Cách nấu chè bưởi thơm ngon mà không đắng
Nếu từ trước tới giờ bạn vẫn nghĩ chè bưởi chỉ có thể ra ngoài ăn thôi, vậy thì hôm nay vào bếp chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên với cách nấu chè bưởi này!
Nguyên liệu:
Cùi 1 quả bưởi
200g đỗ xanh
Nước cốt dừa
Muối, đường, bột năng
Nước hoa bưởi (tùy thích)
Cách làm:
Đỗ xanh ngâm nở, để ráo nước
Trộn đỗ với 1 nhúm muối nhỏ, cho vào đồ tới khi đỗ chín mềm. Xào đỗ với 1 thìa canh đường cho ngấm.
Cùi bưởi gọt hết phần da xanh, cắt thành miếng nhỏ cỡ đầu ngón tay út. Phần cùi này mình thường chuẩn bị từ hôm trước, cứ hong ngoài nắng hoặc nơi khô mát cho cùi bưởi héo bớt đi và đến hôm sau mang ra làm.
Cho ½ nắm muối vào cùi bưởi bóp thật mạnh khoảng 3-5 phút, sau đó xả nước vào cùi bưởi và vắt kĩ cho thật khô, bạn cứ làm đi làm lại quy trình này khoảng 3-4 lần cho cùi bưởi ra bớt tinh dầu.
Đun một nồi nước thật sôi, cho cùi bưởi vào luộc đến khi cùi nổi lên thì vớt ngay ra bát nước lạnh. Dùng khăn sữa trẻ em vắt thật kiệt nước ở cùi bưởi 1 lần nữa, đến lúc này cùi bưởi đã hết hoàn toàn vị đắng rồi đấy.
Hòa 3 thìa canh đường vào ½ bát con nước, trộn với cùi bưởi cho ngấm đường và để 2-3 tiếng. Sau đó bật bếp sên lửa thật nhỏ chừng 20 phút bạn sẽ được phần cùi trông khá trong như mứt vậy.
Khi tắt bếp sên cùi bưởi thì nhanh tay trộn bột năng vào cùi, phần bột năng cần cho khá nhiều đến khi bạn cảm nhận được một lớp bột giày bám vào cùi thì thôi.
Trong thời gian sên cùi bưởi bạn hãy đặt lên bếp một nồi nước nấu cho sôi, sau khi trộn bột năng xong thì nhanh tay cho ngay cùi bưởi vào nồi nước sôi đun đến khi thấy cùi trong lại (như là luộc trân châu) thì vớt ra bát nước đá cho cùi được giòn.
Dùng chính nước vừa luộc cùi bưởi và cho đỗ vào và khuấy đều, nếu thấy nước lỏng thì bạn hãy hòa thêm bột năng vào nước lạnh rồi chế thêm vào, chè bưởi của bạn cần cảm nhận thấy đặc sánh ngay từ khi khuấy trên bếp. Thêm đường với độ ngọt tùy ý.
Khi chuẩn bị bắc bếp xuống thì bạn vớt hết phần cùi bưởi vào nồi, khuấy thật đều là xong. Nếu thích thì ở bước cuối cùng này bạn có thể thêm vài giọt nước hoa bưởi vào nhé!
Chè bưởi khi ăn múc ra bát và dùng thêm với nước cốt dừa, đá bào nếu thích lạnh.
Đến giờ món chè bưởi đã sẵn sàng cho cả gia đình bạn thưởng thức rồi. Khi ăn chè bạn sẽ thấy phần cùi bưởi thật giòn và hơi dai dai, đỗ xanh bùi bùi và thơm mùi nước cốt dừa béo thơm rất tuyệt. Chè bưởi sẽ là món ăn rất đặc biệt bạn làm trong mùa thu này và có thể ăn mãi không chán. Giờ thì bạn khỏi cần ra ngoài ăn chè nữa nhỉ, chỉ 1 quả bưởi mua về và thêm chút đỗ đã có món chè tự tay mình nấu cực đảm bảo vệ sinh và ngon miệng.
Chúc các bạn thành công với cách nấu chè bưởi này nhé!
Theo MASK online
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 8 giờ trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 13 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 14 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 16 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 17 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 1 ngày trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.