Nguyên liệu:
- 300 gr vây cá hồi tươi
- Bột chiên giòn
- Tỏi
- Bột tỏi
- Bột gừng
- Rượu trắng
- Tương xí muội, tương ớt
Cách làm:
Bước 1:Vây cá rửa sạch để ráo rồi ướp vào 1/2 muỗng cà phê bột tỏi, 1/2 muỗng cà phê bột gừng, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê rượu trắng. Tiếp tục cho bột chiên giòn vào làm lớp áo. Tỏi thái lát.
Bước 2:Dầu nóng cho cá vào chiên với lửa nhỏ vừa đến khi vàng giòn thì cho phần tỏi thái lát vào đảo sơ rồi cho ra rây để ráo dầu.
Bước 3:Cho vào chén 2 muỗng canh tương xí muội và 2 muỗng canh tương ớt trộn đều. Cho cá ra đĩa khi ăn chấm cùng sốt.
Theo Ngôi sao