Cách làm thịt bò cuộn măng tây cho bữa tối ngon ngất ngây
Thịt bò cuộn măng tây là một món ăn ngon, lạ miệng, hấp dẫn không chỉ bởi vị thơm ngọt của thịt bò mà còn ở vị giòn, lạ miệng của măng tây. Làm món này, chắc chắn bạn sẽ "hạ gục" khẩu vị những người khó tính nhất.
Nguyên liệu làm thịt bò cuộn măng tây
- Thịt bò: 300g
- Măng tây: 1 bó nhỏ
- Tỏi: 1 củ
- Tăm: 1 nắm
- Dầu ăn, mắm, muối, hạt tiêu
Cách làm thịt bò cuộn măng tây
- Bước 1: Măng tây gọt bỏ phần gốc già rồi đem rửa sạch. Sau đó bắc 1 nồi nước lên bếp và đun sôi. Tiếp đến bạn cho măng tây vào và luộc sơ qua. Khi măng chín bạn vớt ra bát nước đá khoảng 2 phút.
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng, to bản. Lấy búa dần thịt để dần thịt bò cho mềm, dễ cuốn hơn.
- Bước 2: Cho hành tỏi bằm, 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu ăn và 1/3 thìa hạt tiêu vào thịt bò rồi trộn đều. Uớp thịt bò khoảng 20 phút cho ngấm gia vị. Sau đó bạn trải thịt bò ra đĩa, cho 2 cọng măng vào và cuộn chặt lại, dùng tăm xiên vào cuộn thịt bò để thịt không bị tuột.
- Bước 3: Bắc chảo lên bếp, đổ một ít dầu ăn, rồi cho thịt bò cuốn măng tây vào rán đều các mặt với lửa vừa. Vì măng tây và cà rốt đã được luộc sơ và thịt bò cũng rất nhanh chín nên bạn chỉ cần rán khoảng 5 phút là được. Khi thịt bò đã vàng đều bạn gắp ra đĩa và thưởng thức.
Món thịt bò cuộn măng tây chuẩn vị là khi món ăn giữ được vị ngọt của thịt bò quyện cùng măng tây giòn ngọt.
Chúc các bạn thành công với cách làm thịt bò cuộn măng tây này nhé!
Theo Dân Việt
Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Mẹo nấu nướng - 2 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?
Ăn - 20 giờ trướcGĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.
Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị
Ăn - 20 giờ trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 1 ngày trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 2 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.