Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách nấu chè bưởi giòn sần sật, mát lạnh ngon như ngoài hàng

Thứ ba, 09:29 05/06/2018 | Ăn

Cách nấu chè bưởi giòn sần sật, mát lạnh ngon như ngoài hàng

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Phần cùi bưởi: 1 trái bưởi loại nào cũng được; 200gr bột năng; 80gr đường; muối.

- Phần đậu xanh: 150gr đậu xanh không vỏ; 40gr bột năng 100ml nước lạnh hòa chung trong 1 cái chén; 1 lít nước; 1/4 muỗng cà phê muối; 100gr đường; 30 đường nâu (đường vàng); 2 lá nếp (hoặc lá dứa); 1/3 muỗng cà phê tinh dầu hoa bưởi (nếu có)

- Phần nước dừa: 200ml nước cốt dừa; 30gr đường; 1 chút xíu muối; 1 muỗng cà phê bột năng 40ml nước hòa chung trong 1 cái chén.

PHẦN 2: CÁCH NẤU CHÈ BƯỞI NƯỚC

Bước 1: Bưởi gọt lấy phần trắng (cùi bưởi) thái miếng vừa ăn, không thái quá nhỏ.


Bước 2: Cho vào cái tô to   1 muỗng canh muối   1 xíu nước lạnh bóp cho muối tan ra. (Bóp mỗi lần khoảng 1-2 phút). Sau đó xả qua nước lạnh 5-6 lần cho vỏ bưởi hết đắng. (Bạn có thể ăn thử).

Bước 2: Cho vào cái tô to 1 muỗng canh muối 1 xíu nước lạnh bóp cho muối tan ra. (Bóp mỗi lần khoảng 1-2 phút). Sau đó xả qua nước lạnh 5-6 lần cho vỏ bưởi hết đắng. (Bạn có thể ăn thử).

Bước 3: Nấu 1 ít nước, khi nước sôi cho cùi bưởi vào luộc sơ 3 phút là tắt bếp, đổ cùi bưởi ra rổ.
Bước 3: Nấu 1 ít nước, khi nước sôi cho cùi bưởi vào luộc sơ 3 phút là tắt bếp, đổ cùi bưởi ra rổ.
Bước 4: Vắt ráo cùi bưởi cho vào âu cùng 40gr đường bóp trộn với nhau khoảng 2-3 phút để 30-40 phút cho cùi bưởi ngấm vị ngọt.
Bước 4: Vắt ráo cùi bưởi cho vào âu cùng 40gr đường bóp trộn với nhau khoảng 2-3 phút để 30-40 phút cho cùi bưởi ngấm vị ngọt.

Cuối cùng cho bột năng vào trộn chung tạo 1 lớp dày bao quanh cùi bưởi.

Bước 5: Nấu 1 nồi nước, khi nước sôi thì cho cùi bưởi áo bột năng vào luộc, khi thấy cùi bưởi nổi lên bạn luộc thêm 1-2 phút nữa thì vớt ra cho ngay vào âu nước đá lạnh để 5 phút cho cùi bưởi trong và giòn thì vớt ra tô.
Bước 5: Nấu 1 nồi nước, khi nước sôi thì cho cùi bưởi áo bột năng vào luộc, khi thấy cùi bưởi nổi lên bạn luộc thêm 1-2 phút nữa thì vớt ra cho ngay vào âu nước đá lạnh để 5 phút cho cùi bưởi trong và giòn thì vớt ra tô.
Bước 6: Đậu xanh vo sạch, ngâm qua đêm hấp chín với chút muối và lá dứa.
Bước 6: Đậu xanh vo sạch, ngâm qua đêm hấp chín với chút muối và lá dứa.
Bước 7: Nước lạnh   2 loại đường   lá nếp cho vào nồi bắc lên bếp nấu sôi 5-7 phút cho lá dứa ra mùi thơm. Sau đó đổ từ từ hỗn hợp bột năng đã hòa với nước vào khuấy liên tục cho nước trong sánh.
Bước 7: Nước lạnh 2 loại đường lá nếp cho vào nồi bắc lên bếp nấu sôi 5-7 phút cho lá dứa ra mùi thơm. Sau đó đổ từ từ hỗn hợp bột năng đã hòa với nước vào khuấy liên tục cho nước trong sánh.
Cuối cùng cho đậu xanh đã hấp   cùi bưởi và muối vào nhẹ nhàng khuấy đều khoảng 3 phút thì tắt bếp.
Cuối cùng cho đậu xanh đã hấp cùi bưởi và muối vào nhẹ nhàng khuấy đều khoảng 3 phút thì tắt bếp.
Bây giờ bạn cho nước hoa bưởi vào đảo nhẹ là hoàn tất.
Bây giờ bạn cho nước hoa bưởi vào đảo nhẹ là hoàn tất.
Nước cốt dừa   đường   muối cho vào nồi khuấy tan, bắc lên bếp nấu sôi lăn tăn thì cho nước bột năng cho vào hòa chung tạo độ sánh là tắt bếp.
Nước cốt dừa đường muối cho vào nồi khuấy tan, bắc lên bếp nấu sôi lăn tăn thì cho nước bột năng cho vào hòa chung tạo độ sánh là tắt bếp.
Trình bày: Múc chè bưởi ra ly, chan nước cốt dừa, rắc ít đậu phộng rang giã nhỏ kèm đá lạnh là hoàn tất. Cách nấu chè bưởi không khó, chị em hãy thử nhé!
Trình bày: Múc chè bưởi ra ly, chan nước cốt dừa, rắc ít đậu phộng rang giã nhỏ kèm đá lạnh là hoàn tất. Cách nấu chè bưởi không khó, chị em hãy thử nhé!
Chúc các bạn thành công với cách nấu chè bưởi nước cốt dừa giòn ngon, thơm ngậy cho ngày nắng nhé!
Chúc các bạn thành công với cách nấu chè bưởi nước cốt dừa giòn ngon, thơm ngậy cho ngày nắng nhé!

Theo Khám phá

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà

Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà

Ăn - 17 giờ trước

Nhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.

4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài

4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài

Ăn - 21 giờ trước

GĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.

Nhớ cơm trắng muối vừng

Nhớ cơm trắng muối vừng

Ăn - 23 giờ trước

Tôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.

Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín

Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.

Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới

Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.

Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'

Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.

Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này

Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này

Ăn - 1 ngày trước

Với tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.

Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon

Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon

Ăn - 1 ngày trước

Cơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.

Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt

Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.

Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm

Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…

Top