Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách ướp gà nướng thơm nức, ngon mê say

Thứ hai, 16:26 22/08/2022 | Ăn

Chỉ cần ướp nguyên liệu rồi cho vào lò để nướng, đảm bảo ai cũng tấm tắc khen ngon!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món gà nướng:

1. Má đùi gà (hoặc đùi gà góc tư)) 500g

2. Gia vị: 30ml nước tương, 15ml dầu hào, 15ml rượu nấu ăn, 15ml mật ong, 5g muối, 20g gừng, 20g tỏi.

Cách làm gà nướng đơn giản mà ngon

1. Ướp thịt gà

Má đùi gà sơ chế sạch, để ráo nước. Cho thịt gà vào thố sau đó thêm tỏi gừng băm vào trộn đều.

Cách ướp gà nướng thơm nức, ngon mê say - Ảnh 1.

Thêm rượu nấu ăn, nước tương, dầu hào, mật ong, muối vào trộn đều.

Cách ướp gà nướng thơm nức, ngon mê say - Ảnh 2.

Ướp thịt gà trong khoảng 2-4 giờ hoặc qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.

Cách ướp gà nướng thơm nức, ngon mê say - Ảnh 3.

2. Nướng thịt gà

Thịt gà sau khi ướp thì xếp lên khay nướng.

Cách ướp gà nướng thơm nức, ngon mê say - Ảnh 4.

Làm nóng lò nướng ở 200 độ C trong 10 phút sau đó cho khay thịt gà vào giữa lò nướng. Nướng ở 200 độ C trong 15 phút.

Cách ướp gà nướng thơm nức, ngon mê say - Ảnh 5.

Sau đó lấy khay nước ra, lật mặt thịt gà, phết phần nước sốt khi ướp thịt lên trên.

Cách ướp gà nướng thơm nức, ngon mê say - Ảnh 6.

Đặt khay thịt gà vào lò nướng, nướng ở 200 độ C trong 10 phút là được.

Cách ướp gà nướng thơm nức, ngon mê say - Ảnh 7.

3. Hoàn thành

Lấy thịt gà ra, chặt miếng vừa ăn là xong.

Cách ướp gà nướng thơm nức, ngon mê say - Ảnh 8.

Thành phẩm:

Làm món thịt gà nướng không hề khó như bạn nghĩ. Bạn chỉ cần tẩm ướp nguyên liệu rồi để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh để cho thịt gà thấm đều gia vị và trở nên mềm thơm hơn. Cách làm trên đây là một trong những cách đơn giản nhất để bạn có được một món gà nướng ngon hoàn hảo. Cho dù bạn có vụng về mấy đi chăng nữa thì vẫn có thể làm được ngon món gà này.

Cách ướp gà nướng thơm nức, ngon mê say - Ảnh 9.

Chúc bạn thành công với cách làm gà nướng này nhé!

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Vì sao các đầu bếp thường cho đá lạnh vào nồi nước hầm xương?

Vì sao các đầu bếp thường cho đá lạnh vào nồi nước hầm xương?

Ăn - 5 giờ trước

Đá lạnh thường dùng để bảo quản thực phẩm hay pha chế đồ uống nhưng nhiều đầu bếp lại bỏ đá lạnh vào nồi nước hầm xương vì những công dụng bất ngờ.

Cách uống hạt chia hỗ trợ giảm cân nhiều người không biết

Cách uống hạt chia hỗ trợ giảm cân nhiều người không biết

Ăn - 5 giờ trước

GĐXH - Trong hạt chia có chứa những chất dinh dưỡng và rất có lợi cho chế độ giảm cân. Nếu như bạn còn đang tìm phương pháp để giảm cân hiệu quả thì hạt chia rất hữu hiệu cho bạn ngay lúc này.

Làng nghề mứt gừng nức tiếng xứ Huế vào vụ Tết

Làng nghề mứt gừng nức tiếng xứ Huế vào vụ Tết

Ăn - 6 giờ trước

Mỗi dịp cận Tết Nguyên đán, những người dân làm nghề mứt gừng Kim Long (TP Huế) lại tất bật đỏ lửa để cho ra những mẻ mứt thơm cay ngon nổi tiếng đất cố đô.

3 món thường ăn trong bữa tối đã giúp tôi giảm từ 63,5kg xuống còn 45kg

3 món thường ăn trong bữa tối đã giúp tôi giảm từ 63,5kg xuống còn 45kg

Ăn - 10 giờ trước

Tôi đã có kinh nghiệm giảm cân thành công, từ 63,5kg xuống 45kg, chia thành hai giai đoạn.

Canh gà và canh cá không ngon bằng tô canh này: Ngày lạnh nấu một tô nóng hổi, nước dùng chua ngọt đậm đà ngon vô cùng!

Canh gà và canh cá không ngon bằng tô canh này: Ngày lạnh nấu một tô nóng hổi, nước dùng chua ngọt đậm đà ngon vô cùng!

Ăn - 13 giờ trước

Món canh này khi lấy ra khỏi nồi bạn sẽ ngửi thấy mùi thơm thoang thoảng của rau đậu Hà Lan. Khi nhấp một ngụm nước canh sẽ có vị chua của cà chua. Độ mềm của những lát thịt heo cũng rất vừa miệng...

Mùa đông, chị em cứ nấu món canh này ăn mỗi tuần 1 lần sẽ giúp bổ khí huyết, chống lạnh lại nuôi dưỡng và làm đẹp da

Mùa đông, chị em cứ nấu món canh này ăn mỗi tuần 1 lần sẽ giúp bổ khí huyết, chống lạnh lại nuôi dưỡng và làm đẹp da

Ăn - 1 ngày trước

Đây là món canh nấu dễ, có tác dụng bổ máu, làm đẹp da, chống lão hóa, bổ sung collagen cho cơ thể, giàu chất dinh dưỡng, cực tốt để chị em bồi bổ vào mùa đông.

Sự thực về 'siêu thực phẩm' và 8 loại thực phẩm được các chuyên gia đánh giá cao

Sự thực về 'siêu thực phẩm' và 8 loại thực phẩm được các chuyên gia đánh giá cao

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao thường được gắn với tên gọi 'siêu thực phẩm'. Sự thật về chúng ra sao?

Loại cây quý có nhiều ở Việt Nam nhưng trên thế giới cực hiếm, được người Trung Quốc thích mê: Vừa là gia vị, vừa là thuốc tốt

Loại cây quý có nhiều ở Việt Nam nhưng trên thế giới cực hiếm, được người Trung Quốc thích mê: Vừa là gia vị, vừa là thuốc tốt

Ăn - 1 ngày trước

Loài cây này không chỉ có giá trị kinh tế cao mà còn được xem là "báu vật" tự nhiên, một đặc sản hiếm hoi mà rất ít quốc gia trên thế giới có thể trồng được.

Điểm tên 5 món lẩu cực ngon nhất định bạn phải thử

Điểm tên 5 món lẩu cực ngon nhất định bạn phải thử

Ăn - 1 ngày trước

Lẩu Thái chua cay, lẩu kim chi nóng bỏng, lẩu nấm thanh đạm, lẩu cá kèo dân dã... là những món ăn ngon, hấp dẫn bạn nên ăn ngay trong mùa đông ấm áp này.

'Rước bệnh vào người' nếu không biết 5 điều này khi ăn cá

'Rước bệnh vào người' nếu không biết 5 điều này khi ăn cá

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Lưu ý 5 điều dưới đây khi ăn cá sẽ giúp bạn biết cách ăn gì, ăn thế nào để có một sức khỏe tốt.

Top