Cách làm sữa chua xoài úp ngược của mẹ đảm Hà Nội gây bất ngờ vì 'dễ như ăn kẹo', ai cũng làm được
GĐXH - Mùa hè với tiết trời oi bức, nóng nực, việc thực hiện món sữa chua xoài thơm ngon, ngọt mát cùng với hương vị ngầy ngậy của sữa tươi thì còn gì tuyệt vời hơn? Nếu băn khoăn chưa biết làm thế nào để có món sữa chua xoài úp ngược thì xem ngay bài viết dưới đây nhé.
Bạn đã thử làm sữa chua xoài nhiều lần nhưng thất bại? Hoặc sữa chua thành phẩm bị tách nước, dăm đá, không dẻo mịn?… Với cách làm sữa chua xoài úp ngược do mẹ đảm Lee Hoa chia sẻ dưới đây, những vấn đề thường gặp sẽ được giải quyết, bạn có món sữa chua thơm ngon, dẻo mịn như ngoài hàng để thưởng thức mỗi ngày.
Nguyên liệu để làm sữa chua xoài
Cách làm sữa chua xoài úp ngược
Bước 1: Đầu tiên, bạn cho xoài vào xay thật mịn với 500ml sữa tươi.
Bước 2: Thêm 500ml sữa tươi còn lại cùng 200 ml sữa đặc khuấy đều.
Tiếp đến, cho thêm sữa và khuấy hỗn hợp thật đều.
Bước 3: Cho phần hỗn hợp lên đun lửa nhỏ vừa đến khi nóng khoảng 70 độ. Khi thấy sữa như bắt đầu bốc hơi, cho ngón tay vào thấy rất nóng nhưng vẫn chịu được là đạt. Lúc này, tắt bếp cho ra khuấy cho nhanh nguội.
Đến khi sữa chỉ còn hơi ấm (40 độ) như nước mình vẫn dùng tắm cho các bạn nhỏ thì thêm 2 hộp sữa chua không đường, khuấy đều, rót qua rây, rây thật mịn. Sau đó, cho vào từng hũ để dùng dần.
Bước 5: Thành quả sữa chua úp ngược vừa dẻo, chua ngọt lại bóng mịn, đặc biệt là hương vị của xoài cứ ngào ngạt thơm ngon hấp dẫn vô cùng. Thêm vào đó là màu sữa chua có màu vàng nhẹ cực đẹp mắt.
Thành quả sữa chua xoài úp ngược có màu đẹp mắt.
Với cách làm sữa chua này, các mẹ đảm có thể thay thế loại hoa quả bằng sầu riêng hay bơ cũng đều ngon. Vào ngày hè, các mẹ đảm chế biến vài vị sữa chua thơm ngon cho các bé ăn thay đổi trong mùa hè đảm bảo bé nào cũng yêu thích và tấm tắc khen món ngon mẹ làm đấy nhé.
Trên đây là cách làm món sữa chua xoài úp ngược thơm ngon cho ngày hè được chia sẻ bởi mẹ đảm Lee Hoa đến từ Hà Nội. Hy vọng qua bài viết trên, các mẹ đảm sẽ trang bị cho mình cách làm sữa chua ngày hè cho các con cùng ăn, vừa đảm bảo an vệ sinh an toàn, lại vừa khiến cho bữa ăn của các con thêm phần thú vị./.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Những mẹo hay với trứng ít người biết
Ăn - 4 ngày trướcBạn có biết rằng vỏ trứng đã nghiền nát có thể dùng để làm sạch đồ nhôm, và các mẹo hay với trứng có hiệu quả bất ngờ khác?
1 điều cấm kỵ nhất khi xào rau mà nhiều người không biết: Tại sao cách làm đó sai?
Ăn - 4 ngày trướcThực tế, có 1 điều cấm kỵ nhất khi xào rau mà nhiều người không biết. Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu và học một số thủ thuật để đảm bảo rau xào không chỉ có màu xanh, giòn, ngon mà còn giữ được mùi thơm nguyên bản.
Cách phân biệt thịt lợn tươi và thịt lợn ôi
Ăn - 5 ngày trướcViệc quan sát chưa đủ để phân biệt thịt lợn tươi và thịt lợn ôi; bạn cần dựa vào một số dấu hiệu khác để nhận biết chất lượng thịt.
Cách rán đậu phụ vàng giòn bên ngoài, mềm bên trong, không dính chảo, ngon khó cưỡng
Ăn - 6 ngày trướcGĐXH - Đậu phụ là nguyên liệu có thể chế biến nhiều món ngon từ món chiên, xào, kho… Đặc biệt, đậu phụ rán là món ăn được nhiều gia đình yêu thích bởi hương vị thơm ngon, khó cưỡng.
Cách chế biến nộm tai heo ngon, đơn giản
Ăn - 1 tuần trướcGĐXH - Nộm tai heo giòn sần sật, vị chua ngọt cay cay sẽ là món nhậu, món ăn chống ngán vô cùng thú vị trong mâm cơm gia đình. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cách làm món nộm tai heo siêu ngon này chỉ bằng những nguyên liệu đơn giản trong gian bếp.
Cách muối dưa cải vàng ươm, giòn ngon không bị khú
Ăn - 1 tuần trướcGĐXH - Dưa cải chua không chỉ là một món ăn kèm giúp kích thích vị giác, tạo sự ngon miệng khi ăn, mà còn có thể chế biến thành nhiều món ngon khác. Tuy nhiên, để muối dưa cải chua được vàng, giòn, ngon không phải là một điều dễ dàng.
Cách dễ dàng để phân biệt thịt bò thật - giả
Mẹo nấu nướng - 1 tuần trướcThịt bò có giá trị dinh dưỡng cao nhưng dễ bị làm giả, vậy làm sao để phân biệt thịt bò thật - giả?
Những mối nguy tiềm ẩn khi dùng lò vi sóng hâm nóng thức ăn mà ít ai biết
Mẹo nấu nướng - 1 tuần trướcCẩn trọng khi sử dụng lò vi sóng, những thực phẩm bạn không nên hâm nóng để bảo vệ sức khỏe và giữ trọn vẹn giá trị dinh dưỡng.
Cách làm sạch thực phẩm gồm 4 bước của người Nhật
Mẹo nấu nướng - 2 tuần trướcQuy trình làm sạch thực phẩm của người Nhật Bản thường gồm 4 bước, giúp đảm bảo an toàn vì có thể loại bỏ tối đa lượng chất bẩn, chất độc và vi sinh vật gây hại.
Tiết lộ loại rau có thể 'chống' lại bệnh tiểu đường, giá bình dân và có cách nấu rất ngon
Mẹo nấu nướngGĐXH - Loại rau này được cho là một trong những loại rau có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu.