Cách làm thạch sương sáo sữa, ngày nào cũng hết cả nồi to!
Khác với các món chè, thạch sương sáo sữa làm rất nhanh, ăn mát mà ít ngọt nên cả gia đình tôi đều yêu thích!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm thạch sương sáo sữa:
10g bột sương sáo
230ml nước nóng
30ml nước
2 thìa súp sữa đặc (có thể thay bằng mật ong)
Sữa tươi (nếu thích ngọt có thể dùng loại có đường)
Trái cây hoặc các loại hạt tùy thích
Cách làm:
Khuấy tan 10g bột thạch với 30ml nước. Nếu có nhiều thời gian, bạn có thể ngâm thạch khoảng 30 phút đến 1 tiếng, công đoạn này giúp thạch ít chảy nước hơn khi bảo quản trong tủ lạnh sau này.
Cho phần bột thạch đã khuấy tan và 230ml nước nóng vào nồi. Đun với lửa nhỏ, trong quá trình đun cần khuấy đều tay để tránh việc thạch bị cháy. Khi thấy thạch bắt đầu sôi lăn tăn ở mép nồi thì đun thêm 3 phút nữa rồi tắt bếp.
![Cách làm thạch sương sáo sữa, ngày nào cũng hết cả nồi to! - Ảnh 1. Cách làm thạch sương sáo sữa, ngày nào cũng hết cả nồi to! - Ảnh 1.](http://giadinh.mediacdn.vn/thumb_w/640/2019/4/16/photo-0-15553824972841251206247.jpeg)
Đổ hỗn hợp thạch ra khuôn đã chuẩn bị sẵn. Khi thạch đã đông hẳn thì cắt thành từng miếng nhỏ.
![Cách làm thạch sương sáo sữa, ngày nào cũng hết cả nồi to! - Ảnh 2. Cách làm thạch sương sáo sữa, ngày nào cũng hết cả nồi to! - Ảnh 2.](http://giadinh.mediacdn.vn/thumb_w/640/2019/4/16/photo-1-15553824972861529677590.jpeg)
Cuối cùng cho sương sáo, trái cây, các loại hạt và sữa tươi vào bát là xong. Nếu muốn ăn lạnh bạn có thể để vào tủ lạnh hoặc thêm đá.
![Cách làm thạch sương sáo sữa, ngày nào cũng hết cả nồi to! - Ảnh 3. Cách làm thạch sương sáo sữa, ngày nào cũng hết cả nồi to! - Ảnh 3.](http://giadinh.mediacdn.vn/thumb_w/640/2019/4/16/photo-2-1555382497288926680098.jpeg)
Thành phẩm:
Thạch sương sáo sữa giòn giòn, mát lạnh ăn kèm với các loại hạt, trái cây khô hoặc tươi đảm bảo mê ngay từ lần thử đầu tiên. Cách làm món ăn vặt hấp dẫn này cũng cực kì đơn giản, không hề mất nhiều thời gian trong bếp nên rất hợp để bạn thử ngay những ngày đầu hè nóng bức này đấy!
![Cách làm thạch sương sáo sữa, ngày nào cũng hết cả nồi to! - Ảnh 4. Cách làm thạch sương sáo sữa, ngày nào cũng hết cả nồi to! - Ảnh 4.](http://giadinh.mediacdn.vn/thumb_w/640/2019/4/16/photo-3-15553824972911567998449.jpeg)
Chúc các bạn ngon miệng với món thạch sương sáo sữa siêu ngon này nhé!
Theo douguo/aFamily
![Đẹp da, thải độc, dưỡng dạ dày: 3 tác dụng trong 1 món ăn, chị em trung niên càng cần](https://giadinh.mediacdn.vn/zoom/260_163/296230595582509056/2025/2/11/avatar1739242635650-17392426359911456773939.png)
Đẹp da, thải độc, dưỡng dạ dày: 3 tác dụng trong 1 món ăn, chị em trung niên càng cần
Ăn - 1 giờ trướcBạn muốn đẹp da, thải độc và dưỡng dạ dày chỉ trong một món ăn? Bí đỏ viên chính là giải pháp hoàn hảo dành cho chị em trung niên! Không chỉ thơm ngon, dễ ăn, món ăn này còn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và sắc đẹp.
![Những món ăn đặc sắc khi đi du Xuân vùng cao năm 2025 Ất Tỵ nhất định nên thử](https://giadinh.mediacdn.vn/zoom/260_163/296230595582509056/2025/2/12/ca-nuong-1739333142673505891413-367-0-960-949-crop-1739333325737563429531.jpg)
Những món ăn đặc sắc khi đi du Xuân vùng cao năm 2025 Ất Tỵ nhất định nên thử
Ăn - 4 giờ trướcGĐXH - Tháng Giêng là thời điểm lý tưởng để đi du Xuân vùng cao phía Bắc. Ngoài phong cảnh nên thơ hữu tình, nét văn hóa đặc sắc, đến đây, bạn đừng quên thưởng thức các món ăn đặc sản ngon trứ danh mà không phải ở nới nào cũng có.
![Những sai lầm phổ biến khi nấu ăn](https://giadinh.mediacdn.vn/zoom/260_163/296230595582509056/2025/2/11/3-ban-se-khong-the-nau-1739242566463-1739242566571588081221-56-0-619-900-crop-17392425857661839333296.jpg)
Những sai lầm phổ biến khi nấu ăn
Ăn - 6 giờ trướcCho dù mới bắt đầu hay đã có thâm niên 10 năm nấu ăn thì đây là một số lỗi phổ biến mà nhiều người mắc phải.
![Gan 'thích' 4 loại rau này vào mùa xuân: Hãy thường xuyên nấu 4 món ăn để dưỡng gan, giải độc và giảm mỡ](https://giadinh.mediacdn.vn/zoom/260_163/296230595582509056/2025/2/11/avatar1739242474929-17392424754341433881031.jpg)
Gan 'thích' 4 loại rau này vào mùa xuân: Hãy thường xuyên nấu 4 món ăn để dưỡng gan, giải độc và giảm mỡ
Ăn - 9 giờ trướcĐây là 4 loại rau nhất định bạn phải nấu thành các món ngon ăn vào mùa xuân để nuôi dưỡng gan, giải độc, giảm mỡ, làm sạch ruột và dạ dày.
![Gợi ý mâm cỗ chay tuyệt ngon cho ngày Rằm tháng Giêng may mắn](https://giadinh.mediacdn.vn/zoom/260_163/296230595582509056/2025/2/11/avatar1739242261812-1739242262421745180665.jpg)
Gợi ý mâm cỗ chay tuyệt ngon cho ngày Rằm tháng Giêng may mắn
Ăn - 1 ngày trướcMâm cỗ chay ngày Rằm tháng Giêng không chỉ là những món rau củ luộc đơn giản mà còn là sự kết hợp hài hòa giữa hương vị truyền thống và sáng tạo.
![Mâm cỗ cúng rằm tháng Giêng 2025 đầy đủ gồm những gì?](https://giadinh.mediacdn.vn/zoom/260_163/296230595582509056/2025/2/11/avatar1739242185265-17392421857241701684996-0-59-276-501-crop-1739242194636226168844.jpeg)
Mâm cỗ cúng rằm tháng Giêng 2025 đầy đủ gồm những gì?
Ăn - 1 ngày trướcDịp rằm tháng Giêng, các gia đình thường chuẩn bị mâm cỗ cúng tươm tất để bày tỏ lòng thành kính với tổ tiên; lễ vật cúng rằm tháng Giêng gồm những gì?
![Mâm lễ cúng Rằm tháng Giêng 2025 cần những gì? Nên cúng Rằm tháng Giêng vào ngày nào mới đúng?](https://giadinh.mediacdn.vn/zoom/260_163/296230595582509056/2025/2/11/avatar1739242085912-1739242086364453425910.png)
Mâm lễ cúng Rằm tháng Giêng 2025 cần những gì? Nên cúng Rằm tháng Giêng vào ngày nào mới đúng?
Ăn - 1 ngày trướcCúng Rằm tháng Giêng cần chuẩn bị những gì cho đầy đủ, chu đáo?
![3 loại rau dại này đang vào mùa, dùng nấu các món ăn có tác dụng thanh lọc ruột và giải độc, tăng cường hệ miễn dịch](https://giadinh.mediacdn.vn/zoom/260_163/296230595582509056/2025/2/10/avatar1739153637015-17391536373131189564145.jpg)
3 loại rau dại này đang vào mùa, dùng nấu các món ăn có tác dụng thanh lọc ruột và giải độc, tăng cường hệ miễn dịch
Ăn - 2 ngày trướcVào thời điểm này, một số loại rau dại theo mùa đang vào mùa, chúng không chỉ tươi mát, ngon miệng mà còn có tác dụng thanh lọc ruột, giải độc, mang lại luồng gió mới cho cơ thể, giúp hệ tiêu hóa phục hồi.
![Cuối tuần sau Tết, nấu ngay nồi lẩu thế này vừa ngon lại thanh nhẹ](https://giadinh.mediacdn.vn/zoom/260_163/296230595582509056/2025/2/10/avatar1739153503293-1739153504701357886004.jpg)
Cuối tuần sau Tết, nấu ngay nồi lẩu thế này vừa ngon lại thanh nhẹ
Ăn - 2 ngày trướcĐể nhẹ bụng những ngày sau Tết thì bạn hãy tham khảo ngay món lẩu nấm với vị thanh mát dưới đây nhé!
![Sau Tết nấu ngay món canh này ăn vừa giải vị lại ngon, nấu bao nhiêu cơm ăn cũng hết!](https://giadinh.mediacdn.vn/zoom/260_163/296230595582509056/2025/2/10/avatar1739153393282-1739153393783120533529.jpg)
Sau Tết nấu ngay món canh này ăn vừa giải vị lại ngon, nấu bao nhiêu cơm ăn cũng hết!
Ăn - 2 ngày trướcĐây là món canh nấu rất đơn giản với các nguyên liệu quen thuộc mà rẻ. Đây chắc chắn là một món canh tuyệt vời để ăn cùng cơm.
![Loại rau không chỉ là gia vị tốt cho sức khỏe mà còn là cách để ‘lấy may’ ngày đầu năm mới](https://giadinh.mediacdn.vn/zoom/300_188/296230595582509056/2025/2/4/rau-mui-tron-17386712642671995783868-108-160-339-529-crop-17386713373651810830837.jpg)
Loại rau không chỉ là gia vị tốt cho sức khỏe mà còn là cách để ‘lấy may’ ngày đầu năm mới
ĂnGĐXH – Đây là loại rau gia vị quen thuộc trong ẩm thực Việt. Ngoài việc dùng để chế biến món ăn ngon như dưới đây, rau gia vị này còn được dùng như cách ‘lấy may’ ngày đầu năm mới.