Chỉ 4 món đơn giản này cũng có thể đánh bay nồi cơm tối trong một nốt nhạc
Món nào cũng ngon và hấp dẫn chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích mê khi thưởng thức.
Gợi ý bữa cơm chiều gồm các món:
- Thịt chưng mắm tép
- Tai heo trộn thính
- Rau bí xào
- Canh cá nấu dưa chua
THỊT CHƯNG MẮM TÉP
Thịt băm nhỏ ướp cùng chút gia vị cho ngấm. Sả, hành tỏi băm nhỏ. Phi thơm hành, tỏi, sả đến khi có mùi thơm và se lại thì cho thịt băm vào đảo đều tay. Khi thịt chín, tiếp tục đảo đều, để thịt săn lại thì cho 2 thìa mắm tép vào rồi đảo đều cùng thịt. Để thịt trên bếp thêm 3 đến 5 phút thì tắt bếp.
TAI HEO TRỘN THÍNH
Tai heo làm sạch, đun qua nước sôi, rửa lại rồi luộc chín. Ngâm tai vào nước lạnh cho trắng và giòn. Thái tai thật mỏng, trộn với chút bột canh, đeo găng tay nilon rồi bóp đều cho ngấm. Thính có thể tự làm hoặc mua ngoài hàng rất sẵn, trộn thính vào tai, rắc lá chanh và ớt thái nhỏ vào là xong.
RAU BÍ XÀO TỎI
Rau bí tước xơ, nhặt lấy ngọn non. Rửa rau bí nhiều lần với nước cho sạch cát, để ráo. Vò qua phần lá rau để khi ăn không bị ráp. Cho dầu ăn vào chảo, cho rau bí vào xào chín, cho tỏi giã nhỏ vào đảo đến khi dậy mùi thơm là được. Tắt bếp và bày ra đĩa.
CANH CÁ NẤU DƯA CHUA
Cá (loại cá con) mua về làm sạch bằng cách bỏ đầu, lấy phần ruột bên trong rròi rửa sạch. Ướp cá với chút gia vị, ớt tươi để cá kho tanh. Cà chua thái miếng cau. Dưa chua rửa bớt cho bớt mặn. Phi thơm hành với chút dấu ăn, cho cà chua vào đảo đều, thêm chút nước để cà chua chín mềm. Tiếp theo cho cá vào đảo nhẹ tay cùng cà chua.
Để cá sôi khoảng 3 phút cho chín tới rồi thêm dưa chua vào rồi thêm 3 bát ăn cơm nước lọc. Khi nước sôi được 3 phút nữa thì nêm nếm gia vị, thêm hành, rau răm, thì là thái nhỏ, ớt tươi rồi tắt bếp.
Giá tiền các món ăn:
- Tai heo trộn thính: 30.000đ
- Thịt chưng mắm tép: 30.000đ
- Rau bí: 15.000đ
- Dưa chua: 10.000đ
- Cá nhỏ: 20.000đ
Tổng: 105.000đ
Theo Khám phá
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 10 phút trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 1 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 4 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 7 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 8 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Tiệc cưới miền Tây của Sâu Tivi được Thiện Nhân review 'xéo xắt' nhưng dân mạng bật cười: 'Là chê dữ chưa'?
Ăn - 1 ngày trướcReview menu tiệc cưới Sâu Tivi với giọng điệu khá "gắt" thế nhưng Thiện Nhân khiến ai cũng phải bật cười.
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.