Cách nấu canh thịt bò lá lốt ngon đơn giản
Canh thịt bò lá lốt là một món ngon, bổ dưỡng lại dễ nấu, thường được yêu thích trong các bữa ăn gia đình.
Thịt bò có vị ngọt tự nhiên, kết hợp cùng mùi thơm đặc trưng của lá lốt, tạo nên hương vị hấp dẫn và khó quên. Món canh này rất tốt cho sức khỏe, giúp bổ sung chất dinh dưỡng.
Nguyên liệu
100 gr thịt bò tươi, 50 gr lá lốt, 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê hành tỏi băm, hành lá, ngò rí. Gia vị thông dụng như đường, bột nêm, nước mắm, dầu ăn.
Cách làm
Thịt bò bạn rửa sạch và thái mỏng. Tiếp đó, ướp thịt bò với một chút muối, tiêu, tỏi băm và dầu ăn để thịt thấm gia vị và mềm hơn. Lá lốt rửa sạch, để ráo nước rồi cắt thành những sợi nhỏ, dài. Hành tím và tỏi bóc vỏ và băm nhỏ. Hành lá và ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.
Đầu tiên, bạn cho một ít dầu ăn vào nồi, đun nóng. Thêm hành tím và tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đó, cho thịt bò đã ướp vào nồi, xào nhanh tay trên lửa lớn để thịt bò chín đều mà không bị dai. Khi thịt bò vừa chín tới, vớt ra để riêng.
Cho nước vào nồi, đun sôi. Khi nước sôi, cho lá lốt vào nấu cùng. Để canh sôi lại, nêm nếm gia vị với đường, bột nêm, nước mắm cho vừa ăn. Sau đó, cho phần thịt bò đã xào vào nồi canh, đun thêm khoảng 2 phút. Cuối cùng, thêm hành lá và ngò rí vào, tắt bếp.
Múc canh thịt bò lá lốt ra tô, rắc thêm chút tiêu lên trên để tăng hương vị. Đây là món canh lý tưởng để thưởng thức cùng cơm nóng, giúp bữa ăn thêm phần hấp dẫn và dinh dưỡng.
Ngoài món canh bò lá lốt, loại lá này dùng được rất nhiều trong các món ăn như bò quấn lá lốt, rạm kho lá lốt, canh cá diếc lá lốt, trứng cá chiên lá lốt...
Cách bạn chọn món bánh yêu thích sẽ tiết lộ bạn là người sợ thị phi hay không
Ẩm thực 360 - 4 giờ trướcGĐXH - Món bánh yêu thích cho biết bạn là người sợ 'búa rìu dư luận', sống vì cộng đồng, hay là kẻ 'mặc kệ thị phi', sống theo chủ nghĩa cá nhân.
Món ăn quen thuộc ở Việt Nam mà nhiều khách nước ngoài mang xô, chậu tới mua mang về
Ẩm thực 360 - 20 giờ trướcGĐXH - Không chỉ đam mê món ăn Việt, chàng trai châu Phi Lindo còn khiến nhiều người phải 'mắt chữ A, mồm chữ O' vì bán hai món ăn Việt 'siêu chạy', nhiều vị khách còn mang cả xô, chậu tới mua mang về.
Bí quyết làm nước lẩu ngọt không cần hầm xương, ngon như ngoài hàng của MC Diệp Chi
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Mùa thu đông là ‘mùa lẩu’ đã đến. MC VTV Diệp Chi đã chia sẻ cách chế biến nước lẩu không cần dùng xương nhưng vẫn đảm bảo vị ngọt thanh mát, thơm ngon khiến nhiều người thích thú và tò mò.
Trắc nghiệm chọn làm bánh vị nào dưới đây sẽ tiết lộ việc bạn nên theo đuổi thời gian tới
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hương vị của chiếc bánh đại diện cho những dự định bạn nên cân nhắc, tập trung theo đuổi thời gian tới.
Loại rau được xếp vào top 100 món xào ngon nhất Châu Á, chế biến đơn giản được đủ món ngon, ấm bụng ngày lạnh
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH – Không chỉ quả mà ngọn của chúng đều rất tốt cho sức khỏe, ít bị phun thuốc. Món ngon chế biến từ loại rau này được xếp vào danh sách 100 món xào ngon nhất châu Á. Bạn có thể tham khảo cách chế biến dưới đây.
Bất ngờ 4 món ăn có chứa gừng ở Việt Nam lọt top món ăn ngon trên thế giới
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - 4 món ăn đại diện của Việt Nam có mặt trong danh sách những món ăn có chứa gừng ngon nhất thế giới theo Taste Atlas bao gồm: phở gà, phở trộn, gà luộc và bánh trôi nước.
Một loại sâm giá rẻ đang vào mùa, vừa bổ vừa ngon
Ẩm thực 360 - 3 ngày trướcCủ này có ngoại hình giống khoai lang, nhưng hương vị thì khác xa.
Những quán lòng lợn ngon nức tiếng quận Tây Hồ
Ăn - 3 ngày trướcGĐXH – Những địa chỉ quán lòng lợn ngon ở quận Tây Hồ dưới đây rất xứng đáng thêm vào địa chỉ ẩm thực Hà Nội "must try". Tuy nhiên, có những điều chúng ta phải hết sức lưu ý khi ăn lòng lợn.
Thêm 3 cách chế biến với thịt lợn vô cùng đưa cơm, thịt màu đẹp, đậm đà khó quên
Ăn - 3 ngày trướcGĐXH – Nếu là tín đồ của thịt lợn, vào cuối tuần bạn hãy thử cách chế biến thịt lợn vô cùng đưa cơm, thịt màu đẹp, đậm đà khó quên này cho gia đình.
Loại hạt giúp dưỡng ẩm da và giảm căng thẳng này mang làm bánh ăn cực ngon, công thức dễ thành công từ lần đầu tiên
Ẩm thực 360 - 4 ngày trướcBí quyết cho làn da căng mọng và tinh thần thư thái có thể nằm ngay trong chiếc bánh nướng thơm lừng. Cùng khám phá công thức làm bánh phô mai hạt dẻ cười, món quà tuyệt vời cho cả vị giác và làn da của bạn.
Loại rau được xếp vào top 100 món xào ngon nhất Châu Á, chế biến đơn giản được đủ món ngon, ấm bụng ngày lạnh
ĂnGĐXH – Không chỉ quả mà ngọn của chúng đều rất tốt cho sức khỏe, ít bị phun thuốc. Món ngon chế biến từ loại rau này được xếp vào danh sách 100 món xào ngon nhất châu Á. Bạn có thể tham khảo cách chế biến dưới đây.