Bật mí cách làm trà dưỡng nhan, bổ máu, tăng cường miễn dịch tại nhà đơn giản nhất
GĐXH - Kết hợp với các loại thảo dược thiên nhiên, trà dưỡng nhan không chỉ mang lại tác dụng làm đẹp da, bổ máu mà còn giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.
Nguyên liệu làm trà dưỡng nhan
Nguyên liệu để làm trà dưỡng nhan tương đối đơn giản và dễ tìm, chị em có thể chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- Nụ hoa hồng khô
- Kỷ tử khô
- Long nhãn khô
- Táo tàu khô
- Nước nóng
Cách chế biến trà dưỡng nhan
Cho vào ấm trà 6 nụ hoa hồng khô, 10 hạt kỷ tử khô, 6 quả long nhãn khô, cắt nhỏ 4 quả táo tàu khô rồi cho hết vào.
Cho vào ấm trà 6 nụ hoa hồng khô
Pha trà
Cho nước nóng vào đầy ấm trà (khoảng 150ml - 200ml) và hãm trà trong khoảng 5 phút là có thể thưởng thức rồi.
Để có ấm trà dưỡng nhan chất lượng thì bạn chỉ nên hãm trà với nước nóng từ 80 - 90 độ C.
Cho nước nóng vào đầy ấm trà (khoảng 150ml - 200ml) và hãm trà trong khoảng 5 phút
Thành phẩm
Phần nước trà có màu vàng nhạt tạo cảm giác nhẹ nhàng khi thưởng thức. Trà có mùi thơm nhẹ, khi ngửi cho bạn cảm giác thư giãn vô cùng. Có thể đem bình trà theo đến nơi làm việc và uống thay nước, ăn cả các loại thảo dược dùng để pha trà.
Chỉ cần kiên trì uống loại trà tự chế bằng các loại thảo dược này trong khoảng 30 – 45 ngày, chị em sẽ nhận thấy sự thay đổi rõ ràng của nhan sắc và sức khỏe. Đặc biệt, với những người phải làm việc thường xuyên với máy vi tính, loại trà này còn rất tốt cho mắt.
Nhưng với những người đang có bầu, những người bị tăng huyết áp cần kiêng gừng thì không nên cho thêm gừng khi chế biến trà.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 11 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 13 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 17 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.