Cách làm thịt viên ai ăn cũng mê
Làm thịt viên xốt cà chua không hề khó, nhưng để làm được món thịt viên vừa thơm đồng thời bên trong vẫn giữ được độ ẩm thì không phải ai cũng biết cách.
Nguyên liệu
150g thì bò băm
150g thịt heo băm
¼ củ hành tây
¼ củ cà rốt
Gia vị ướp thịt
4 thìa súp vụn bánh mì
1 thìa súp nước xốt cà chua
1 thìa súp mù tạt vàng
½ quả trứng
1 thìa cà phê tỏi băm
Một ít muối và tiêu
Phần nước xốt cà chua
250ml nước xốt cà chua
125ml nước
1 thìa súp phô mai parmesan
Một ít bột mùi tây
Cách làm
Băm nhỏ cà rốt và hành tây. Làm nóng chảo với một ít dầu, cho cà rốt và hành tây vào xào, nêm một chút muối và tiêu.
Trút cà rốt và hành tây vào bát, thêm thịt băm cùng các gia vị ướp thịt vào. Trộn thật đều để thịt ngấm gia vị.
Chia thịt thành các phần 25g, vo viên.
Sau đó làm nóng chảo với một ít dầu, cho thịt vào rán trong 4 phút.
Đun sôi hỗn hợp xốt cà chua và nước. Khi hỗn hợp xốt sôi cho thịt viên vào, nấu thêm 2 đến 3 phút.
Cuối cùng thêm phô mai parmesan và một ít mùi tây lên mặt.
Bí kíp để món thịt viên không bị khô sau khi chiên là nhờ vụn bánh mì được trộn cùng. Ngoài ra thị viên được ướp cùng với mù tạt vàng, cà rốt, hành tây làm cho món thịt có hương vị đậm đà mà ăn sẽ đỡ ngán hơn. Cách làm này rất hiệu quả để cho ra những viên thịt thành phẩm thơm ngon, nhưng ở bên trong lại có độ ẩm nhất định. Thịt viên xốt cà chua làm theo công thức này có thể ăn kèm bánh mì hay cơm đều hợp.
Theo wtable/aFamily
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 3 giờ trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 20 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 20 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 22 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 2 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.