Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách nấu canh gân bò chua cay đậm đà, đưa cơm ngày mưa

Chủ nhật, 07:04 30/06/2024 | Ăn

Canh gân bò chua cay là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình Việt. Vị chua cay kích thích vị giác ăn là mê.

Nguyên liệu:

- Gân bò: 500g

- Măng chua: 200g

- Cà chua: 2 quả

- Sả: 2 cây

- Ớt: 2 quả

- Hành tím, tỏi băm

- Gia vị: Muối, đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu

- Rau thơm: Ngò gai, rau quế

Cách nấu canh gân bò chua cay đậm đà, đưa cơm ngày mưa - Ảnh 1.

Nguyên liệu cần có.

Cách làm:

- Gân bò rửa sạch, chần qua nước sôi, cắt miếng vừa ăn.

- Măng chua rửa sạch, luộc qua để giảm độ chua.

- Cà chua bổ múi cau.

- Sả cây đập dập, cắt khúc.

- Ớt băm nhỏ.

- Ướp gân bò: Ướp gân bò với 1 thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê tiêu, ½ phần hành tím và tỏi băm trong khoảng 30 phút.

- Xào gân bò: Phi thơm phần hành tím và tỏi băm còn lại, cho gân bò vào xào săn.

- Nấu canh: Cho vào nồi khoảng 1,5 lít nước, thêm sả cây đập dập. Khi nước sôi, cho gân bò đã xào vào, thêm măng chua. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Cách nấu canh gân bò chua cay đậm đà, đưa cơm ngày mưa - Ảnh 2.

Gân bò mềm thơm, thấm vị, hòa cùng vị cay tưng bừng của vị lẩu thái chua cay, cắn thêm miếng măng chua giòn giòn ngọt ngọt nữa thì sẽ làm bạn ưng bụng tới chiều.

- Hoàn thành: Khi gân bò mềm, cho cà chua vào, đun thêm 5 phút. Cuối cùng, thêm ớt băm và rau thơm thái nhỏ. Tắt bếp, múc canh ra tô và thưởng thức.

Mẹo & Lưu ý:

- Chọn gân bò tươi, có màu trắng hồng, không có mùi hôi.

- Nên luộc măng chua trước để giảm độ chua và loại bỏ độc tố.

- Có thể thay thế măng chua bằng dứa hoặc me để tạo vị chua.

Nêm nếm gia vị tùy theo khẩu vị gia đình.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Bí quyết bảo quản bơ chín xanh mướt, dẻo ngon

Bí quyết bảo quản bơ chín xanh mướt, dẻo ngon

Ăn - 15 phút trước

Quả bơ rất dễ bị chín nẫu và trở nên kém ngon, việc bảo quản bơ chín sao cho vẫn dẻo ngon trong nhiều ngày là một thách thức không nhỏ.

Luộc ngô nhớ cho chút bột này, ngô sẽ ngọt và dẻo thơm đặc biệt

Luộc ngô nhớ cho chút bột này, ngô sẽ ngọt và dẻo thơm đặc biệt

Ăn - 2 giờ trước

Muốn món ngô luộc được ngon ngọt, dẻo thơm, bạn đừng chỉ cho mỗi nước mà cần bổ sung một loại "gia vị bí mật" rẻ tiền nhưng lành tính.

Bữa ăn ngày hè hao cơm hơn khi có món làm từ 2 nguyên liệu này, vừa bổ sung dinh dưỡng lại chẳng lo tăng cân

Bữa ăn ngày hè hao cơm hơn khi có món làm từ 2 nguyên liệu này, vừa bổ sung dinh dưỡng lại chẳng lo tăng cân

Ăn - 3 giờ trước

Bí ngòi nhồi trứng là món ăn cực kỳ dễ làm trong ngày hè, vừa ngon mát lại không lo béo.

Bật mí cho bạn cách làm miến trộn dai ngon, hấp dẫn cực đơn giản tại nhà

Bật mí cho bạn cách làm miến trộn dai ngon, hấp dẫn cực đơn giản tại nhà

Ăn - 5 giờ trước

Những sợi miến dai dai kết hợp với rau củ tươi mát tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon, có thể ăn mãi không ngán.

Cách nấu xôi bằng nồi cơm điện dẻo thơm nhanh gọn

Cách nấu xôi bằng nồi cơm điện dẻo thơm nhanh gọn

Ăn - 6 giờ trước

Nấu xôi bằng nồi cơm điện nhanh gọn, đơn giản nhưng xôi dẻo ngon không kém xôi hấp bằng xửng với các công đoạn chuẩn bị lích kích.

Thực đơn giảm cân mùa hè không thể thiếu được 3 món này, vừa thải độc vừa chăm sóc da hiệu quả

Thực đơn giảm cân mùa hè không thể thiếu được 3 món này, vừa thải độc vừa chăm sóc da hiệu quả

Ăn - 22 giờ trước

Muốn giảm cân hiệu quả trong mùa hè, nên bổ sung những món ăn này vào thực đơn.

Cách làm kho quẹt tôm khô tóp mỡ đơn giản

Cách làm kho quẹt tôm khô tóp mỡ đơn giản

Ăn - 23 giờ trước

Kho quẹt là món ăn dân dã của người Nam Bộ, món này ăn kèm cơm trắng hay chấm rau củ luộc đều rất ngon.

Cách làm sườn xào chua ngọt kiểu Việt Nam, Hàn Quốc, Trung Quốc

Cách làm sườn xào chua ngọt kiểu Việt Nam, Hàn Quốc, Trung Quốc

Ăn - 1 ngày trước

Không chỉ người Việt Nam mà cả người Trung Quốc, Hàn Quốc cũng coi sườn xào chua ngọt là món ăn khoái khẩu; bạn có muốn biết công thức cơ bản của từng nước?

Món này ăn cùng cơm trắng là đủ bữa, đảm bảo cả nhà khen ngon ngất ngây

Món này ăn cùng cơm trắng là đủ bữa, đảm bảo cả nhà khen ngon ngất ngây

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Món cá kho dưa cải chua thơm ngon đậm đà là một món ăn đưa cơm và quen thuộc trong những thường nhật trong nhiều gia đình Việt. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ mang đến một công thức làm cá kho dưa cải chua hấp dẫn, ngon miệng và đúng chuẩn truyền thống.

Nấu cháo theo cách này, hạt nhừ tơi, vừa thơm vừa sánh

Nấu cháo theo cách này, hạt nhừ tơi, vừa thơm vừa sánh

Ăn - 1 ngày trước

Nấu cháo tưởng như rất đơn giản nhưng để có nồi cháo nhừ, sánh mịn và thơm ngon thì không phải ai cũng biết cách làm.

Top