Chưa đầy 10 phút làm bánh chuối ngon lành bổ dưỡng
Nhà có nhiều chuối chín? Làm ngay món bánh này nhé!
Món bánh chuối yến mạch dưới đây thực hiện rất nhanh chóng. Lúc rảnh rỗi bạn có thể làm món bánh này để thưởng thức bởi hương vị thơm ngon, bổ dưỡng mà chúng mang lại. Ngoài ra, bánh chuối yến mạch cũng là một gợi ý ăn nhẹ khá ổn trước khi tập luyện.
Cách làm bánh chuối yến mạchNguyên liệu cần thiết
Chuối - 2 quả
Yến mạch - 140g
Sữa hạnh nhân - một chút để trộn cùng bột
Bột protein - 85g
Bột nở - 1 muỗng
Cách thực hiện
Chuối bóc vỏ cho vào bát, dầm nhuyễn.
Thêm yến mạch, bột protein, bột nở và xíu sữa hạnh nhân vào. Trộn đều thành hỗn hợp sệt dẻo, quện vào nhau.
Lót giấy nến lên khay. Múc một muỗng bột, dàn thành khoanh bánh tròn dẹt. Nướng ở 180 độ C trong 10 phút là được.
Bánh chuối yến mạch thực hiện rất nhanh chóng và dễ dàng mà hương vị lại thơm ngon, dễ ăn, dễ mang theo.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh chuối yến mạch này nhé!
Giá trị dinh dưỡng của bánh chuối yến mạch
Yến mạch được biết đến là một trong những loại ngũ cốc lành mạnh nhất thế giới. Yến mạch nguyên hạt không chứa gluten và chúng là nguồn dồi dào vitamin, khoáng chất, chất xơ cùng chất chống oxy hóa quan trọng.
Cũng nhờ nguồn chất xơ dồi dào mà yến mạch có thể giúp giảm nguy cơ táo bón.
Yến mạch nhiều lợi ích là vậy, khi kết hợp với chuối càng tuyệt vời hơn.
Cũng giống như yến mạch, chuối giàu chất xơ hòa tan nên tốt cho tiêu hóa và giúp làm giảm lượng đường trong máu sau bữa ăn.
Với những lợi ích tốt lành như vậy, hãy nhớ bổ sung bánh chuối yến mạch vào chế độ ăn uống của mình bạn nhé!
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 6 giờ trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 10 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 12 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 14 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 14 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 1 ngày trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.