Chỉ 15 phút xong món hấp lành mạnh ít dầu mỡ cho bữa tối ngon cơm
Một đĩa củ cải hấp thịt thanh ngọt, ít dầu nhưng giàu dinh dưỡng, vitamin rất tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu:
1 củ cải trắng (250g)
160g thịt băm
3 quả ớt
1 gốc hành
Vài tép tỏi
15ml dầu mè
30ml nước tương
5g đường, muối, tinh bột
Một ít rau mùi
Cách làm:
Thịt rửa sạch băm nhỏ cho vào bát sau đó thêm nước tương, tinh bột và chút muối vào trộn đều. Ướp thịt 10 phút.
Củ cải gọt vỏ, rửa sạch sau đó cắt khúc, thái dạng sợi. Xếp củ cải thái sợi lên trên đĩa sâu lòng. Thêm thịt băm lên trên củ cải. Cho đĩa củ cải thịt băm vào nồi hấp, hấp sôi khoảng 15 phút ở lửa lớn là chín.
Trong lúc hấp củ cải thì pha nước gia vị: Hành lá thái nhỏ, tỏi ớt băm nhỏ, đường, rau mùi thái nhỏ rồi cho vào bát. Đĩa củ cải hấp thịt băm sau khi hấp chín sẽ ra nước, đổ phần nước đó vào bát hành tỏi ớt, thêm nước tương, dầu mè vào trộn chung.
Đổ phần nước gia vị vừa trộn lên trên đĩa củ cải hấp thịt băm là xong.
Thành phẩm:
Củ cải không chỉ ngon miệng mà còn hỗ trợ tiêu hóa, giúp giảm ho đờm và ngăn ngừa cảm lạnh. Củ cải rất giàu vitamin C và kẽm, ăn thường xuyên rất tốt cho da và giúp da hồng hào. Khi kết hợp củ cải cùng thịt băm sẽ tạo nên một món hấp ngọt ngon, ít dầu tốt cho sức khỏe.
Theo Helino
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 13 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 13 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 15 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 18 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 21 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 21 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.