Cách làm táo sấy cực dễ giúp chị em ăn vặt cả ngày không lo tăng cân, bảo sao hot xình xịch thế này!
Vào mùa táo rồi, bạn hãy làm táo sấy để ăn vặt nhé, vừa ngon bổ dưỡng lại chẳng lo tăng cân đâu.
Mới đây, trong nhóm Yêu bếp, chị Vân Lê đã chia sẻ cách làm táo sấy của mình cực kỳ đơn giản mà nhìn tới thành phẩm ai cũng phải xuýt xoa vì sự hấp dẫn của nó.
Bài chia sẻ thu hút 9400 lượt like, 505 bình luận, 233 lượt chia sẻ chỉ sau 15 giờ đăng tải.
Chị Vân Lê đang sinh sống tại Đức, mùa này bên châu Âu đã vào mùa táo nên chị Vân đã "xắn tay áo" để làm ngay một mẻ táo sấy cho gia đình. Chúng ta xem cách làm chị Vân chia sẻ nhé!
Đầu tiên, táo tươi mua về rửa sạch, cho vào máy cắt hoặc tự gọt bằng dao.
Sau đó, nhà chị Vân có máy để gọt vỏ táo và cắt ra khoanh. Nhưng bạn hoàn toàn có thể gọt vỏ bằng tay.
Dùng trái cây sấy khô là một trong những cách tiện lợi để bạn bổ sung nhu cầu trái cây cần thiết cho cơ thể. Táo sấy khô cung cấp nguồn dinh dưỡng thiết yếu cho sức khoẻ và xây dựng chế độ ăn kiêng khoẻ mạnh hằng ngày cho bạn.
Một trong những lợi ích chính của táo sấy khô chính là chất xơ. Khoảng 90g trái cây khô có chứa 3.7g lượng chất xơ. Chất xơ giúp làm chậm quá trình tiêu hoá và ngăn ngừa phát sinh lượng đường trong máu, nguyên nhân làm cho bạn mệt mỏi và đói sau bữa ăn.
Vì chất xơ giúp bạn cảm thấy thoải mái sau bữa ăn, nên bạn có thể dùng táo sấy khô như là một món ăn vặt sau bữa ăn.
Táo sấy khô cũng cung cấp một lượng vitamin có lợi cho sức khỏe của bạn. Táo có chứa một lượng nhỏ vitamin C và A, hai thành phần dinh dưỡng này giúp cho làn da và xương của bạn chắc và mạnh khoẻ.
Tiện lợi vô cùng, loại bỏ cùi táo ra luôn.
Sau khi gọt vỏ cho vào thau nước chanh ngâm khoảng 10 phút.
Trong táo có một vài loại vitamin B, giúp hỗ trợ sự trao đổi chất và nuôi dưỡng làn da của bạn.
90g táo khô có chứa xấp xỉ 6% lượng Vitamin B-6 và 3% vitamin B5 cần thiết hằng ngày của bạn (theo nghiên cứu của viện Linus Pauling).
Cả hai loại vitamin đều giúp bạn tạo ra chất dẫn truyền thần kinh cho chức năng của não bộ.
Táo sấy khô cũng tốt cho sức khoẻ của bạn nhờ vào lượng chất khoáng có bên trong. Cứ mỗi 90g dùng mỗi ngày có chứa 4% lượng potassium (chất kiềm) cần thiết mỗi ngày và một lượng khoáng chất cần thiết cho tế bào và chức năng của não bộ (theo nghiên cứu của viện Linus Pauling).
Táo sấy khô cũng có chứa một lượng nhỏ chất sắt - chiếm khoảng 8% lượng cần thiết hằng ngày của cơ thể đối với nam giới và 3% đối với phụ nữ.
Bạn cần lượng chất sắt này để tái tạo tế bào máu, nhờ đó có thể hấp thụ lượng oxy từ dòng máu trong cơ thể.
Ăn táo sấy khô cũng cung cấp một lượng các chất khoáng khác bao gồm đồng, mangan và selenium (loại chất cần cho các enzyme nhằm giúp các hoạt động chức năng của cơ thể).
Táo đã được cắt khoanh sẵn cho vào máy sấy nhiệt độ là 70 độ sấy khoảng 8 đến 9 tiếng. Sấy 4 tiếng bắt đầu trở táo lên mặt kia.
Bạn có thể tìm mua loại máy sấy trái cây này tại các cửa hàng bán đồ gia dụng hoặc có thể tìm kiếm trên các trang thương mại điện tử Shopee, Tiki, Lazada...
Thành phẩm của 10kg táo tươi sấy còn lại khoảng 1kg táo khô.
Chị Vân Lê đã sống tại Đức 5 năm và là một người nghiện vào bếp để nấu nướng. Nhà cách chợ châu Á tận 50km nên mỗi lần đi chợ sẽ mua đồ đầy nhà để dự trữ nào là gia vị, bún khô, phở khô... Nhà lúc nào cũng như cái tiệm tạp hóa vậy. Muốn ăn món gì là nấu món đó. Mỗi lần về Việt Nam chị cũng tranh thủ mang đồ nấu ăn sang nước bạn.
Tô bún bò Huế thơm ngon "nức nở".
Nem chua, giò lụa ngon chẳng kém gì mua tiệm ở Việt Nam.
Tô bún riêu đặc biệt hấp dẫn.
PV
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 14 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 14 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 16 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 19 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 22 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 22 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.