Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cáo trạng lột tả tội ác kinh hoàng vụ cha ruột và dì ghẻ bạo hành bé gái 8 tuổi tại TP HCM

Thứ năm, 09:10 05/05/2022 | Pháp luật

GiadinhNet- Dù đã biết trước hành vi dã man, tàn độc của chúng nhưng khi đọc những thông tin trong bản cáo trạng liệt kê quá trình thực hiện tội ác kinh hoàng với bé V.A vẫn khiến nhiều người rùng mình trước phương thức, thủ đoạn tra tấn cháu đến chết của dì ghẻ và cha dượng.

Chính thức: Kết luận của công an TP.HCM về vụ dì ghẻ bạo hành bé gái 8 tuổi đến tử vongChính thức: Kết luận của công an TP.HCM về vụ dì ghẻ bạo hành bé gái 8 tuổi đến tử vong

GiadinhNet - Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã thông tin chính thức về vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong gây xôn xao dư luận.

Ngày 28/4/2022, VKSND TP HCM ban hành Cáo trạng số 215/CT-VKS-P2 đề nghị truy tố ra trước TAND cùng cấp đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang về tội "Giết người" và "Hành hạ người khác" theo quy định tại điểm b, n, q (khoản 1, Điều 123) và điểm a (khoản 2, Điều 140) của Bộ luật Hình sự 2015; Nguyễn Kim Trung Thái về tội "Hành hạ người khác" và "Che giấu tội phạm" theo quy định tại điểm a (khoản 2, Điều 140) và điểm b (khoản 1 Điều 389) Bộ luật Hình sự.

Cáo trạng xác định, cháu VA (8 tuổi) là con ruột của Nguyễn Kim Trung Thái và chị Nguyễn Thị Hạnh. Tháng 8/2020, Thái và chị Hạnh ly hôn. Thái được Tòa án nhân dân Quận 1 giao quyền chăm sóc, nuôi dưỡng cháu VA. Khoảng tháng 9/2020, Nguyễn Võ Quỳnh Trang đến chung sống như vợ như chồng với Thái tại căn hộ tại Nguyễn Hữu Cảnh (phường 22, Quận Bình Thạnh). Cháu VA ở cùng với Thái và Trang từ thời gian này.

Khoảng tháng 10/2021, do tình hình dịch bệnh Covid 19 nên cháu VA (là học sinh lớp 3/7 tại Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng, Quận 1) học trực tuyến tại nhà. Thái giao cho Trang ở nhà chăm sóc và dạy kèm cháu VA. Trong quá trình chung sống từ ngày 07/12/2021 đến ngày 22/12/2021, Trang rất nhiều lần dùng tay, chân, cây gỗ, roi, cây kim loại (ống nối của máy hút bụi) đánh đập, hành hạ dã man đối với cháu VA bằng nhiều cách thức khác nhau, trong nhiều ngày, nhiều giờ.

Có những ngày Trang đánh cháu VA trong tình trạng không mặc quần áo, quỳ gối và giơ tay lên cao, bắt cháu An chui vào chuồng chó nhốt cùng với chó, quỳ gối trong chuồng chó. Thái nhiều lần trực tiếp và chứng kiến Trang đánh cháu VA nhưng không can ngăn, mà còn nhiều lần cầm cây cùng Trang la mắng, đánh đập và hành hạ cháu VA.

Cáo trạng lột tả tội ác kinh hoàng vụ cha ruột và dì ghẻ bạo hành bé gái 8 tuổi tại TP HCM - Ảnh 2.

Hai đối tượng bạo hành cháu VA

Ngày 07/12/2021, lúc 17h 07, Trang bắt cháu VA quỳ gối, hai tay giơ lên cao và dùng roi đánh cháu VA. Thái ngồi trên giường chứng kiến cùng chửi mắng con gái, cháu VA quỳ gối học bài đến 18h28 mới được đứng dậy.

Ngày 10/12/2021, từ 22h 14 đến 02h 16 ngày 11/12/2021, Trang và Thái dùng roi, dùng cây kim loại đánh cháu VA trong tình trạng cháu VA không mặc quần áo (do Trang không cho cháu mặc quần áo). Trang dùng tay bóp cổ cháu VA, Thái chứng kiến và cùng người tình chửi mắng con gái. Thái và Trang còn dùng cây kim loại đánh vào đầu cháu VA. Trang nắm tóc cháu VA, bắt cháu VA chui vào chuồng chó nhốt cùng với 01 con chó Corgi. Trang tiếp tục đánh đập, chửi mắng cháu An. Thái đứng bên cạnh chứng kiến và cùng chửi mắng cháu VA....

Vụ việc lên đến đỉnh điểm khi ngày 22/12/2021, Thái đi làm còn cháu VA ở nhà với Trang để học trực tuyến theo lịch của nhà trường. Từ 14h06 đến 14h30, Trang bắt cháu VA quỳ làm bài tập để Trang kiểm tra. Từ 14h51 đến 18h06, Trang cho cháu VA ngồi học, trong khoảng thời gian này, Trang không cho cháu mặc quần áo. Trang sử dụng cây gỗ (dạng trụ tròn đường kính 2,2 cm, dài 90 cm) cầm bằng tay phải đánh mạnh liên tiếp, dồn dập vào người cháu VA.

Khi bị đau tay, Trang mang bao tay vào tiếp tục đánh cháu VA rất nhiều cái, liên tục mặc dù lúc này trên cơ thể cháu VA có rất nhiều những vết thương tụ máu ở vùng mông, thắt lưng. Khi cháu VA né tránh thì Trang dùng dây nhựa (loại dây rút) trói 2 tay, 2 chân cháu VA lại, sau đó tiếp tục dùng cây gỗ tròn đánh cháu VA. Khi cháu ngã xuống sàn nhà Trang tiếp tục cầm cây gỗ bằng 2 tay dồn lực đánh rất mạnh liên tục, nhiều lần vào vùng mông, vùng hông, vùng lưng cháu VA.

Mỏi tay thì Trang dùng chân đạp, đá liên tục nhiều cái vào vùng bụng, vùng hông, vùng lưng, vùng bộ phận sinh dục hoặc dùng tay đánh vào đầu, tát vào mặt của cháu VA. Trang vừa đánh vừa chửi, xỉ nhục, tra tấn cháu VA. Bị đánh liên tục cho đến 18h06 thì cháu VA bị bất tỉnh, Trang điện thoại cho Thái. Về đến nhà, Thái chạy vào sơ cứu cho cháu VA, rồi cùng Trang và anh Trần Hoàng H (nhân viên bảo vệ tòa nhà) đưa cháu vA đến bệnh viện cấp cứu. Trong khi cháu VA được các bác sĩ cấp cứu thì Thái đăng nhập vào ứng dụng quản lý camera trên điện thoại di động của mình, thực hiện hành vi xóa hết dữ liệu của 04 camera trong căn hộ.

Cáo trạng lột tả tội ác kinh hoàng vụ cha ruột và dì ghẻ bạo hành bé gái 8 tuổi tại TP HCM - Ảnh 3.

Luật sư Nguyễn Anh Thơm cho rằng, cần phải bị xử lý Nguyễn Kim Trung Thái về tội "Giết người" với vai trò đồng phạm

Là luật sư bảo vệ quyền lợi cho cháu VA, luật sư Nguyễn Anh Thơm- Trưởng văn phòng luật sư Nguyễn Anh (Đoàn luật sư Hà Nội) cho rằng, cần phải xử lý Nguyễn Kim Trung Thái đồng phạm tội "Giết người" và đồng phạm tội "Hành hạ người khác" với Nguyễn Võ Quỳnh Trang mới đúng bản chất tội ác mà bọn chúng gây ra. Điều này mới đáp ứng được công tác đấu tranh phòng chống bạo lực trẻ em đang diễn ra gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Có thể thấy, Nguyễn Kim Trung Thái đã xem qua điện thoại di động của mình kết nối camera và biết Nguyễn Võ Quỳnh Trang đang sử dụng vũ lực bằng chân tay, hung khí nguy hiểm đánh con gái rất dã man, tàn bạo. Lời khai của Thái là gọi điện thoại cho Trang đừng đánh cháu là lời khai ngụy biện nhằm chối tội. Thái đã từng trực tiếp chứng kiến, không những không can ngăn mà còn nhiều lần trước đó cùng Trang đánh cháu VA dã man, tàn ác tại nhà. Do đó, Thái khai gọi điện cho Trang kêu không đánh bé là không phù hợp với sự thật khách quan và diễn biến tâm lý tội phạm.

Bản chất tàn ác, lạnh lùng, vô cảm của người bố đã tạo điều kiện về tinh thần cho Trang giết cháu bé. Trang có thể đánh đập dã man, tàn ác cháu trước đó và chiều ngày 22/12/2021 tại nhà đều phải được sự đồng ý, thống nhất ý chí với Thái thì Trang mới dám thực hiện.

Việc Thái khai như nào là quyền của bị can. Thái đã xóa hết dữ liệu của 04 camera trong căn hộ không chỉ là để che giấu hành vi phạm tội cho Trang mà còn để tiêu hủy hết bằng chứng đồng phạm Giết người của mình với Trang.

Từ những căn cứ nêu trên, luật sư Thơm khẳng định có đủ cơ sở xác định, hành vi của Nguyễn Kim Trung Thái đã cấu thành tội "Giết người" với vai trò đồng phạm với Nguyễn Võ Quỳnh Trang. Lỗi của Thái trong trường hợp này là "Lỗi cố ý gián tiếp" quy định tại khoản 2 (Điều 10, Bộ luật hình sự 2015).

"Có thể thấy hành vi của Thái là vô cảm, lạnh lùng, tàn ác hơn cả Nguyễn Võ Quỳnh Trang, đang tâm chứng kiến và cùng đối tượng trực tiếp đánh con đẻ của mình suốt thời gian dài. Cháu VA bị tử vong vào ngày 22/12/2021 là kết quả của quá trình tàn ác, vô nhân tính của chúng với những hận thù trút lên cháu phải gánh chịu. Do đó, cần thiết phải xử lý nghiêm minh nhất các đối tượng mới tương xứng với tính chất, mức độ hậu quả mà chúng gây ra", luật sư Thơm chia sẻ.

Bình Minh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Không cho khách chơi game, chủ quán bị đâm tử vong

Không cho khách chơi game, chủ quán bị đâm tử vong

Pháp luật - 33 phút trước

Do còn nợ tiền chơi game trước đó nên anh T. (chủ quán) không cho Sân vào chơi, lúc này 2 bên có xảy ra mâu thuẫn. Bực tức, Sân đã lấy dao đâm nhiều nhát vào người anh T. khiến nạn nhân tử vong.

Phá nhanh vụ án đôi trai gái bị đâm thương vong khi đang ngủ

Phá nhanh vụ án đôi trai gái bị đâm thương vong khi đang ngủ

Pháp luật - 1 giờ trước

Ngày 29/5, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, chỉ sau 5 giờ điều tra đã điều tra làm rõ và bắt đối tượng Nguyễn Thanh Nhân, SN SN 2000, trú xã Tịnh Đông, huyện Sơn Tịnh (Quảng Ngãi) về hành vi dùng dao tấn công làm đôi nam nữ đang ngủ thương vong.

Hiện trường vụ phân xác ở Bình Dương là khu tái định cư bỏ hoang, ngập rác

Hiện trường vụ phân xác ở Bình Dương là khu tái định cư bỏ hoang, ngập rác

Pháp luật - 1 giờ trước

Sau 5 ngày tìm kiếm, danh tính nạn nhân trong vụ án mạng phân xác ở Bình Dương vẫn chưa được xác định. Điều này gây khó khăn cho công tác điều tra, xác định hung thủ.

Bắt tạm giam thanh niên 19 tuổi mang dao chém "đối thủ"

Bắt tạm giam thanh niên 19 tuổi mang dao chém "đối thủ"

Pháp luật - 1 giờ trước

GĐXH - Do mâu thuẫn từ trước, Phong đã dùng dao chém "đối thủ" khi tham gia giao thông.

Đang ngủ cùng bạn, thiếu nữ 17 tuổi ở Quảng Ngãi bị chém chết

Đang ngủ cùng bạn, thiếu nữ 17 tuổi ở Quảng Ngãi bị chém chết

Pháp luật - 13 giờ trước

Khi đang ngủ cùng bạn trên gác, thiếu nữ 17 tuổi ở Quảng Ngãi bất ngờ bị nam thanh niên dùng dao, rựa chém chết.

Bị lừa bán đi nhiều nơi, thiếu nữ dân tộc đã tự cứu mình như điệp viên tình báo

Bị lừa bán đi nhiều nơi, thiếu nữ dân tộc đã tự cứu mình như điệp viên tình báo

Pháp luật - 18 giờ trước

GĐXH - Lên mạng xã hội Facebook, thấy đăng tuyển người làm rửa bát cho quán ăn ở Hà Nội với mức lương tốt, sau đó T bắt xe xuống Hà Nội xin việc nhưng đến nơi thì bị một đối tượng đưa vào một quán karaoke và sau đó phải đi tiếp khách.

Mẹ và con gái xông vào khách sạn đánh ghen, quay clip

Mẹ và con gái xông vào khách sạn đánh ghen, quay clip

Pháp luật - 20 giờ trước

Biết tin con rể đi khách sạn với nhân tình, mẹ vợ cùng con gái xông vào khách sạn đánh ghen, quay clip và cưỡng đoạt tài sản.

Hà Nội: Tin lời đầu tư 'ngoại hối quốc tế', một phụ nữ bị lừa 200 triệu đồng

Hà Nội: Tin lời đầu tư 'ngoại hối quốc tế', một phụ nữ bị lừa 200 triệu đồng

Pháp luật - 20 giờ trước

GĐXH - Nhận được lời mời tham gia "đầu tư ngoại hối quốc tế" qua trang web Lfrdefi.com, một người phụ nữ bị lừa mất 200 triệu đồng.

Tụ tập gần sân vận động Mỹ Đình 'giải quyết mâu thuẫn', nhóm đối tượng sa lưới

Tụ tập gần sân vận động Mỹ Đình 'giải quyết mâu thuẫn', nhóm đối tượng sa lưới

Pháp luật - 1 ngày trước

GĐXH - Mâu thuẫn trên mạng xã hội, 2 nhóm thanh thiếu niên đã mang tuýp sắt gắn phóng lợn đến khu vực sân vận động Mỹ Đình để giải quyết mâu thuẫn.

Trung tá công an và 2 bảo vệ dân phố bị chém tại chợ

Trung tá công an và 2 bảo vệ dân phố bị chém tại chợ

Pháp luật - 1 ngày trước

Cơ quan công an đã bắt giam bị can Danh Dương do cầm dao chém trung tá công an và 2 bảo vệ dân phố.

Top