Cách tỉa hoa từ các loại quả
Từ các loại quả như cà chua, đu đủ, dưa hấu, bí ngô hay các loại củ như củ cải, củ su hào đều có thể tỉa thành các loại hoa trang trí cho đẹp món ăn.
- Bước 2: Gọt thành khối nguyên liệu có 5 cạnh bằng nhau, một đầu của khối hơi vát nhọn gần giống như hình chóp.
- Bước 3: Quay phần đầu nhọn xuống phía dưới, tỉa một lớp cánh hoa mỏng gồm 5 cánh thẳng từ trên xuống, phần lõi còn lại cắt ngang bỏ lõi.
- Bước 4: Sửa cho đầu cánh hoa hơi nhọn và thuôn đều xuống hai bên.
- Bước 5: Lấy một miếng củ cải hoặc cà rốt cắt một khúc ngắn, khía một mặt thành nhiều rãnh nhỏ, sau đó dùng tăm cắm vào chỗ cắt lõi để làm nhụy hoa; dùng tay vuốt nhẹ cho các cánh hoa hơi cong ra phía ngoài, ngâm nước lạnh 5 phút.
Hoa tỉa xong nếu để trang trí vào đĩa thức ăn thì dùng vài lá rau thơm các loại làm nền, bày xen kẽ hoa trắng và đỏ thành một chùm cho đẹp. Nếu để trang trí trên bàn ăn thì có thể cắm vào bát hoặc lọ. Ngoài cà rốt và củ cải, có thể dùng đu đủ xanh và bí ngô tỉa hoa cũng rất đẹp. Cách tỉa cũng tương tự như vậy.
Tỉa hoa súng bằng đu đủ
- Bước 2: Tỉa 6 đài hoa trên phần vỏ xanh. Đài hoa dài 8 cm, phía trên sửa mỏng, xuống dưới 2/3 thì tỉa dày hơn cho đài cứng, không bị bẻ gập ra ngoài.
- Bước 3: Gọt khối nguyên liệu thành 6 cạnh đều nhau, chiều rộng mỗi cạnh 1,6 - 2 cm. Phía trên để to, xuống đáy hơi thắt nhỏ lại. Trên 6 cạnh đã tạo thành, tỉa một lớp cánh hoa mỏng, sau đó sửa khối so le rồi tỉa tiếp lớp thứ hai. Cứ tỉa như vậy cho đến lớp 3 - 4.
- Bước 4: Đài và cánh hoa gọt đầu nhọn, hơi thuôn đều xuống hai bên. Nếu làm bông hoa chưa nở thì dùng một miếng đu đủ có chiều cao 2 cm, gọt nhọn một đầu như hình chóp nón, dùng tăm cài vào giữa làm nhụy hoa.
- Bước 5: Uốn cho đài và các cánh hoa ngả đều ra phía ngoài, cánh hơi cong lòng máng. Nếu làm hoa nụ thì dùng chỉ buộc chặt từng lớp cánh từ trong ra ngoài. Ngâm cả bông hoa vừa tỉa vào nước vôi trong hoặc nước phèn chua khoảng 20 phút.
Cắm hoa vào một bát to, có miệng hơi loe, thành bát cao khoảng 5 - 6 cm.
4 loại rau 'tẩy' dầu mỡ rất tốt, tuần ăn 3 lần sẽ thải mỡ, hỗ trợ giảm cân
Ăn - 11 giờ trướcGĐXH - Đây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.
Du lịch vùng biển Quảng Ninh không nên bỏ lỡ những món chỉ ăn ‘một lần là nhớ mãi’
Ăn - 11 giờ trướcGĐXH – Khi du lịch vùng biển Quảng Ninh, bạn không nên bỏ lỡ những món ăn ‘một lần là nhớ mãi’ dưới đây.
Loạt mâm cơm 2 người ăn của mẹ đơn thân và em bé 6 tuổi gây sốt mạng
Ăn - 15 giờ trướcTuy chỉ có hai mẹ con nhưng bữa cơm nào, chị Nguyễn Hải (Thanh Hoá) cũng chăm chút từng món, bày biện đẹp mắt khiến cư dân mạng trầm trồ khen ngợi.
Gợi ý thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người
Ăn - 20 giờ trướcNếu đang cần lên thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người ăn thì bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây.
Bí quyết làm món ăn kèm cùng canh cua nhưng không thể thiếu ‘siêu ngon’, giòn, chua cay mặn ngọt ai cũng mê
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Món ăn kèm thơm ngon này được nhiều người ưa thích khi ăn cùng canh cua. Làm thế nào để món ăn này vừa giòn vừa thơm ngon lại tròn vị? Hãy cùng tham khảo bí quyết trong bài viết dưới đây.
Đặc sản Hà Nội xôi Phú Thượng - tinh hoa một làng nghề, ngon miễn chê
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Ven sông Hồng, cách trung tâm Hà Nội vài cây số, có một ngôi làng nghề truyền thống vang danh đất Hà Thành. Nơi đây có thức quà sáng giản dị mà rất đỗi thân thương, kết tinh bao giá trị vật chất lẫn tinh thần nay đã trở thành di sản mang tên - xôi Phú Thượng.
Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành
Ăn - 1 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
Đi du lịch 30/4 đến Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu nhất định phải thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Dịp nghỉ lễ 30/4, du lịch về miền Tây Bắc đừng quên thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này.
Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Bác sĩ lĩnh vực giảm cân người Nhật Takafumi Kudo cho biết nhờ ăn một quả dưa chuột trước bữa ăn và ăn ba quả trong một ngày đã góp phần giúp ông giảm từ 92 kg xuống còn 67 kg.
Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt giòn sần sật siêu ngon
Ăn - 1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg
ĂnGĐXH - Bác sĩ lĩnh vực giảm cân người Nhật Takafumi Kudo cho biết nhờ ăn một quả dưa chuột trước bữa ăn và ăn ba quả trong một ngày đã góp phần giúp ông giảm từ 92 kg xuống còn 67 kg.