Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách làm thịt kho dừa mềm ngon cho bữa cơm gia đình

Thứ bảy, 14:11 17/12/2022 | Ăn

Cách làm thịt kho dừa như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu các bước làm thịt kho dừa ngon và đơn giản tại nhà cho bữa cơm gia đình của bạn nhé.

1. Nguyên liệu làm thịt kho dừa

  • Thịt lợn: 500g
  • Cùi dừa: 1 quả
  • Nước dừa tươi: 1 quả
  • Hành tím: 2 củ
  • Ớt: 1 quả
  • Gia vị: 1 ít (đường vàng/muối/tiêu/hạt nêm/tương ớt)
Cách làm thịt kho dừa mềm ngon cho bữa cơm gia đình - Ảnh 1.

Nguyên liệu làm thịt kho dừa (Ảnh: dienmayxanh.com)

2. Cách làm thịt kho dừa mềm ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt lợn xát muối, cạo sạch lớp lông bên ngoài để khử mùi hôi. Tiếp đó, rửa sạch thịt rồi cắt miếng vuông vừa ăn.
Cùi dừa cạo vỏ sau đó rửa sạch rồi thái thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Hành củ lột bỏ vỏ ngoài, rửa sạch sau đó cắt nhỏ. Ớt rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt

Lấy một cái tô lớn sau đó cho phần thịt, hành tím băm, ớt băm và cùi dừa vào. Tiếp đó, thêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt, đảo đều rồi ướp khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

Bước 3: Kho thịt

Thịt ướp xong, bạn cho vào nồi rồi cho vào 1 muỗng canh đường vàng, 2 muỗng canh dầu ăn dùng đũa đảo đều để đường tan ra tạo màu cho món ăn. Sau đó, cho phần hành băm nhỏ còn lại vào luôn và phi thơm.

Tiếp đó, cho phần thịt và dừa vào nồi xào cho thịt săn lại khoảng 5 phút. Sau đó, cho phần nước dừa vào nồi, đậy nắp lại đợi cho đến khi sôi trở lại và hạ nhỏ lửa để cho thịt và dừa thấm gia vị. Đun thêm khoảng 20 phút rồi tắt bếp.

Cách làm thịt kho dừa mềm ngon cho bữa cơm gia đình - Ảnh 2.

Món thịt kho dừa thơm ngon, hấp dẫn (Ảnh: Khám Phá)

3. Một vài lưu ý cho món thịt kho dừa thêm ngon

Để món thịt kho dừa thêm ngon, bạn nên chọn thịt ba chỉ, vì loại thịt này khi kho sẽ cho miếng thịt mềm béo ăn rất ngon.

Bạn nên chọn miếng thịt có da mỏng, mỡ trắng, nhiều thịt. Màu thịt tươi hồng, thớ thịt săn, ngửi không có mùi hôi.

Nên chọn dừa bánh tẻ. Loại dừa này vừa phải không quá già sẽ rất cứng ăn không ngon, nếu quá non thì khi kho dễ bị bể.

Để chọn được cùi dừa vừa bạn có thể dùng móng tay bấm vào cùi dừa. Nếu thấy khô, cứng khó bấm thì là loại cùi già, nếu bấm thấy mềm là cùi dừa non. Còn nếu bấm thấy vừa phải là cùi dừa ngon.

Món thịt kho dừa đạt yêu cầu là thịt phải thật mềm nhừ, có màu nâu vàng óng; miếng dừa ngấm đều gia vị, có màu vàng của nước hàng. Dừa khi ăn vẫn giữ được độ giòn ngọt vốn có, nếu mềm quá sẽ mất ngon.

Món thịt kho dừa này ăn kèm với cơm trắng sẽ rất ngon. Thịt kho dừa với thịt đậm đà gia vị hòa quyện cùng miếng dừa thơm béo chắc chắn sẽ rất đưa cơm. 

Cách làm thịt kho dừa như trên thật ngon mà đơn giản. Chúc các bạn thành công!

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 5 giờ trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 5 giờ trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 7 giờ trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 10 giờ trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 13 giờ trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 14 giờ trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Ăn - 1 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!

Top