Cho thịt vào nồi cơm điện, 30 phút sau có món đặc biệt, đảm bảo ngon xoắn lưỡi
GiadinhNet - Không cần lò nướng, làm thịt nướng bằng nồi cơm điện sẽ chinh phục cả người kén ăn nhất!
Với cách làm thịt nướng bằng nồi cơm điện dưới đây, thành phẩm bạn có được không chỉ là món thịt đẹp mắt mà còn đậm vị, thơm mềm đến khó quên.
Ướp qua đêm sẽ giúp món ăn thêm đậm đà, hấp dẫn
Nguyên liệu: 1kg thịt lợn vai; 1 lọ nước sốt ướp thịt nướng (có bán ở các cửa hàng tạp hóa, các siêu thị); Vài mẩu gừng; Vài tép tỏi; nước tương, dầu hào, rượu, mật ong, muối, đường, tiêu.
Cách làm:
Khi nồi cơm điện bật nút, bạn lật thịt lại rồi nhấn nút nấu thêm lần nữa
- Thịt lợn mang rửa với nước muối cho thật sạch, sau đấy dùng khăn giấy thấm khô.
- Cho thịt vào tô lớn, sau đấy tiến hành tẩm ướp với nước sốt ướp thịt nướng và các loại gia vị đã chuẩn bị với tỷ lệ thích hợp.
- Dùng tay trộn đều và bóp cho gia vị ngấm vào thịt, sau đấy, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô, đặt thịt vào ngăn mát tủ lạnh ướp trong 20 phút.
- Cho thịt đã ướp vào nồi cơm điện, rưới cả phần nước sốt ướp vào và bật nút nấu như bình thường.
- Khi nồi cơm điện bật nút, bạn lật thịt lại rồi nhấn nút nấu thêm lần nữa. Lặp lại như thế đến khi miếng thịt chín, nước sốt sệt lại bám chặt vào miếng thịt là được.
Thịt nướng ăn kèm với cơm hay bún đều ngon
Chỉ cần lấy thịt nướng bằng nồi cơm điện ra, thái miếng vừa ăn và xếp ra đĩa thì bạn đã có món ngon dễ làm nhưng cực đưa cơm.
Cách chọn thịt lợn tươi ngon
Thịt lợn ngon nhất là khi có màu hồng hào, nhấn vào có độ đàn hồi và không bị nhớt
Muốn có món thịt lợn nướng chuẩn vị bạn cần chọn được phần nguyên liệu tươi ngon. Thế nên, muốn chọn thịt lợn tươi ngon, an toàn qua việc nhìn vào những điểm sau trên miếng thịt.
- Da lợn: Bạn nên chọn thịt lợn có phần da dày, bởi đây là những con lợn được nuôi theo phương pháp tự nhiên. Lợn có da mỏng thường được nuôi bằng hóa chất tạo nạc, không an toàn cho sức khỏe.
- Mỡ lợn: Mỡ lợn dày, dính sát vào miếng thịt là phần thịt vai ngon. Nếu thịt và mỡ rời rạc, không dính vào nhau thì bạn không nên mua.
- Màu sắc của miếng thịt. Thịt lợn ngon nhất là khi có màu hồng hào, nhấn vào có độ đàn hồi và không bị nhớt. Nếu miếng thịt có màu đỏ bất thường, thâm đen hay khô thì đấy là thịt cũ, đã để lâu ngày.
K.N (th)
Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt
Ăn - 2 giờ trướcHãy nhớ lưu lại 3 công thức nấu món ngon này và chúng còn là những "thuốc giảm ho" rất tốt, ẩn giấu từ nguyên liệu sẵn có xung quanh bạn.
Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà
Ăn - 19 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông
Ăn - 20 giờ trướcGĐXH - Gừng là nguyên liệu nấu ăn có tác dụng làm ấm cơ thể, tăng sức đề kháng trong mùa đông.
Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.
Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị
Ăn - 1 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 2 ngày trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.