Chỉ cần mỗi tuần 1 ly, món sinh tố này sẽ giúp bạn tăng cường miễn dịch, chống nắng, đẹp da
Với toàn các nguyên liệu dễ kiếm, bạn có thể thử ngay cách làm sinh tố cam siêu ngon này.
Uống loại sinh tố này thường xuyên, bạn sẽ có sức đề kháng khỏe mạnh mà không cần phải dùng thuốc hỗ trợ. Chưa kể, sinh tố làm từ hoa quả sẽ cung cấp chất chống oxy hóa và các vitamin cần thiết giúp cho làn da khỏe mạnh từ sâu bên trong.
Vừa có vị ngọt lại thêm dư vị chua dịu nơi đầu lưỡi, sinh tố cam là thức uống có thể giúp bạn bắt đầu ngày mới tuyệt vời. Món sinh tố lành mạnh này tựa như một loại thuốc tăng sức đề kháng nhưng có vị thơm ngon như món tráng miệng tuyệt vời.
Những cơn mưa mùa hạ có thể chợt đến chợt đi và điều ấy có thể khiến các cơn cảm lạnh diễn ra thường xuyên hơn. Hãy bổ sung dưỡng chất từ sinh tố cam, bạn sẽ luôn dồi dào năng lượng để làm việc và học tập.
Có vô số những công thức sinh tố ngon ngoài kia nhưng cách thực hiện sinh tố cam dưới đây thì vô cùng đơn giản. Quan trọng là bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu thân thiện với sức khỏe. Bạn có muốn biết đó là gì không?
Cách làm sinh tố cam tăng sức đề kháng
Nguyên liệu cần thiết
- Cà rốt (1 củ) - Cà rốt không chỉ cung cấp kali, vitamin C mà còn giàu tiền vitamin A. Bổ sung cà rốt vào sinh tố góp phần tăng cường miễn dịch và cải thiện sức khỏe của mắt và da.
- Chuối (1 quả) - Chuối giàu chất xơ giúp ngăn ngừa táo bón. Trong chuối có chứa lượng lớn kali. Đây là khoáng chất quan trọng với sức khỏe tim mạch.
- Sữa chua nguyên chất: nửa hộp
- Đá viên: 1 cốc
- Chất tạo ngọt: tùy chọn
- Nghệ (1/4 thìa cà phê) - Nghệ nổi tiếng có đặc tính y học cực kỳ mạnh mẽ và từ lâu đã trở thành lựa chọn tốt cho việc phục hồi và bảo vệ sức đề kháng. Nghệ là một chất chống oxy hóa cực kỳ mạnh nhờ curcumin và chúng cũng có đặc tính chống viêm rất tốt.
- Gừng (1 nhánh nhỏ) - Loại gia vị quen thuộc trong góc bếp mỗi nhà lại là nguyên liệu không thể thiếu được của món sinh tố cam. Gừng hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn, giảm buồn nôn và chống lại bệnh cúm lẫn cảm lạnh thông thường. Đặc biệt, gingerol trong gừng là hoạt chất giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng.
- Cam và chanh (cam 2 quả, chanh nửa quả) - Hai loại quả thuộc họ cam quýt này rất giàu vitamin C. Chất này không chỉ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch mà còn giúp làm trắng da. Ngoài ra, hai loại quả này cũng là nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời.
- Quế (1/8 thìa cà phê bột quế xay) - Quế cũng được biết đến với hàm lượng chất chống oxy hóa cao. Chúng thậm chí còn giúp kháng lại nhiễm trùng do vi khuẩn và nấm.
Nếu muốn dùng thêm chất tạo ngọt cho sinh tố cam, bạn có thể dùng mật ong nguyên chất. Bởi đặc tính chống oxy hóa và kháng khuẩn của mật ong giúp cải thiện tiêu hóa và tăng cường khả năng miễn dịch rất tốt. Ngoài ra, mật ong cũng giúp bạn chống lại các chất gây dị ứng.
Cách thực hiện
Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ và thái nhỏ. Chuối bóc vỏ, cắt nhỏ. Gừng tươi bào sợi. Cam, chanh vắt lấy nước cốt.
Cho tất cả các thành phần vào máy xay sinh tố. Xay nhuyễn.
Đổ ra ly và thưởng thức.
Nếu bạn làm hơi nhiều và muốn lưu trữ cho lần sau, đừng ngại cất sinh tố vào ngăn đá tủ lạnh. Lúc sử dụng, bạn chỉ cần bỏ ra trước một lúc cho các "viên đá" sinh tố cam tan chảy ra là có thể thưởng thức được. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng sinh tố cam hết trong lần thực hiện đầu tiên bởi chất dinh dưỡng sẽ phát huy tốt nhất nếu được sử dụng sớm.
Sinh tố cam cực kỳ lành mạnh và tốt cho sức khỏe của bạn.
Chúc bạn thành công với cách làm sinh tố cam này nhé!
Choáng ngợp trước mâm cúng ông Công ông Táo
Ăn - 11 giờ trướcMâm cúng ông Công ông Táo của chị Thu Hương (Hà Nội) khiến ai nhìn cũng phải xuýt xoa.
Chưa đến ngày 23 chị em đã 'lên hình' mâm cúng ông Công ông Táo đẹp như tranh khiến ai cũng trầm trồ
Ẩm thực 360 - 15 giờ trướcGĐXH - Dù cuối năm ai ai cũng tất bật nhiều công việc nhưng các chị em vẫn không quên dồn tâm huyết cho mâm cúng ông Công ông Táo để giữ gìn nét đẹp văn hóa và kết nối các thế hệ qua từng món ăn, phong tục.
Trong dịp Tết Nguyên đán, món rau này sẽ được ưa chuộng hơn các món thịt, nấu rất đơn giản mà ngon
Ăn - 16 giờ trướcTrong những ngày Tết nhiều thịt, cá, bánh chưng, nem, giò... thì món ăn này sẽ trở thành điểm nhấn trên bàn ăn, lôi cuốn mọi vị giác khó tính. Cùng lưu lại công thức nấu món rau này cho dịp Tết sắp tới nhé!
11 món dân dã trong tiệc cỗ tất niên của Giáng My khiến các chị em thích thú học hỏi cho Tết này
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hoa hậu Đền Hùng Giáng My đặt cỗ truyền thống với các món phong vị Tết miền Bắc để chiêu đãi khách dự tiệc tất niên.
Các netizen sôi nổi đua nhau khoe góc 'sống ảo' đón Tết tại trường
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Những ngày Tết Nguyên đán 2025 đã đến cận kề, nhiều trường học trên cả nước tổ chức các cuộc thi với chủ đề ngày Tết, thu hút đông đảo học sinh - sinh viên tham gia. Điều này vừa mở ra bầu không khí văn hóa truyền thống, vừa giúp các em lan tỏa tinh thần Tết dân tộc đậm đà bản sắc.
Vì sao không nên cho rau củ đựng trong túi nilon vào tủ lạnh?
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Có thể bạn chưa biết, thói quen bảo quản rau củ kiểu này có thể mang đến nhiều tác hại cho sức khỏe con người.
Chả tôm Thanh Hóa – đặc sản mang đậm hương vị xứ Thanh
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Chả tôm Thanh Hóa là một trong những món ăn đặc sản nổi tiếng của vùng đất xứ Thanh. Món ăn này không chỉ thu hút bởi hương vị thơm ngon mà còn gắn liền với văn hóa ẩm thực truyền thống của người dân nơi đây.
Muốn 'tiêu diệt nhanh' mỡ bụng đón Tết, hãy ăn 5 loại rau này
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Nếu muốn giảm cân giảm mỡ một cách nhanh chóng đón Tết, hãy thường xuyên sử dụng chất xơ đến từ những loại rau dưới đây:
Cách luộc gà cúng ông Công ông Táo vàng ươm và mẹo hay tận dụng nước luộc gà để có cơm ngon
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Tết cận kề, nhà nhà người người tất bật với các lễ cúng ông Công ông Táo, tất niên, giao thừa… Hầu như các lễ cúng đều cần một con gà luộc nhưng không phải ai cũng biết cách luộc gà cúng đẹp mắt, nghiêm cẩn.
Không phải mứt dừa, mẹ đảm làm món mứt Tết này đảm bảo bao nhiêu cũng hết
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Ngày Tết, khi ngồi bên nhau trò chuyện, cùng thưởng thức món mứt Tết vỏ bưởi với chén trà thơm sẽ mang đến khoảnh khắc ngọt ngào và hạnh phúc đầu năm cho cả gia đình.
Vì sao không nên cho rau củ đựng trong túi nilon vào tủ lạnh?
ĂnGĐXH - Có thể bạn chưa biết, thói quen bảo quản rau củ kiểu này có thể mang đến nhiều tác hại cho sức khỏe con người.