Chỉ mắm thôi chưa đủ, cho thêm vài giọt này đảm bảo trứng rán không bị tanh, lại nở bông, vàng ruộm
Khi chế biến, bạn nên cho thêm những nguyên liệu này để món trứng rán thơm ngon hơn.
Muốn món trứng rán được thơm ngon, xốp mềm hơn, bạn thể thử vài cách sau đây:
Rượu trắng
Chỉ cần vài giọt rượu trắng, mùi tanh của trứng sẽ được khử hoàn toàn. Không chỉ vậy, cho rượu vào trứng sẽ giúp dậy mùi thơm của trứng hơn.
Cách làm cực kỳ đơn giản: Sau khi đập trứng vào tô, bạn cho thêm vào khoảng 3 đến 4 giọt rượu trắng, nêm nếm, đánh trứng lên như bình thường.
Nước cốt chanh
Nếu rượu giúp khử mùi tanh của trứng, giúp trứng dậy mùi hơn thì nước cốt chanh lại giúp trứng có màu vàng ươm đẹp mắt.
Chỉ cần cho khoảng 3 giọt nước cốt chanh cùng 1 muỗng cà phê dầu ăn, nêm nếm gia vị rồi đánh đều cho trứng tan là được.
Nước lọc
Tỷ lệ hoàn hảo giữa trứng và nước là 1:1. Có nghĩa, cứ 1 quả trứng bạn sẽ cho vào đây 1 thìa nước lọc. Dùng đũa đánh đều lên để trứng và nước hòa quyện vào nhau.
Khi rán, các phân tử nước sẽ giúp trứng giãn nở nhiều hơn nhờ đó trứng xốp mềm hơn, bông hơn so với cách rán trứng bình thường. Nước sẽ bốc hơi trong quá trình rán nên nó không làm món trứng rán bị loãng hay bị vỡ.
Lưu ý: Bạn nên dùng nước nguội, không dùng nước nóng vì nước nóng sẽ làm trứng bị chín.
Tinh bột
Bạn có thể hòa 1 thìa nhỏ tinh bột (tinh bột bắp, tinh bột khoai tây...) với nước nguội. Đập trứng vào một bát khác và đánh đều cùng các loại gia vị. Cho trứng vào bát tinh bột và khuấy đều.
Tinh bột sẽ giúp cho miếng trứng bông mềm, xốp mịn đồng thời tăng thêm hương vị thơm ngon của món ăn. Bên cạnh đó, tinh bột cũng giúp cho trứng bớt đi vị tanh vốn có.
Bơ
Một cách khác giúp trứng thơm ngon, béo ngậy chính là sử dụng bơ. Bạn có thể cho một miếng bơ (đã đun chảy) vào đánh cùng trứng. Bơ sẽ tạo thành một lớp đệm giữa các protein của trứng, làm trứng mềm hơn, bông xốp hơn.
Cách làm trứng chiên hành
Nguyên liệu
3 quả trứng gà
Hành lá
Gia vị: hạt nêm, nước mắm, tiêu xay, dầu ăn
Sơ chế
Hành lá cắt bỏ phần rễ, rửa sạch, thái nhỏ.
Đập 3 quả trứng gà vào tô hành, thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh nước mắm sau đó đánh tan và khuấy đều hỗn hợp.
Để khử mùi tanh của trứng, bạn cho thêm 3-4 giọt rượu trắng. Thêm một chút nước lọc giúp trứng mềm hơn. Hoặc có thể thử các nguyên liệu như phía trên giúp có món trứng ngon xuất sắc.
Chiên trứng
Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi thì cho trứng vào chiên, đợi đến khi mặt phía dưới chín thì lặt mặt, trứng chín thì tắt bếp, cho ra đĩa.
Thành phẩm
Từng miếng trứng vàng ươm, bóng mượt và mềm xốp, dậy mùi thơm của hành lá rất bắt vị.
Mẹo chọn trứng ngon
- Cầm trứng gà/vịt trên tay rồi lắc nhẹ. Nếu nghe thấy tiếng động thì đó là trứng đã để lâu.
- Dùng tay chạm vào bề mặt trứng. Những quả mà bề mặt vỏ có nhiều nốt sần li ti thì tránh mua. Hãy mua những quả trứng có vỏ dày sẽ ngon và an toàn hơn.
- Thả trứng vào cốc nước nhỏ. Trứng chìm xuống dưới thì đó là trứng tươi. Trường hợp trứng nổi lên mặt nước thì đó là loại đã để lâu.
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 19 phút trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 17 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 17 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 18 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 22 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.