Nguyên liệu:
- 5 -10 cặp chân gà rút xương tươi
- 1/2 củ cà rốt
- 1/2 củ cải trắng
- Hành tím
- Sả, lá chanh, ớt sừng
- Giấm gạo
- Bột nghệ
Cách làm:
Bước 1:
Chân gà rửa sạch với muối, để ráo. Đun sôi nước, cho vào ít muối, 1 muỗng cà phê bột nghệ và vài lát gừng. Cho chân vào luộc mềm. Cho chân gà vào thau nước lạnh, sau đó vớt ra để ráo. Củ cải bào bỏ vỏ, chẻ đôi rồi thái cọng dày như làm dưa chua. Hành tím thái mỏng ngâm vào nước đá. Lá chanh thái sợi. Sả thái sợi. Ớt thái mỏng.
Bước 2:
Pha sốt trộn: Cho vào tô 2 muỗng canh nước sôi, 2 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng muối. Khuấy đều rồi cho phần hành tím, sả, ớt, lá chanh, củ cải vào ngâm trước một giờ.
Bước 3:
Sau một giờ, cho phần chân gà vào trộn đều, cho vào hộp bỏ ngăn mát tủ lạnh một ngày là ăn được.
Thành phẩm:
Chân gà giòn sần sật kèm các loại rau củ thấm vị chua ngọt cay cay. Đây sẽ là món ăn vặt ngon nhâm nhi trong những ngày giãn cách.
Theo Ngôi sao