngon từ thịt xay kết hợp cải thảo làm theo cách sau, đảm bảo các bạn ăn không biết chán, người già, trẻ nhỏ đều mê, hơn nữa lại rất bổ dưỡng.

Trắc nghiệm ẩm thực phơi bày con người thật của bạn, nhất là chốn công sở

Trắc nghiệm ẩm thực phơi bày con người thật của bạn, nhất là chốn công sở

Ăn - 2 giờ trước

GĐXH - Cách chọn gia vị ăn kèm trứng rán cho thấy chỉ số hòa đồng, dễ gần và dễ tính của bạn trong tập thể.

Cách chọn ổi ngon giòn, ngọt lịm qua các dấu hiệu đơn giản

Cách chọn ổi ngon giòn, ngọt lịm qua các dấu hiệu đơn giản

Ăn - 3 giờ trước

Ổi là một loại trái cây mùa thu thuộc được yêu thích vì hương vị thơm ngon và tốt cho sức khỏe, có một vài dấu hiệu đơn giản giúp bạn chọn được quả ổi ngon giòn

Những quán lòng lợn ngon nức tiếng ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Những quán lòng lợn ngon nức tiếng ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Ăn - 6 giờ trước

GĐXH - Nếu bạn là fan của lòng lợn thì các quán lòng nức tiếng dưới đây là địa điểm không thể bỏ qua. Các quán lòng lợn này đều thuộc địa bàn quận Hai Bà Trưng, ở khu vực trung tâm Hà Nội.

Cách ướp gà nướng vừa ngon vừa chuẩn vị

Cách ướp gà nướng vừa ngon vừa chuẩn vị

Mẹo nấu nướng - 8 giờ trước

Tẩm ướp gia vị là một trong những khâu quan trọng quyết định sự thơm ngon của món gà nướng; các bí quyết ướp gà dưới đây sẽ giúp bạn có món ăn thành công.

Đây mới là cách gọt khoai sọ nhanh, không bị ngứa mà lại cực sạch, đơn giản

Đây mới là cách gọt khoai sọ nhanh, không bị ngứa mà lại cực sạch, đơn giản

Ăn - 9 giờ trước

GĐXH - Khoai sọ là thực phẩm được khá nhiều bà nội trợ ưa chuộng bởi có thể chế biến được nhiều món ngon như nấu chè, hầm canh… Tuy vậy, nhưng khoai sọ lại có đặc điểm là rất dễ làm đôi tay bị ngứa nếu bạn không biết cách gọt.

Chuyên gia chia sẻ cách chế biến trứng gà ngon và bổ nhất

Chuyên gia chia sẻ cách chế biến trứng gà ngon và bổ nhất

Ăn - 22 giờ trước

GĐXH - Quả trứng gà dễ ăn, dễ chế biến, nhưng dù khéo tay chế biến thành món ngon bổ dưỡng đến mấy thì vẫn có những người cần lưu ý khi ăn. Vì vậy, các nội tướng cần biết thêm kiến thức sau để cả nhà ăn đúng cách mới an toàn, bổ dưỡng.

Những loại cá dễ nhiễm ký sinh trùng

Những loại cá dễ nhiễm ký sinh trùng

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Cá là một trong những thực phẩm lành mạnh hàng đầu, tuy nhiên bạn cần thận trọng trong việc mua và chế biến vì một số loại cá rất dễ nhiễm ký sinh trùng.

Tiết lộ món ăn trường thọ, siêu thực phẩm người Nhật dùng mỗi ngày để kéo dài tuổi thọ

Tiết lộ món ăn trường thọ, siêu thực phẩm người Nhật dùng mỗi ngày để kéo dài tuổi thọ

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Bố mẹ chồng của Michiko thường xuyên ăn đậu phụ cùng với natto (đậu tương lên men) và súp miso mỗi ngày.

Làm cơm gà kiểu Singapore như Phương Oanh không khó

Làm cơm gà kiểu Singapore như Phương Oanh không khó

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Phương Oanh trổ tài nấu cơm gà Singapore chuẩn vị, trình bày chỉn chu, ăn kèm canh bí xanh thuần Việt.

Top