Hà Nội
23°C / 22-25°C

Chef Hungazit bày cách nấu 3 món vừa ngon vừa lạ cho ngày nghỉ lễ

Thứ ba, 08:58 03/09/2024 | Ẩm thực 360

Trong 4 ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, bạn có thể trổ tài nấu món ngon cho bạn bè, người thân; 3 món Chef Hungazit giới thiệu dưới đây có vẻ cầu kỳ nhưng dễ thực hiện.

Đầu bếp Nguyễn Mạnh Hùng được biết đến với cái tên Chef Hungazit, nhà nghiên cứu ẩm thực hiện đại và là tác giả nhiều cuốn sách ẩm thực ăn khách như “Trái tim của Chef”, “Chef – Đầu bếp chuyên nghiệp” và “Đầu bếp tự do”. Nhân dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, anh gợi ý cách làm 3 món chính để bạn làm chiêu đãi những người mình yêu quý.

Anh chia sẻ: "Dịp lễ nếu không đi đâu xa chơi, mọi người thường ở nhà tận hưởng các món ăn ngon với bạn bè, người thân, gia đình. Nếu có thời gian, mọi người có thể thử 3 món ngon lạ dưới đây, dù có đôi chút cầu kỳ nhưng sẽ khiến những người ăn vô cùng thích thú”.

Mỳ đen sốt hạt óc chó

Mỳ đen là món dễ ăn, phù hợp cho mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, người đầu bếp cần chú ý về thời gian luộc để món mỳ cần chín vừa tới và có được hương vị thơm ngon nhất.

Nguyên liệu: 150gr thịt vai heo, 100gr mỳ spaghetti sợi đen, 50gr hạt óc chó, 3 nhánh tỏi, 50ml dầu olive, 10gr phô mai parmesan, tiêu, muối.

Cách làm:

- Bắc nồi nước lên bếp (theo tỷ lệ 1 lít nước, 7gr muối và 100gr mỳ).

- Trong lúc đợi nước sôi, bạn ướp thịt heo với dầu ăn, rắc tiêu muối phủ lên miếng thịt. Đặt chảo lên bếp làm nóng già chảo, cho thịt vào rán cả tảng cho đến khi chín.

- Khi nước trong nồi luộc mỳ sôi, bạn thả mỳ vào luộc 8 đến 9 phút.

- Trong lúc luộc mỳ, bạn thả hạt óc chó, tỏi vào cối giã nhuyễn, kết hợp với dầu olive, tiêu muối và phô mai parmesan cho vừa ăn.

- Khi mỳ chín, bạn vớt vào nồi trộn cùng với sốt hạt óc chó cho quyện đều, đặt ra đĩa.

- Cắt thịt heo thành miếng rồi đặt lên trên đĩa mỳ.

Chef Hungazit bày cách nấu 3 món vừa ngon vừa lạ cho ngày nghỉ lễ - Ảnh 1.

Món mỳ đen sốt hạt óc chó lạ miệng khiến nhiều trẻ nhỏ ưa thích.

Gà hầm nhân sâm

Đây là món ăn bổ dưỡng, bạn có thể nấu bằng nồi áp suất hoặc nồi ủ hiện đại để món ăn chín đều và ngon hơn thay vì nấu trực tiếp bằng nồi thường trên bếp.

Nguyên liệu: 1 con gà ta 1,5kg, 4 củ nhân sâm tươi, 6 quả táo đỏ, 1 cây hành boaro, 2 củ tỏi, 1 củ hành tây, 2 lít nước

Cách làm:

- Sơ chế nguyên liệu để chúng chín đều hơn bằng cách cắt hành tây làm 2-3 phần, hành boaro cắt khúc, 2 củ tỏi cắt phần núm ở đầu, táo đỏ có thể bỏ hạt cho nhanh chín, nhân sâm chỉ cần rửa sạch đất cát bên ngoài là được.

- Cho tất cả nguyên liệu vào nồi ủ, nấu ở 91 độ C trong vòng 2 giờ. Nếu không có nồi ủ, bạn cho nguyên liệu vào nồi thường, đặt lên bếp đun khoảng 1 giờ. Trong quá trình đun, nước sẽ bốc hơi khá nhiều, chú ý thêm nước để tránh bị cạn.

Chef Hungazit bày cách nấu 3 món vừa ngon vừa lạ cho ngày nghỉ lễ - Ảnh 2.

Món gà hầm nhân sâm phù hợp cho những bữa tiệc có người lớn tuổi trong gia đình.

Yến chưng táo đỏ đường phèn

Việc chưng tổ yến đòi hỏi nhiều kỹ thuật và hiểu biết về tính chất nguyên liệu, do đó bạn cần nắm được các thông tin về nhiệt độ và thời gian nấu của tổ yến để đảm bảo giữ được hàm lượng dinh dưỡng cao nhất sau khi chế biến.

Tránh chưng yến cùng các loại thực phẩm khác. Nhiệt độ chưng yến từ 82 đến 85 độ C, chưng trong thời gian 25-30 phút

Nguyên liệu: 10gr tổ yến đã làm sạch, 30gr đường phèn giã nhỏ, 4gr gừng, 5 quả táo đỏ bỏ hạt, 7gr nấm đông trùng, 300ml nước

Cách làm:

- Cho tổ yến vào nước lạnh, ngâm 5 phút cho nở bung ra, đổ hết nước đi; nếu có lông hoặc rác nhỏ thì dùng nhíp nhặt sạch.

- Chia yến vào 2 bát chưng cùng với 70ml nước, đặt vào nồi chưng ở nhiệt độ 82 đến 85 độ C trong 30 phút. Có thể chưng cùng một bát rồi chia ra nhiều bát nhỏ.

- Cho các thành phần nguyên liệu còn lại vào nồi riêng, đặt lên bếp đun nhỏ lửa cho chín tới và cô cạn còn khoảng 150ml. Trong quá trình đun, nếu cạn nước thì bạn thêm nước vào để tránh bị cạn quá.

- Khi yến chưng xong, bạn có thể để nguội trong tủ mát trước khi kết hợp với táo đỏ, đường phèn.

Chef Hungazit bày cách nấu 3 món vừa ngon vừa lạ cho ngày nghỉ lễ - Ảnh 3.

Món yến chưng táo đỏ đường phèn bổ dưỡng thích hợp để hồi lại năng lượng sau thời gian dài làm việc, học tập căng thẳng.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm nem rán bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, không khô, vàng ruộm, nem tròn không bị vỡ như rán bằng chảo

Cách làm nem rán bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, không khô, vàng ruộm, nem tròn không bị vỡ như rán bằng chảo

Ăn - 3 giờ trước

GĐXH - Với cách làm nem ngon và rán nem bằng nồi chiên không dầu như dưới đây, đảm bảo bạn có được mẻ nem giòn ngon, thơm, màu đẹp, thân nem tròn đều mà không lo bị dầu mỡ bắn hay ám mùi khó chịu.

Phụ nữ không dưỡng gan mặt sẽ đầy nám, nên ăn mỗi tuần 2 lần loại rau này để bảo vệ gan, chống lão hóa

Phụ nữ không dưỡng gan mặt sẽ đầy nám, nên ăn mỗi tuần 2 lần loại rau này để bảo vệ gan, chống lão hóa

Ẩm thực 360 - 15 giờ trước

GĐXH - Chúng được mệnh danh là "thịt của các loại rau". Chúng không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn giàu giá trị dinh dưỡng.

Món cơm 'hương vị nguồn cội' giờ đây trở thành thực phẩm cứu trợ vô cùng thiết thực mùa bão lũ

Món cơm 'hương vị nguồn cội' giờ đây trở thành thực phẩm cứu trợ vô cùng thiết thực mùa bão lũ

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Bà con ở rất nhiều nơi đang cùng nhau làm những phần cơm nắm để gửi về vùng bão lũ, ngập lụt.

Sao phim 'Sex and the City' tiết lộ thói quen ăn sáng chống lão hóa, mê 1 loại quả bán đầy ở chợ Việt

Sao phim 'Sex and the City' tiết lộ thói quen ăn sáng chống lão hóa, mê 1 loại quả bán đầy ở chợ Việt

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Loại quả này bán nhiều ở chợ Việt và có vô vàn cách chế biến thành món ăn ngon.

Ngỡ ngàng loại củ bán đầy ở chợ Việt, lại là bí quyết sống thọ của Vùng Xanh nổi tiếng

Ngỡ ngàng loại củ bán đầy ở chợ Việt, lại là bí quyết sống thọ của Vùng Xanh nổi tiếng

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Loại củ rất phổ biến ở Việt Nam này hóa ra là bí quyết sống thọ của một Vùng Xanh nổi tiếng.

Cách bày mâm cỗ Trung thu truyền thống ở ba miền Bắc, Trung, Nam

Cách bày mâm cỗ Trung thu truyền thống ở ba miền Bắc, Trung, Nam

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Theo truyền thống vào rằm tháng Tám âm lịch, các gia đình chuẩn bị mâm cỗ Trung thu được bày biện tỉ mỉ để người thân cùng quây quần đón trăng.

Cách chiên phồng tôm bằng nồi chiên không dầu nở đều, giòn ngon như rán bằng chảo

Cách chiên phồng tôm bằng nồi chiên không dầu nở đều, giòn ngon như rán bằng chảo

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Phồng tôm là món ăn khoái khẩu của hầu hết mọi người, nhưng lâu nay nhiều người ngại rán vì nhiều dầu mỡ và rất mất thời gian. Đừng lo vì giờ bạn chỉ mất 3p cho mỗi mẻ chiên bằng nồi chiên không dầu.

2 món mà sao phim 'Sex and the City' dùng để bổ sung collagen chị em nên ăn thường xuyên

2 món mà sao phim 'Sex and the City' dùng để bổ sung collagen chị em nên ăn thường xuyên

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Sarah Jessica Parker rất chăm ăn cà chua và ớt chuông như một phần trong lối "sống xanh" mà cô kiên trì áp dụng.

Giải cứu chuối xanh mùa mưa lũ, đừng chỉ luộc mà hãy biến tấu với 5 món ngon này

Giải cứu chuối xanh mùa mưa lũ, đừng chỉ luộc mà hãy biến tấu với 5 món ngon này

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Chuối xanh là sản phẩm mà nhiều người đang cần giải cứu sau ảnh hưởng của cơn bão số 3. Với chuối xanh, bạn đừng chỉ luộc mà hãy thử biến tấu với 5 món ngon vừa tốt cho sức khỏe dưới đây.

Khách Tây thử món bán đầy vỉa hè Việt Nam, giá chỉ từ 40.000 đồng, tâm đắc nhận xét: 'Nhất định phải thử'

Khách Tây thử món bán đầy vỉa hè Việt Nam, giá chỉ từ 40.000 đồng, tâm đắc nhận xét: 'Nhất định phải thử'

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

Món ăn bình dân, giá thành rẻ song lại mang hương vị đặc biệt, từ đó hấp dẫn vị khách nước ngoài.

Top