Chẳng cần nồi chiên hay lò nướng cũng làm được món bánh này: Ngon đẹp chẳng kém gì đi mua!
Dùng nồi cơm điện làm bánh bông lan phô mai, chị em đã thử bao giờ chưa?
- 1. Bột 300gr bột mì hoặc bột bắp, 10gr đường bột
- 2. Trứng 3 quả
- 3. Cream cheese 100gr
- 4. Whipping cream 100ml
- 5. Bơ lạt 50gr
Nghỉ lễ rảnh rang mà muốn thử tự tay làm bánh, chị em cứ món bánh bông lan phô mai mà triển. Đây là món bánh khá đơn giản, chẳng cần lò nướng hay nồi chiên không dầu cũng làm được. Bạn chỉ cần sắm đủ nguyên liệu và có 1 chiếc nồi cơm điện, công thức chúng tôi sẽ gợi ý luôn đây!
Cách làm bánh bông lan phô mai bằng nồi cơm điện
Đun chảy bơ
Bạn cho 100gr cream cheese và 50gr bơ lạt vào chảo, đun chảy trên lửa nhỏ. Sau đó, trộn hỗn hợp cream cheese và bơ lạt cùng 100ml whipping cream, 10gr đường bột. Chị em nhớ trộn kỹ và liên tục khoảng 2 phút cho các nguyên liệu tan hết và quện vào nhau nha!
Đánh trứng
Bạn tách riêng lòng trắng và lòng đỏ của 3 quả trứng.
Cho phần lòng đỏ trứng vào bát hỗn hợp cream cheese đã trộn ở bước 1. Tiếp tục trộn đều.
Còn phần lòng trắng trứng, bạn dùng phới lồng hoặc máy đánh trứng đánh bông lên.
Trộn bột và nướng bánh
Bạn cho 300gr bột mì vào bát hỗn hợp lòng đỏ trứng - cream cheese. Trộn đều rồi đổ bát lòng trắng trứng đã đánh bông vào bát hỗn hợp bột mì vừa trộn. Tiếp tục trộn đều 1 lần nữa.
Bạn quét 1 lớp dầu ăn vào lòng nồi cơm điện hoặc lót giấy nến vào đáy nồi và thành nồi. Sau đó, đổ cốt bánh đã trộn vào, dàn đều ra và bấm nút "Cook".
Lưu ý: Bạn có thể kiểm tra bánh đã chín hay chưa bằng cách chọc 1 que tăm vào bánh. Nếu que tăm không dính cốt bánh, nghĩa là bánh đã chín. Nếu que tăm vẫn còn dính cốt bánh, bạn hãy ấn nút "Cook" 1 lần nữa là được.
Giờ thì chỉ cần cắt nhỏ bánh là có thể thưởng thức được rồi. Làm thế này, bánh vẫn giữ được độ mềm xốp, thơm ngậy mùi phô mai và kem cheese nên ăn bon miệng lắm luôn.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh bông lan phô mai bằng nồi cơm điện này nhé!
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 3 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 4 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 5 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 9 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 12 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 12 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.