Chẳng ai ngờ cách đơn giản này lại giúp giá đỗ tươi ngon đến cả tuần
Tùy theo cách bạn chọn mà có thể bảo quản giá đỗ tươi được khoảng 1 đến 3 ngày hoặc thậm chí là 7 ngày.
Giá đỗ là loại thực phẩm bổ dưỡng, mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe của chúng ta. Đây là loại thực vật được làm từ đậu như đậu đen, đậu tương, đậu xanh nhưng phổ biến nhất, người ta vẫn dùng đậu xanh để làm giá đỗ.
Cũng vì vậy mà giá đỗ rất được yêu thích, dùng cho nhiều món ăn khác nhau. Từ bát phở, bát mì, cháo lòng chẳng thể nào thiếu vài cọng giá đỗ hay nếu quá nhiều, lại mang giá đỗ ra xào, ăn cực kì ngon và mát nữa. Đặc biệt là trong ngày Tết ở miền Nam, món dưa giá chẳng thể nào vắng mặt.
Tuy nhiên, đối với chị em nội trợ, điểm trừ khá lớn của giá đỗ chính là rất nhanh hỏng, hoặc là bị thâm đen. Mỗi khi đi chợ nếu lỡ mua quá tay thì y như rằng, phần thừa luôn luôn sẽ bị bỏ đi, vứt vào thùng rác một cách phí phạm. Nếu bạn cũng có nỗi trăn trở này thì nên học 2 cách bảo quản giá đỗ đơn giản như được rất lâu, từ 3 đến 7 ngày luôn nhé.
Dùng túi có khóa kéo (Zip lock)
Nếu chỉ trữ giá đỗ trong khoảng thời gian ngắn (1 đến 3 ngày), bạn có thể trữ giá đỗ trong túi có khóa kéo mà không cần phải rửa. Đầu tiên, bạn chia đều giá đỗ vào trong các túi nhỏ, sau đó đẩy hết không khí trong túi ra và kéo khóa lại. Tiếp theo, dùng cây tăm để đục 2 đến 3 lỗ ở mỗi túi và trữ trong tủ lạnh. Điều này sẽ giúp ngăn chặn giá đỗ mọc mầm.
Ngâm trong nước
Nếu cần trữ giá đỗ lâu hơn (khoảng 7 ngày), bạn có thể ngâm giá đỗ trong nước. Đầu tiên, nhặt sạch giá đỗ, rửa trong nước mát, loại bỏ phần vỏ xanh của giá đỗ và bỏ bớt rễ dài. Nhớ rằng rửa kĩ nhưng phải nhẹ nhàng, đừng làm đứt, gãy giá đỗ nhé.
Khi giá đỗ đã ráo nước, bạn cho giá đỗ vào trong hộp kín khí rồi đổ đầy nước vào và bảo quản trong tủ lạnh. Nếu bạn thay nước 2 ngày 1 lần, bạn có thể tăng thời gian bảo quản giá đỗ.
Đã có 2 mẹo đơn giản để bảo quản giá đỗ rồi đấy. Bạn thử áp dụng ngay nhé.
Theo aFamily/Tri thức trẻ
Gà luộc xong tủy xương còn đỏ có phải là chưa chín và cách luộc gà ngon
Mẹo nấu nướng - 1 giờ trướcGĐXH - Luộc gà căn chuẩn thời gian nhưng khi chặt ra vẫn thấy tuỷ xương và một phần thịt xung quanh vẫn còn đỏ, liệu có phải là do bạn luộc gà chưa chín?
Làm 2 món ngon từ loại quả mùa hè siêu rẻ: Vừa ngon lại thanh nhiệt, thải độc tố, giúp da sáng và mịn màng
Ăn - 4 giờ trướcLà loại nguyên liệu nấu ăn vừa rẻ tiền lại tốt cho sức khỏe khi vào hè. Bạn hãy tận dụng thời điểm bầu chính vụ để nấu các món ngon giúp thanh nhiệt, thải độc, làm sáng và mịn da.
Quỳnh Kool giảm cân xinh như hoa hậu, da trắng sáng nhờ một loại nước uống trong nhiều năm
Ăn - 8 giờ trướcGĐXH - Thói quen này không chỉ ngăn tia cực tím, giúp dưỡng da trắng hồng bất chấp nắng hè mà còn giúp Quỳnh Kool giảm cân, thắt eo rất tốt.
Cách làm đậu tẩm hành thơm ngon bắt vị, cực hao cơm chỉ trong 15 phút
Ăn - 8 giờ trướcGĐXH - Đậu tẩm hành là một món ăn đơn giản, cách làm đậu tẩm hành cũng rất dễ dàng và nhanh chóng chỉ chưa đầy 15 phút. Món ăn này có thể ăn kèm với cơm nóng, bún, hoặc làm món nhậu cũng rất hợp. Thực hiện theo hướng dẫn dưới đây đảm bảo có ngay một đĩa đậu tẩm hành hấp dẫn, đậm vị ngon như ngoài quán.
Hôm nay ăn gì? Gợi ý 190 thực đơn món ngon mỗi ngày để cả nhà quanh năm ấm cúng bên mâm cơm gia đình
Ẩm thực 360 - 12 giờ trướcGĐXH - "Hôm nay ăn gì?" luôn là câu hỏi khiến đa số các đầu bếp tại gia đắn đo và mất rất nhiều tâm tư, thời gian để tìm ra câu trả lời. Tuy nhiên, với thực đơn gợi ý những món ăn ngon, giàu dinh dưỡng và dễ làm dưới đây thì các mẹ đảm sẽ thoải mái lựa chọn cho việc "ăn gì hôm nay?"
Món canh ngọt mát giải nhiệt không thể thiếu trong mùa hè, dễ nấu và dưỡng da khỏe mạnh vô cùng
Ăn - 13 giờ trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
Những món ăn ngon, đẹp mắt, giải nhiệt ngày hè chế biến từ hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Cây cảnh hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công. Hoa của chúng có màu xanh vô cùng đẹp nên được nhiều chị em dùng nhuộm màu cho các món ăn. Hè về, các chị em lại đua nhau làm những món ăn từ hoa đậu biếc dưới đây.
Cách làm gân bò ngâm chua ngọt giòn ngon đưa cơm
Ăn - 1 ngày trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
Vợ chồng cãi nhau vì 'dùng nước luộc thịt để luộc rau muống', chuyên gia nói gì?
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Người phụ nữ lên một diễn đàn có gần 250 nghìn thành viên kể câu chuyện bất đồng giữa hai vợ chồng quanh việc dùng nước luộc thịt để luộc rau đã "châm ngòi" một cuộc tranh luận "nảy lửa".
Phát hiện thú vị về giảm cân sẽ khiến bạn bất ngờ
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Các mùi hương có tác dụng đánh lừa cảm giác của bạn, khiến bạn ăn ít đi, lượng calo nạp vào người giảm và bạn không bị tăng cân, thậm chí có thể giảm cân.
Đi du lịch 30/4 đến Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu nhất định phải thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này
ĂnGĐXH – Dịp nghỉ lễ 30/4, du lịch về miền Tây Bắc đừng quên thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này.