Hà Nội
23°C / 22-25°C

Chị em từ U40 nhất định phải ăn món ăn này ít nhất 1 bữa trong tuần giúp thúc đẩy sản sinh collagen

Chủ nhật, 15:03 06/10/2024 | Ẩm thực 360

GĐXH - Tiêu thụ thường xuyên những món như cá biển, nước hầm xương, trái cây giàu Vitamin C, các loại hạt giàu Vitamin E có khả năng tăng cường hấp thụ collagen, duy trì làn da trẻ trung, làm chậm tốc độ lão hóa.

Theo thời gian, lượng collagen tự nhiên trong cơ thể sẽ dần hao hụt, khiến da kém đàn hồi, nhanh xuất hiện nếp nhăn. Chuyên gia dinh dưỡng Gao Minmin tốt nghiệp Đại học Tôn Trung Sơn (Trung Quốc) chuyên ngành dinh dưỡng. Cô cũng được cấp chứng chỉ hành nghề tư vấn dinh dưỡng, kiểm soát cân nặng, làm đẹp y tế cho biết tiêu thụ thường xuyên những món như cá biển, nước hầm xương, trái cây giàu Vitamin C, các loại hạt giàu Vitamin E có khả năng tăng cường hấp thụ collagen, duy trì làn da trẻ trung, làm chậm tốc độ lão hóa.

Tại sao nước hầm xương giúp thúc đẩy sản sinh collagen?

Chị em từ U40 nhất định phải ăn món ăn này ít nhất 1 bữa trong tuần giúp thúc đẩy sản sinh collagen- Ảnh 1.

Collagen có nhiều trong nước hầm xương. Protein collagen tạo nên cấu trúc cho gân, dây chằng, da và xương của cơ thể. Ăn nhiều thực phẩm giàu collagen có thể giúp điều trị xương yếu và rối loạn khớp cũng như tình trạng mô bao quanh xương bị lão hóa và xấu đi theo thời gian. Tiêu thụ nước hầm xương một lần một tuần sẽ cung cấp collagen cho cơ thể, hỗ trợ chữa lành các khớp bị tổn thương và làm giảm cảm giác khó chịu khi vận động.

Chị em từ U40 nhất định phải ăn món ăn này ít nhất 1 bữa trong tuần giúp thúc đẩy sản sinh collagen- Ảnh 2.

Nước hầm xương động vật từ động vật ăn cỏ có nhiều collagen, một loại protein thiết yếu cho làn da trẻ trung, săn chắc. Collagen có trong nước hầm xương và các vitamin, khoáng chất, đặc biệt là vitamin A, giúp giữ cho làn da trẻ trung và tươi sáng. Bằng cách tiêu thụ nước hầm xương, bạn có thể giảm thiểu nếp nhăn và vết chân chim trên da.

Chị em từ U40 nhất định phải ăn món ăn này ít nhất 1 bữa trong tuần giúp thúc đẩy sản sinh collagen- Ảnh 3.

Nước hầm xương bao gồm các chất chống viêm như collagen, glutamine và glycine. Những chất này hỗ trợ làm giảm tất cả các bệnh viêm như viêm khớp hoặc bất kỳ loại viêm nào trong cơ thể có thể dẫn đến bệnh tật. Glycine, một loại axit amin trong nước hầm xương, được biết đến là có tác dụng hỗ trợ ngăn ngừa tình trạng viêm mãn tính.

Chị em từ U40 nhất định phải ăn món ăn này ít nhất 1 bữa trong tuần giúp thúc đẩy sản sinh collagen- Ảnh 4.

Cả xương lợn và xương gà đều có thể giải phóng collagen cùng nhiều axit amin sau khi ninh trong nhiều giờ. Tuy nhiên, khi nấu ăn, tránh nêm nếm quá nhiều gia vị vì dễ khiến cơ thể bị phù nề, tích nước. Có thể thêm các loại rau củ như củ sen, cà rốt, củ cải... để món canh thêm giàu dinh dưỡng, thay thế món chính, giúp nhanh no bụng.

Cách nấu nước hầm xương trong, ngọt nước

Chị em từ U40 nhất định phải ăn món ăn này ít nhất 1 bữa trong tuần giúp thúc đẩy sản sinh collagen- Ảnh 5.

Nguyên liệu nấu nước dùng: 1.5kg xương heo4-5 tép tỏi; 5 củ hành tím1/2 củ hành tây; Sả, ngò; Gia vị: Muối, đường phèn, hạt nêm, nước mắm, một ít tiêu.


Chị em từ U40 nhất định phải ăn món ăn này ít nhất 1 bữa trong tuần giúp thúc đẩy sản sinh collagen- Ảnh 6.

Sơ chế nguyên liệu: Xương heo các bạn mua về rửa thật sạch nhiều lần dưới vòi nước để cho ra hết chất bẩn, để ráo. Tỏi lột vỏ và đập dập. Hành tây lột vỏ và tách rathành miếng nhỏ. Sả chỉ lấy phần ngọn, cắt nhỏ và đập dập. Rễ ngò đập dập.


Chị em từ U40 nhất định phải ăn món ăn này ít nhất 1 bữa trong tuần giúp thúc đẩy sản sinh collagen- Ảnh 7.

Nấu nước dùng: Cho khoảng 1 lít nước vào nồi và đun với lửa nhỏ trong vòng khoảng 1 giờ. Khi nước bắt đầu sôi và có bọt thì vớt bọt cho nước dùng trong. Cho tỏi, hành tây, sả và rễ ngò và tiêu vào nấu trong khoảng 45 phút nữa thì tắt bếp, vớt ra hết tất cả chỉ lấy phần nước dùng. Lưu ý: Nhớ canh vớt bọt thường xuyên để nồi nước dùng được trong bạn nhé!


Chị em từ U40 nhất định phải ăn món ăn này ít nhất 1 bữa trong tuần giúp thúc đẩy sản sinh collagen- Ảnh 8.

Thành phẩm: Chỉ với cách làm đơn giản là bạn đã hoàn thành nồi nước dùng thơm ngọt. Nước dùng trông vô cùng hấp dẫn có thể nấu được nhiều món ngon.

Cách bảo quản nước dùng

Chị em từ U40 nhất định phải ăn món ăn này ít nhất 1 bữa trong tuần giúp thúc đẩy sản sinh collagen- Ảnh 9.

Cách bảo quản nước dùng: Để cho nước dùng thật nguội sau đó cho vào khay làm đá của tủ lạnh. Với cách làm này sẽ giúp bảo quản nước dùng lên đến hơn 4 tháng mà hương vị vẫn không thay đổi, khi cần chỉ cần lấy đúng lượng cần dùng ra nấu thôi, rất tiện đúng không nào?

Tìm thấy chất chống ung thư từ loại gia vị quen thuộc trong bếp của nhiều gia đìnhTìm thấy chất chống ung thư từ loại gia vị quen thuộc trong bếp của nhiều gia đình

GĐXH - Loại quả này là một loại gia vị phổ biến ở các tỉnh vùng núi và trung du phía Bắc.

TS Anh chỉ đích danh loại quả Việt là "thuốc" hạ đường huyết tự nhiên, giúp chống ung thư hiệu quả, tốt cho người bị tiểu đườngTS Anh chỉ đích danh loại quả Việt là 'thuốc' hạ đường huyết tự nhiên, giúp chống ung thư hiệu quả, tốt cho người bị tiểu đường

GĐXH - Một trong những tác dụng to lớn mà quả này mang đến cho sức khỏe là khả năng kiểm soát đường huyết.

Phương Nghi (t/h)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Lưu ý khi ăn uống trong tiết Lập Đông

Lưu ý khi ăn uống trong tiết Lập Đông

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Trong phong thủy, ăn uống không chỉ là nhu cầu sinh học mà còn mang ý nghĩa về năng lượng, hài hòa và sức khỏe. Trong tiết Lập Đông, khi ăn uống mọi người nên lưu ý những điều dưới đây để có sức khỏe tốt, vượng khí.

Món ngon mùa đông bổ rẻ: Những quán bánh đúc nóng nổi tiếng Hà Nội và cách thử làm chuẩn vị tại nhà

Món ngon mùa đông bổ rẻ: Những quán bánh đúc nóng nổi tiếng Hà Nội và cách thử làm chuẩn vị tại nhà

Ăn - 3 ngày trước

GĐXH - Không phải chỉ mùa đông mới có bánh đúc, nhưng ăn bánh đúc vào thời tiết se lạnh lại là một trải nghiệm thú vị. Ngoài thưởng thức bánh đúc nóng tại một số phố ở Hà Nội, bạn có thể thử ngay cách làm chuẩn vị tại nhà.

Trào lưu những món ăn Việt pha trộn kinh dị có làm ảnh hưởng đến văn hóa ẩm thực?

Trào lưu những món ăn Việt pha trộn kinh dị có làm ảnh hưởng đến văn hóa ẩm thực?

Ẩm thực 360 - 3 ngày trước

GĐXH - Những món ăn được kết hợp kinh dị kiểu như trà sữa mắm tôm, mỳ trà sữa trân châu bắp bò, trà sữa hành lá,.. là những món ăn từng nổi như cồn khiến nhiều người 'nổi da gà' khi nhắc đến.

Vì sao người xưa khuyên trồng cây này trước cửa? Phụ nữ trong nhà cần lưu ý

Vì sao người xưa khuyên trồng cây này trước cửa? Phụ nữ trong nhà cần lưu ý

Ẩm thực 360 - 4 ngày trước

GĐXH - Người xưa thường khuyên con cháu trồng loại cây này trước cửa nhà để bất cứ khi nào cần đều có sẵn để dùng. Loại cây này có tác dụng tốt mà có thể nhiều người chưa biết.

Loại củ được ví như ‘vàng trắng’ mùa đông, tốt cho người tiểu đường, nấu ngay món này ăn thơm phức, ấm ngày lạnh

Loại củ được ví như ‘vàng trắng’ mùa đông, tốt cho người tiểu đường, nấu ngay món này ăn thơm phức, ấm ngày lạnh

Ăn - 5 ngày trước

GĐXH – Củ sắn được ví như ‘nhân sâm trắng’ mùa đông. Đây là thực phẩm giàu dinh dưỡng, có chỉ số đường huyết thấp nên tốt cho người tiểu đường.

4 cách chế biến cà tím không còn sợ độc lại được món thơm ngon, người tiểu đường ăn sẽ giúp ổn định đường huyết

4 cách chế biến cà tím không còn sợ độc lại được món thơm ngon, người tiểu đường ăn sẽ giúp ổn định đường huyết

Ăn - 6 ngày trước

GĐXH – Nhiều người sợ ăn quả cà tím nhiều lo độc. Với 4 cách chế biến cà tím này không còn độc lại càng thơm ngon, người bệnh tiểu đường ăn sẽ giúp ổn định đường huyết.

Thử ngay món canh này ngon hơn cả cá và thịt này dù chỉ kết hợp 2 nguyên liệu rẻ tiền mà cách nấu rất đơn giản

Thử ngay món canh này ngon hơn cả cá và thịt này dù chỉ kết hợp 2 nguyên liệu rẻ tiền mà cách nấu rất đơn giản

Ẩm thực 360 - 1 tuần trước

Món canh thơm ngon, mềm mướt với mùi thơm vừa phải của các nguyên liệu gia vị sẽ khiến bạn muốn ăn ngay lập tức. Khi bạn chan vào, trộn với cơm thì có thể "ăn vèo" 2 bát.

7 món ngon bổ dưỡng, dễ làm cho bữa cơm gia đình vào mùa thu đông

7 món ngon bổ dưỡng, dễ làm cho bữa cơm gia đình vào mùa thu đông

Ẩm thực 360 - 1 tuần trước

Thời tiết khô hanh vào mùa thu đông khiến cơ thể dễ mất nước và thiếu hụt dinh dưỡng. Hãy cùng tham khảo 7 món ăn gia đình dễ làm, bổ dưỡng, giúp tăng cường sức khỏe và giữ gìn làn da tươi tắn trong thời tiết này.

Những quán lòng lợn ngon nức tiếng quận Ba Đình, Hà Nội

Những quán lòng lợn ngon nức tiếng quận Ba Đình, Hà Nội

Ăn - 1 tuần trước

GĐXH – Trong danh sách các quán lòng lợn ngon ở Hà Nội, thì quận Ba Đình nổi tiếng với các quán cháo lòng truyền thống và lâu đời, và tất nhiên, đã là quán cháo lòng bao giờ cũng đi kèm các món ngon đặc sắc từ lòng lợn.

Món canh giúp phòng ngừa ung thư vú, tốt cho gan, não, phụ nữ nên ăn thường xuyên

Món canh giúp phòng ngừa ung thư vú, tốt cho gan, não, phụ nữ nên ăn thường xuyên

Ăn - 1 tuần trước

GĐXH - Hai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này.

Top