Cách ướp gà nướng thơm nức, ngon mê say
Chỉ cần ướp nguyên liệu rồi cho vào lò để nướng, đảm bảo ai cũng tấm tắc khen ngon!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món gà nướng:
1. Má đùi gà (hoặc đùi gà góc tư)) 500g
2. Gia vị: 30ml nước tương, 15ml dầu hào, 15ml rượu nấu ăn, 15ml mật ong, 5g muối, 20g gừng, 20g tỏi.
Cách làm gà nướng đơn giản mà ngon
1. Ướp thịt gà
Má đùi gà sơ chế sạch, để ráo nước. Cho thịt gà vào thố sau đó thêm tỏi gừng băm vào trộn đều.
Thêm rượu nấu ăn, nước tương, dầu hào, mật ong, muối vào trộn đều.
Ướp thịt gà trong khoảng 2-4 giờ hoặc qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.
2. Nướng thịt gà
Thịt gà sau khi ướp thì xếp lên khay nướng.
Làm nóng lò nướng ở 200 độ C trong 10 phút sau đó cho khay thịt gà vào giữa lò nướng. Nướng ở 200 độ C trong 15 phút.
Sau đó lấy khay nước ra, lật mặt thịt gà, phết phần nước sốt khi ướp thịt lên trên.
Đặt khay thịt gà vào lò nướng, nướng ở 200 độ C trong 10 phút là được.
3. Hoàn thành
Lấy thịt gà ra, chặt miếng vừa ăn là xong.
Thành phẩm:
Làm món thịt gà nướng không hề khó như bạn nghĩ. Bạn chỉ cần tẩm ướp nguyên liệu rồi để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh để cho thịt gà thấm đều gia vị và trở nên mềm thơm hơn. Cách làm trên đây là một trong những cách đơn giản nhất để bạn có được một món gà nướng ngon hoàn hảo. Cho dù bạn có vụng về mấy đi chăng nữa thì vẫn có thể làm được ngon món gà này.
Chúc bạn thành công với cách làm gà nướng này nhé!
Cách làm bò nấu đậu thơm ngon đơn giản
Ăn - 10 giờ trướcBò nấu đậu là món ăn bổ dưỡng, thơm ngon lại chế biến đơn giản, nhanh gọn, món này có thể ăn cơm, ăn bánh mì hay bún đều ngon miệng.
MC Mai Ngọc vướng nghi vấn có tình mới hậu ly hôn vì một chi tiết khi nấu ăn
Ăn - 13 giờ trướcGĐXH - Kết thúc chuyện tình 17 năm với thiếu gia Hoài Nam, MC Mai Ngọc giờ đây tận hưởng cuộc sống, sẵn sàng đón nhận hạnh phúc mới.
Bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm
Ăn - 16 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
Cách chế biến nộm tai heo ngon, đơn giản
Ăn - 17 giờ trướcGĐXH - Nộm tai heo giòn sần sật, vị chua ngọt cay cay sẽ là món nhậu, món ăn chống ngán vô cùng thú vị trong mâm cơm gia đình. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cách làm món nộm tai heo siêu ngon này chỉ bằng những nguyên liệu đơn giản trong gian bếp.
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Món bánh mềm dẻo dễ ăn, thơm lừng làm ấm bụng ngày lạnh
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Bánh có vị mềm dẻo dễ ăn, vị thanh ngọt, bùi bùi từ đậu phộng và thơm từ dừa. Những sợi gừng tươi thơm lừng càng làm món ngon mùa Đông bổ rẻ này thêm dậy mùi, ấm bụng trong ngày lạnh.
4 món canh bổ dưỡng nấu siêu dễ, nước dùng ngon đậm đà lại phù hợp cho chị em giữ dáng
Ăn - 1 ngày trướcTiết trời se lạnh rất thích hợp để có một bát canh ấm áp. Hãy cùng xem công thức nấu 4 món canh có tác dụng làm ấm dạ dày, giàu dinh dưỡng, ít calo thích hợp cho chị em giữ dáng.
Tiết lộ món ăn góp phần giúp Hoa hậu Thanh Thủy sở hữu nhan sắc đỉnh cao
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Ngoài việc ăn uống điều độ 3 bữa/ngày, Hoa hậu Thanh Thủy có thói quen nhâm nhi bữa tối với món sữa chua không đường với một quả chuối và chút ngũ cốc granola.
Mẹo cắt trái bơ nhanh mà không bị nát
Ăn - 1 ngày trướcThịt trái bơ rất mềm nên việc cắt bơ cho nhanh mà không bị nát là một thách thức đối với nhiều người.
Bữa cơm nhà ngày se lạnh, cứ làm món ăn này vừa ngon, mềm, rất hợp vị lại bổ sung lượng canxi dồi dào cho cơ thể
Ăn - 2 ngày trướcKhi bạn nhẹ nhàng xúc một thìa, lớp trứng vàng óng mịn màng như lụa, tan chảy trong miệng, để lại dư vị vô tận.
Vợ Công Lý gây tranh cãi vì cách nấu mì chẳng giống ai
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Cách nấu mì của Ngọc Hà - vợ Công Lý gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội.
Vì sao người xưa khuyên trồng cây này trước cửa? Phụ nữ trong nhà cần lưu ý
Ẩm thực 360GĐXH - Người xưa thường khuyên con cháu trồng loại cây này trước cửa nhà để bất cứ khi nào cần đều có sẵn để dùng. Loại cây này có tác dụng tốt mà có thể nhiều người chưa biết.