Hà Nội
23°C / 22-25°C

Chưa đầy 30 phút có ngay bữa cơm tối nóng hổi, ngon hết sảy

Thứ hai, 19:00 25/01/2021 | Ăn

Bữa cơm tối nhanh gọn mà đủ chất trong những ngày cuối năm bận rộn quả là lý tưởng phải không bạn?

Những ngày cuối năm bận rộn bạn chỉ cần 30 phút vào bếp là đã có ngay bữa cơm tối đủ rau thịt, vừa có món canh vừa có món mặn, phù hợp với gia đình có trẻ nhỏ lẫn người già. Cùng bắt tay vào thực hiện nhé!

1. Canh tôm nấu củ cải

Canh tôm nấu củ cải có tác dụng dưỡng âm, giảm ho cảm. Nó cũng có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể bạn.

Để nấu canh tôm củ cải bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

500g tôm

40g giò sống

1 cây củ cải trắng to

2 thìa súp bột ngô

Hành, gừng

1 thìa súp rượu nấu ăn

Muối

Cách làm:

Đầu tiên, tôm rửa sạch, sau đó bóc vỏ tôm, lột chỉ đen. Giữ lại phần đầu tôm để ninh nước cho ngọt. Cho hành và gừng thái lát vào bát, thêm chút nước ấm vào ngâm, việc này giúp hành bớt hăng và có phần nước gừng hành thơm để trộn với tôm.

Chưa đầy 30 phút có ngay bữa cơm tối nóng hổi, ngon hết sảy - Ảnh 2.

Tôm băm nhỏ, rồi cho hành và gừng vào băm cùng, băm tới khi thu được hỗn hợp thịt tôm thật nhuyễn thì đổ vào tô. Thêm giò sống, 2 thìa súp bột ngô, nước ngâm hành gừng ở trên, hành lá băm nhỏ cùng với 1 thìa súp rượu nấu ăn, trộn đều.

Chưa đầy 30 phút có ngay bữa cơm tối nóng hổi, ngon hết sảy - Ảnh 3.

Để phần hỗn hợp tôm trong 5 phút cho ngấm. Đặt một nồi nước lên bếp, đun sôi thì thả từng viên mọc tôm vào.

Chưa đầy 30 phút có ngay bữa cơm tối nóng hổi, ngon hết sảy - Ảnh 4.

Khi các viên mọc tôm chín nổi lên trên mặt nước thì chuẩn bị sẵn một tô nước đá, vớt viên mọc tôm ra thả ngay vào nước. Bước này giúp mọc tôm giữ được độ giòn và ngọt. Củ cải gọt vỏ rồi bào sợi.

Chưa đầy 30 phút có ngay bữa cơm tối nóng hổi, ngon hết sảy - Ảnh 5.

Đun sôi 1 nồi nước, thả củ cải vào chần trong 15 giây rồi đổ ra rổ, xả dưới vòi nước lạnh. Bước chần củ cải này sẽ giúp vị đắng và hăng của củ cải được loại bỏ. Sau đó, cho chút dầu vào nồi, cho đầu tôm vào phi lên cho thơm.

Chưa đầy 30 phút có ngay bữa cơm tối nóng hổi, ngon hết sảy - Ảnh 6.

Khi đầu tôm chín dậy mùi thơm thì đổ nước vào, phần nước đủ cho lượng ăn của gia đình bạn. Sau đó đợi nước sôi thì thả củ cải và mọc tôm vào đun trong 6 phút, nêm muối cho vừa ăn. Nêm nếm lại gia vị trước khi tắt bếp. Trước khi múc canh ra tô bạn rắc thêm chút hành lá thái nhỏ cho món canh thêm phần hấp dẫn nhé!

Chưa đầy 30 phút có ngay bữa cơm tối nóng hổi, ngon hết sảy - Ảnh 7.

Canh tôm nấu củ cải có vị thanh ngọt, nóng hổi. Từng viên mọc tôm giòn ngọt ăn kèm với củ cải trắng thanh thanh hấp dẫn lắm nhé. Đang là mùa củ cải nên bạn hãy mua về để làm món ngon cho gia đình nhé! Mùa nào ăn thức nấy là nhất đấy!

Chưa đầy 30 phút có ngay bữa cơm tối nóng hổi, ngon hết sảy - Ảnh 8.


2. Thịt chiên xốt chua ngọt

Món thịt chiên xốt chua ngọt này cực kỳ đã miệng, thịt mềm bên trong bên ngoài vỏ giòn quyện với lớp xốt chua ngọt hấp dẫn lắm. Các bé yêu chắc chắn sẽ thích mê món ăn chua chua ngọt ngọt này.

Để làm thịt chiên xốt chua ngọt bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

300g thịt thăn

5g cà rốt

5g gừng

100g bột ngô, 50g giấm gạo, 70g nước, 50g đường, 2g muối, 10g ketchup

Rau mùi

Cách làm:

Chuẩn bị sẵn sàng các nguyên liệu, cà rốt nạo sợi, gừng thái chỉ. Thái thịt heo thành từng miếng mỏng (độ dày khoảng 2,5mm), ngâm thịt heo trong nước muối loãng để loại bỏ mùi hôi.

Chưa đầy 30 phút có ngay bữa cơm tối nóng hổi, ngon hết sảy - Ảnh 9.

Cho bột ngô vào tô, thêm 70g nước vào trộn đều. Thêm nước từ từ để kiểm soát độ đặc - loãng của bột. Sau khi trộn bột sánh thì đem phần thịt đã ráo nước vào trộn cùng.

Chưa đầy 30 phút có ngay bữa cơm tối nóng hổi, ngon hết sảy - Ảnh 10.

Đặt chảo sâu lòng lên bếp, cho thịt vào chiên vàng thì vớt ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu. Hòa 50g đường, 50g giấm gạo, 10g ketchup, 2g muối khuấy đều cho hỗn hợp đồng nhất.

Chưa đầy 30 phút có ngay bữa cơm tối nóng hổi, ngon hết sảy - Ảnh 11.

Sau đó đặt chảo chống dính lên bếp, đổ phần nước xốt vào đun cho sôi thì thả cà rốt, gừng thái sợi vào, đảo đều rồi tắt bếp. Xốt đang sôi nên đổ thịt vào trộn đều luôn vừa để phần xốt nóng quyện đều với thịt mà không mất đi độ giòn của thịt vì nhiệt quá cao. Cuối cùng rắc thêm chút rau mùi là xong.

Chưa đầy 30 phút có ngay bữa cơm tối nóng hổi, ngon hết sảy - Ảnh 12.

Múc thịt xốt chua ngọt ra đĩa và thưởng thức. Mâm cơm 2 món ngon mà nhanh đã hoàn thành. Bạn có thể cùng thực hiện 2 món trong một lúc để tiết kiệm thời gian nhé.

Chưa đầy 30 phút có ngay bữa cơm tối nóng hổi, ngon hết sảy - Ảnh 13.

Chúc bạn và gia đình có bữa cơm tối ngon miệng!

PV

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
4 loại rau 'tẩy' dầu mỡ rất tốt, tuần ăn 3 lần sẽ thải mỡ, hỗ trợ giảm cân

4 loại rau 'tẩy' dầu mỡ rất tốt, tuần ăn 3 lần sẽ thải mỡ, hỗ trợ giảm cân

Ăn - 3 giờ trước

GĐXH - Đây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.

Du lịch vùng biển Quảng Ninh không nên bỏ lỡ những món chỉ ăn ‘một lần là nhớ mãi’

Du lịch vùng biển Quảng Ninh không nên bỏ lỡ những món chỉ ăn ‘một lần là nhớ mãi’

Ăn - 3 giờ trước

GĐXH – Khi du lịch vùng biển Quảng Ninh, bạn không nên bỏ lỡ những món ăn ‘một lần là nhớ mãi’ dưới đây.

Loạt mâm cơm 2 người ăn của mẹ đơn thân và em bé 6 tuổi gây sốt mạng

Loạt mâm cơm 2 người ăn của mẹ đơn thân và em bé 6 tuổi gây sốt mạng

Ăn - 8 giờ trước

Tuy chỉ có hai mẹ con nhưng bữa cơm nào, chị Nguyễn Hải (Thanh Hoá) cũng chăm chút từng món, bày biện đẹp mắt khiến cư dân mạng trầm trồ khen ngợi.

Gợi ý thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người

Gợi ý thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người

Ăn - 13 giờ trước

Nếu đang cần lên thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người ăn thì bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây.

Bí quyết làm món ăn kèm cùng canh cua nhưng không thể thiếu ‘siêu ngon’, giòn, chua cay mặn ngọt ai cũng mê

Bí quyết làm món ăn kèm cùng canh cua nhưng không thể thiếu ‘siêu ngon’, giòn, chua cay mặn ngọt ai cũng mê

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món ăn kèm thơm ngon này được nhiều người ưa thích khi ăn cùng canh cua. Làm thế nào để món ăn này vừa giòn vừa thơm ngon lại tròn vị? Hãy cùng tham khảo bí quyết trong bài viết dưới đây.

Đặc sản Hà Nội xôi Phú Thượng - tinh hoa một làng nghề, ngon miễn chê

Đặc sản Hà Nội xôi Phú Thượng - tinh hoa một làng nghề, ngon miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Ven sông Hồng, cách trung tâm Hà Nội vài cây số, có một ngôi làng nghề truyền thống vang danh đất Hà Thành. Nơi đây có thức quà sáng giản dị mà rất đỗi thân thương, kết tinh bao giá trị vật chất lẫn tinh thần nay đã trở thành di sản mang tên - xôi Phú Thượng.

Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành

Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành

Ăn - 1 ngày trước

Chân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!

Đi du lịch 30/4 đến Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu nhất định phải thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này

Đi du lịch 30/4 đến Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu nhất định phải thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Dịp nghỉ lễ 30/4, du lịch về miền Tây Bắc đừng quên thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này.

Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg

Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Bác sĩ lĩnh vực giảm cân người Nhật Takafumi Kudo cho biết nhờ ăn một quả dưa chuột trước bữa ăn và ăn ba quả trong một ngày đã góp phần giúp ông giảm từ 92 kg xuống còn 67 kg.

Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt giòn sần sật siêu ngon

Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt giòn sần sật siêu ngon

Ăn - 1 ngày trước

Tham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.

Top