Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách muối su hào cà rốt giòn ngon, thanh mát giải ngán sau dịp lễ

Thứ ba, 16:50 02/01/2018 | Ăn

GiadinhNet - Hương vị ngon lành, tươi mát, chua ngọt nhẹ dịu, giòn giòn sẽ hấp dẫn người ăn một cách khó cưỡng

Dịp Tết dương lịch vừa qua được nghỉ 3 ngày, quá nhiều món ăn ngon có nhiều dầu mỡ và chất béo sẽ làm chúng ta thấy ngán. Món su hào cà rốt muối sẽ giúp cho bữa ăn của gia đình bạn không bị ngán.

Cách muối sua hào cà rốt được nhiều người ưa thích không chỉ từ nguyên liệu dễ tìm mà còn đơn giản trong khâu chế biến.

Nguyên liệu:

Su hào: 2 củ hoặc có thể nhiều hơn tùy vào mức ăn của gia đình bạn.

Cà rốt: Cứ 2 củ su hào chừng 1 củ cà rốt

Tỏi cùng với ớt mỗi loại 1 củ.

Gia vị: Muối cùng với chút đường, giấm, nước mắm.

Cách làm:

– Su hào bạn lấy dao gọt bỏ vỏ rồi rửa sạch với nước sau đó mới cắt chúng thành miếng nhỏ vừa ăn. Cà rốt thì bạn dùng nạo gọt bỏ vỏ rồi cũng rửa sạch sau đó cắt thành miếng ăn cỡ vừa như su hào hoặc bạn có thể tỉa hoa rồi mới cắt miếng dày 1cm cũng được.

– Tỏi bạn bóc vỏ rồi lấy dao băm cho thật nhỏ. Ớt tươi bạn rửa sạch rồi cắt bỏ hạt rồi thái thành lát chéo nhỏ.

– Tiếp đó bạn cho su hào và cà rốt vào bát to vừa rồi rắc thêm chút muối tinh vào xóc đều cho ngấm gia vị. Nếu sợi su hào và cà rốt mà tiết ra nước thì bạn có thể chắt bỏ nước đó đi. Làm như vậy su hào cùng với cà rốt sẽ giòn ngon hơn.

– Sau đó bạn lấy một lọ thủy tinh to vừa đủ xếp lượng su hào cần muối rồi đem rửa sạch với nước sau đó để ráo nước. Sau đó bạn mới xếp su hào cùng với cà rốt vào hũ.

– Xếp su hào và cà rốt vào hũ , tiếp đó pha chế nước muối ngâm. Bạn lấy một tô vừa cho vào đó 500ml nước cùng với 2 thìa muối, 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 2 thìa giấm hòa tan rồi mới thả vào chút tỏi băm cùng với ớt tươi. Sau khi làm xong nước muối ngâm rồi thì bạn đổ hỗn hợp đó vào hũ vừa xếp su hào vào trước đó.

Như vậy là bạn đã hoàn thành món su hào muối cà rốt. Cách làm món này đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian, có tác dụng kích thích ăn ngon để đảm bảo dinh dưỡng cho cả gia đình.

Sau khi làm xong tất cả thì bạn đậy lắp kín hũ rồi để trong khoảng thời gian từ 2 đến 3 ngày là có thể dùng được. Để bảo quản su hào được lâu hơn thì bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Châu Anh (th)

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

Ăn - 2 giờ trước

Đây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 18 giờ trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 19 giờ trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 20 giờ trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 1 ngày trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Ăn - 2 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Top